'เดชอิศม์' อยู่เป็น! บอกเก้าอี้ 2 รัฐมนตรีขึ้นกับนายกฯ อิ๊งค์จิ้ม

'เดชอิศม์' แย้ม ปชป.ได้ 2 เก้าอี้ โยนนายกฯจัดสรรให้นั่งตรงไหน ปัดสั่งลูกน้องส่งประวัติที่ทำเนียบฯ สงสัยมีคนแอบอ้าง

28 ส.ค.2567 - นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา และเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เดินทางเข้าพรรค พร้อมกล่าวว่ามารายงานหัวหน้าพรรค ส่วนเรื่องคุณสมบัติรัฐมนตรีของพรรคประชาธิปัตย์เรียบร้อยไปนานแล้ว ทางพรรคก็ตรวจสอบคุณสมบัติในส่วนของพรรคอยู่แล้ว

เมื่อถามว่าหากทางพรรคเพื่อไทยส่งกลับมาเงื่อนไขร่วมรัฐบาลจะยังอยู่หรือไม่ นายเดชอิศม์กล่าวว่า จะไม่เกิดเหตุการณ์นี้แน่นอน เพราะไม่มีอะไรเลย ซึ่งไม่ได้ฝากใครเช็กประวัติ แต่ทำด้วยตัวเอง

เมื่อถามว่าในรายละเอียดคำเชิญระบุว่าต้องไม่มีลักษณะต้องห้าม นายเดชอิศม์กล่าวว่า ในรายละเอียดต้องรายงานหัวหน้าพรรคก่อน ส่วนเรื่องตำแหน่งของรัฐมนตรี ก็ให้หัวหน้าพรรคเป็นคนคุย ไม่ได้คุยในเรื่องนี้ ส่วนเรื่องจำนวนโควตารัฐมนตรี วันนี้ทราบข่าวมาคือได้ 2 เก้าอี้รัฐมนตรี ส่วนจะเป็นกระทรวงไหน เป็นรัฐมนตรีว่าการ หรือรัฐมนตรีช่วยว่าการนั้น เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรี และพรรคจะคัดใครอยู่ที่ที่ประชุมกก.บห.และสส. ไม่อยากก้าวล่วง

เมื่อถามว่า นายเดชอิศม์ ได้ส่งประวัติแล้วหรือยัง นายเดชอิศม์กล่าวว่ายังไม่ได้ส่ง มีแต่นักข่าวที่บอกว่าไปส่งประวัติ ส่วนที่เป็นข่าวว่ามีลูกน้องไปที่ทำเนียบรัฐบาลนั้น ไม่มี คิดว่าอาจจะมีคนอ้างมากกว่า ซึ่งก็ซักถามลูกน้อง แต่ปรากฏว่าไม่มีใครไปสักคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ สั่งตั้ง 'กองบัญชาการปภ.แห่งชาติส่วนหน้า' ลดความรุนแรงน้ำท่วมใต้เหลือระดับ​ 3

นายก​ฯ ขอบคุณ​ทุกภาคส่วน​ร่วมแก้ปัญหาน้ำท่วมใต้​ บอกความทุ่มเททราบถึงพระเนตร​พระกรรณ ขอกรมโยธาฯเร่งสำรวจความเสียหายบ้านเรือนเยียวยาไม่ใช่รายหัว​ พร้อมกำชับ​ สธ.​ ดูแลสุภาพจิต -​โรคติดต่อ​ สั่ง​ ตั้งกองบัญชาการและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติส่วนหน้า หลังลดระดับความรุนแรงเหลือระดับ​ 3 มอบ ‘ศักดิ์ดา’ บัญชาการพื้นที่

นายกฯ ปฏิเสธตอบปมนายก อบจ.สงขลาด้อยค่า อส.-คนไทยบาดเจ็บสู้รบเมียนมา

นายกฯปฎิเสธให้สัมภาษณ์กรณี นายก อบจ.หาดใหญ่ กล่าวด้อยค่า อส. และกรณีคนไทยในแม่สอดบาดเจ็บจากการสู้รบในเมียนมา

ส้มขีดเส้นโหวตก่อนปีใหม่!

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'

'ไอติม' เลี่ยงยื่นซักฟอก ใช้กลไกอื่นตรวจสอบรัฐบาลแทน

'พริษฐ์' ปัดตอบยื่นซักฟอกรัฐบาล ขอใช้กลไกอื่นของสภาตรวจสอบเข้มข้นแทน เชื่อถกแก้ รธน. วาระ 2 จบภายใน 3 วัน นัดประชุมวิปฝ่ายค้านวางกรอบ 9 ธ.ค.

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2

'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'