14 ก.ย.2567 - นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ภาพรวมของการแถลงนโยบายตลอด 2 วันที่ผ่านมา เป็นไปด้วยดี ขอขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล และข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์จากทุกฝ่าย โดยน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ได้นำเสนอนโยบายเร่งด่วน ระยะกลาง และการวางรากฐานให้กับประเทศ ครบทุกด้าน จึงถือเป็นการเริ่มต้นการทำหน้าที่ประมุขฝ่ายบริหารได้สมบูรณ์แล้ว
นายดนุพร กล่าวว่า แต่มีข้อสังเกตที่จับตา คือ ฝ่ายค้านได้พยายามหยิบยกวาทกรรมที่ไม่สามารถก้าวข้ามนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ได้เลย ซึ่งเป็นที่น่าผิดหวังเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นวาทกรรม นายใหญ่ นายทุน นายหน้า โดยผู้นำฝ่ายค้าน และหัวหน้าพรรคประชาชน หรือวาทกรรมรองหัวหน้าพรรคประชาชนเอง ในเรื่องอยากเห็นนายกฯ มีแสงสว่างในตัวเอง ซึ่งประชาชนย่อมรู้ดีว่าหมายถึงใคร ยิ่งเป็นการตอกย้ำว่าการเมืองใหม่ที่อยากเป็นนั้นไม่มีอยู่จริง กลับทำให้การอภิปรายนโยบายคณะรัฐมนตรี บิดเบี้ยวจนคล้ายกับเป็นการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ซึ่งไม่ตรงกับวัตถุประสงค์ของการประชุมรัฐสภาในครั้งนี้
นายดนุพร กล่าวต่อว่า อย่างไรก็ตาม ช่วงเวลานี้เป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับพี่น้องชาวเชียงราย เชียงใหม่ที่กำลังประสบอุทกภัย ขณะนี้รัฐบาล ได้สั่งการหน่วยงานในสังกัดไปล่วงหน้าแล้ว ประกอบกับที่น.ส.แพทองธาร ได้เสร็จสิ้นกระบวนการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ได้ลงพื้นที่ให้กำลังใจและสั่งการ กำชับทุกฝ่ายช่วยเหลือเยียวยาพี่น้องประชาชน เป็นเวลาที่ทุกภาคส่วนควรร่วมมือร่วมใจกันทำงานเพื่อประชาชนมากกว่าการสาดวาทกรรม จับผิด การทำงานของนายกรัฐมนตรี ซึ่งไม่เกิดผลดีต่อสถานการณ์ความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนแต่อย่างใด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จากคำว่าปล่อยวาง สู่การยื้อกาสิโนของ 'เฒ่าการเมือง' ที่หายใจด้วยอำนาจ!
การปรากฏตัวของ ทักษิณ ชินวัตร บนเวทีศูนย์ประชุมนานาชาติเอ็มเพรส จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อ 27 เมษายนที่ผ่านมา อาจดูเผิน ๆ เหมือนเป็นเพียงการหาเสียงสนับสนุนผู้สมัครท้องถิ่นของพรรคเพื่อไทย
'ธีรรัตน์' หายเจ็บคอแล้ว แต่ยังไม่ตอบกระแสหลุดเก้าอี้ ครม.
น.ส.ธีรรัตน์ สําเร็จวาณิชย์ รมช.มหาดไทย กล่าวถึงกระแสข่าวมีชื่อหลุดจากตำแหน่ง ทำให้เสียกำลังใจในการทำงานหรือไม่ โดย น.ส.ธีรรัตน์ ยิ้มและทำท่ามินิฮาร์ท เมื่อถามว่าตอนนี้จิตใจแข็งแกร่งใช่หรือไม่
รัฐบาลหนุนยกระดับ ‘แตงโมเกาะสุกร’ สินค้า GI ตรัง สร้างรายได้ชุมชน 27 ล้านต่อปี
รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนสนับสนุนสินค้า GI ของประเทศไทย ซึ่งเป็นผลผลิตจากภูมิปัญญาและทรัพยากรท้องถิ่นอันทรงคุณค่า การเลือกซื้อสินค้า GI เป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน
ระวังหน้าแตก! ‘เทพไท’ สะกิด ‘ทักษิณ’ จะไปเจรจาภาษีทรัมป์ ตรวจสอบวีซ่าเข้าสหรัฐก่อน
เทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ตอบข้อสงสัย ทักษิณ เจรจาภาษีทรัมป์
‘ทักษิณ’ มั่นใจ กม.กาสิโน ผ่านฉลุย ฟุ้งเสียงรัฐบาลพอผลักดัน บอกพวกต้านระวังติดเตียง
เรื่องเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ เดิมพรรคประชาชนเชียร์เต็มที่ แต่เมื่อเป็นฝ่ายค้าน ตนก็ไม่แน่ใจว่าจะเชียร์หรือไม่เชียร์ แม้จะเชียร์หรือไม่เชียร์ แต่เสียงรัฐบาลก็พออยู่