โค้งสุดท้าย! 'จุรินทร์' ทิ้งทวนปลุกสู้อำนาจรัฐ อัดบางพรรคชูคอเป็นรัฐบาลแล้วถีบหัวส่ง 'ลูกหมี'

"จุรินทร์" วอนชาวชุมพรคืนความเป็นธรรมให้ ส.ส.ลูกหมี น้ำตาตกในสู้กับความไม่ถูกต้องแต่โดนตัดอนาคตการเมือง ปลุกประชาชนสู้อำนาจรัฐคุกคาม

14 ธ.ค.2565 - เวลา 18.40 น. ที่หน้าลานองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) ชุมพร นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ปราศรัยตอนหนึ่งว่า นายอิสรพงษ์ มากอำไพ (ตาร์ท) ผู้สมัครส.ส. เบอร์1 ของพรรคประชาธิปัตย์ กับนายชุมพล จุลใส (ลูกหมี) อดีตส.ส.ชุมพร พรรคประชาธิปัตย์ จับมือทำงานเหมือนเป็นคนเดียวกัน ถ้าเลือกนายอิสรพงษ์เหมือนได้นายชุมพลอีกคนหนึ่ง เรียกว่ากำไรสุดๆ

นอกจากนี้ นายจุรินทร์ ยังย้ำถึงโครงการคนละครึ่งว่า ตอนนี้กำลังเป็นข่าวใหญ่ในหน้าหนังสือพิมพ์ เพราะตนเปิดเผยความจริงว่าคนละครึ่งไม่ใช่นโยบายของพรรคใดพรรคหนึ่ง แต่เป็นของรัฐบาลผสมที่มีหลายพรรคมาร่วมเป็นรัฐบาล เพราะฉะนั้น ใครที่บอกว่าคนละครึ่งเป็นนโยบายของเขา หรือไม่เลือกเขา คนละครึ่งโดนยกเลิกแน่นอนนั้น ยืนยันไม่เป็นความจริง

นายจุรินทร์ ปราศรัยต่อว่า ก่อนหน้านี้ คนมีสีเข้ามาป้วนเปี้ยนในพื้นที่ ตนจะไม่ว่าอะไรเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ แต่อยากกราบเรียนกับชาวชุมพรว่าการใช้อำนาจรัฐ ใช้ได้ แต่ต้องใช้ในทางที่ชอบเพื่อให้เกิดประโยชน์กับประชาชน แต่ถ้าเป็นการใช้อำนาจรัฐในทางไม่ชอบ เป็นสิ่งที่ไม่ควรสนับสนุน และเป็นสิ่งผิดกฎหมาย โดยเฉพาะกฎหมายเลือกตั้ง คนเราถ้านับหนึ่งจากการผิดกฎหมาย แล้วต่อไปเราจะไปพึ่งพาคนแบบนี้ได้อย่างไร จึงเป็นที่มาพรรคการเมืองบางพรรคออกมาประกาศว่าเลือกตั้งเที่ยวนี้อย่างไรก็แพ้ไม่ได้ คำว่าแพ้ไม่ได้นั้น สะท้อนว่าจะมีการทำทุกวิถีทางขอให้ได้ชัยชนะในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนชุมพรจะยอมไม่ได้ ที่สำคัญอยากจะกราบเรียนว่าเลือกตั้งซ่อมเที่ยวนี้ ประชาธิปัตย์ต้องสู้อย่างน้อยสามเรื่อง คือ อำนาจมืด อำนาจรัฐ และต้องสู้กับความไม่ชอบธรรมทางการเมือง

“ผมสงสารลูกหมีที่ต้องนั่งน้ำตาตกใน ลูกหมีเคยสู้กับความไม่ถูกต้องจนถูกตัดอนาคตทางการเมือง ทำให้พรรคการเมืองบางพรรคได้ชูคอมีอำนาจล้นฟ้าเป็นรัฐบาลได้ในวันนี้ แต่ไม่กี่วันเขาก็ลืมหมดแล้ว แค่เก้าอี้ตัวเดียวตัวเดิมของลูกหมี เขาก็ตามมาเอาคืน กับความดีของลูกหมีเขายังลืม แล้วกับพี่น้องไปลงคะแนน ให้เขา แล้วเขาจะไม่ลืมหรือ ที่พูดเรื่องนี้เพราะอยากบอกว่านอกจากคนชุมพรบ้านเรา นอกจากประชาธิปัตย์ต้องสู้กับอำนาจเงิน อำนาจรัฐ ต้องสู้กับจริยธรรมคุณธรรมทางการเมืองด้วย จึงขอให้ชาวชุมพรเลือกน้องตาร์ทเบอร์1 ผู้สมัครของพรรค เพราะอยากเห็นคนชุมพรคืนความเป็นธรรมให้ลูกหมี ที่สำคัญอยากเห็นคนชุมพรคืนศักดิ์ศรีให้ชุมพรเอง ฉะนั้นวันที่ 16 มกรา เข้าคูหากาเบอร์ 1” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ทิ้งท้าย