
6 ก.ย.2567 - น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายบริหาร แจ้งสื่อมวลชนผ่านไลน์กลุ่มว่า ”เรียนสื่อมวลชนทราบ คณะรัฐมนตรี(ครม.) ทั้งคณะจะเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณพร้อมเพรียงกันเย็นวันเดียวกันนี้ ย้ำว่าเข้าเฝ้าฯทุกคน และในวันที่ 7 ก.ย. เวลา 09.15 น.ครม.ถ่ายภาพหมู่ หน้าตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล และ เวลา 10.00 น.ประชุม ครม.นัดพิเศษ และหลังเสร็จสิ้นการประชุม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และครม. แถลงข่าวร่วมกัน ที่ตึกสันติไมตรี หลังใน ด้วยชุดผ้าไทยสีเหลือง“
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อดีตบิ๊กข่าวกรอง ชี้ MOU43 สิ้นมนต์ขลัง 'สว.'ยกเลิกแล้วเหลือมติ ครม. หวัง 'นายกฯ' จะไม่เปลี่ยนไปจากหาเสียง
นันทิวัฒน์ ระบุเอ็มโอยู 43 สิ้นมนต์ขลังแล้ว สว.มีมติยกเลิกแล้วเหลือมติครม. แต่คนบางฝ่ายยังกอดเอ็มโอยูไว้แน่น ไม่อยากเลิก ยังเห็นมุมดีมีประโยชน์ ยังอาศัยเป็นกรอบในการเจรจากันได้
'บวรศักดิ์' สละเก้าอี้รองนายกฯ ครม.อนุทิน 2
“บวรศักดิ์” แจ้ง “อนุทิน” ไม่ขอรับตำแหน่งรองนายกฯ ในรัฐบาลชุดใหม่ โดยอ้างว่าอายุมากแล้ว
คลื่นใต้น้ำ'เพื่อไทย' กระเพื่อมครม.อนุทิน2
หลังจากมีความชัดเจนถึงการจัดตั้ง คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุทิน 2 เสร็จสิ้นลงแล้ว มีรายงานถึงการจัดสรรเก้าอี้ของแต่ละพรรคการเมืองที่เป็นพรรคร่วมรัฐบาล ไปในสูตรที่ไปในทิศทางเดียวกัน โดยเฉพาะพรรคภูมิใจไทยที่ลงตัวแล้ว ไม่มีแรงกระเพื่อมภายในแต่อย่างใด
'อดีตผบ.ทอ.' ชี้เปรี้ยง! 'อนุทิน' ควรนั่งนายกฯควบกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพทางทหาร
อดีตผบ.ทอ. ระบุ อนุทิน ควรนั่งนายกฯควบกลาโหม เพื่อความเป็นเอกภาพทางทหาร เชื่อฝ่ายเสนาธิการฯข้างกาย จะช่วยกลั่นกรองเรื่องให้ตัดสินใจได้ แนะกองทัพ-ฝ่ายมั่นคง นำเหตุการณ์สงครามตะวันออกกลางมาศึกษา ลดการพึ่งพาซื้ออาวุธจากต่างประเทศ ให้หนุนยุทธภัณฑ์ เมดอินไทยแลนด์มากขึ้น
'อนุทิน' ทุบโต๊ะ ภท.คุมเอง 'เศรษฐกิจ - มั่นคง' นำประเทศขึ้นจากหล่ม
“อนุทิน“ โพสต์ ภูมิใจไทย ดูกระทรวงเศรษฐกิจ-ความมั่นคงเอง เดินหน้านำเศรษฐกิจไทยขึ้นจากหล่ม
นายกฯคนใหม่ กล้าปราบโกง ไม่ติดหล่ม 'ครม.มรดกการเมือง'
คนขอนแก่นอยากเห็นนายกรัฐมนตรีคนใหม่ เด็ดขาด-ชัดเจน กล้าปราบคอรัปชั่นและเร่งแก้ปัญหาปากท้อง ขณะที่ ครม.ชุดใหม่ อยากเห็นคนทำงานมากกว่าโควตาพรรค

