'สุรชาติ' ชี้เลือกตั้งซ่อมหลักสี่ เสียงสะท้อนปชช. ไม่รู้ชื่อ 'บิ๊กตู่' ยังขายได้หรือไม่

17 ม.ค.2565 - ที่ชุมชนเคหะทุ่งสองห้อง นายสุรชาติ เทียนทอง ผู้สมัครส.ส.เขต9 กทม. พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย น.ส.ชนก จันทาทอง ส.ส.หนองคาย นายกฤษฎา ตันเทอดทิตย์ ส.ส.หนองคาย นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ส.ส.กทม. น.ส.กิตติ์ธัญญา วาจาดี ส.ส. อุบลราชธานี นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ นายวรชัย เหมะ และทีมงานพรรคเพื่อไทย ร่วมกันลงพื้นที

นายสุรชาติกล่าวว่า จะใช้ความทุ่มเท ความเป็นตัวตน และความตั้งใจมามัดใจประชาชน โดยจะทำทุกวันให้เหมือนเป็นวันลงพื้นที่ อยากจะนำเสนออุดมการณ์และแนวทางของพรรคเพื่อไทยให้ได้มากที่สุด เชื่อว่า ภาพรวมของการเลือกตั้งซ่อมภาคใต้ ในจังหวัดชุมพรและสงขลา คือภาพสะท้อนการเลือกตั้งซ่อมของเขตหลักสี่-จตุจักร ที่ผ่านมา ในการเลือกตั้งซ่อม พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลได้รับชัยชนะทุกสนาม แต่ครั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลง เชื่อว่าเป็นการสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกของประชาชน จากการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาลชุดนี้ ที่ถามว่า ชื่อของพลเอกประยุทธ์ จะมีผลต่อการเลือกตั้งในพื้นกรุงเทพมหานครหรือไม่นั้น ต้องให้ประชาชนตัดสินใจ เพราะการเลือกตั้งภาคใต้แข่งขัน 2 พรรคใหญ่ ที่เป็นพรรครัฐบาล แต่ที่เขตหลักสี่ มีพรรคฝ่ายค้านด้วย จะสะท้อนอารมณ์และความรู้สึกของประชาชนอีกแบบ แต่ขอไม่โจมตีใคร ขึ้นอยู่กับประชาชนจะตัดสินใจในวันที่ 30 มกราคม หากรัฐบาลจะอยู่ในอำนาจต่อก็ต้องปรับปรุงแก้ไข เนื่องจากที่ผ่านมารัฐบาลไม่ฟังเสียงประชาชน เพราะฉะนั้นการเลือกตั้งใน กทม. จะเป็นเสียงสะท้อนอย่างดี

สำหรับการซื้อสิทธิขายเสียงนั้น สิ่งสำคัญคือประชาชนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากพบกรณีทุจริตให้แจ้งเบาะแสไปยังพรรคการเมือง หรือ กกต. ได้ ประชาชนรู้ดีที่สุดว่าใครซื้อสิทธิขายเสียง ส่วนตัวไม่เคยเจาะจงว่าเป็นใคร แต่เรื่องการซื้อสิทธิขายเสียงมีจริง ต้องเลิกหลอกตัวเอง ในฐานะผู้สมัครไม่ได้ต้องการโจมตีใคร ขอเรียกร้องให้ กกต. หรือสื่อมวลชน ไปถามประชาชนเองว่ามีจริงหรือไม่

นายสุรชาติกล่าวอีกว่า ได้ติดตามและเฝ้ามองการทำงานของสภามาโดยตลอด โดยเฉพาะเรื่องปัญหาสภาล่ม อยากฝากไปถึงผู้แทนฯว่า ในระยะเวลาที่เหลืออยู่อีก 1 ปี อยากให้เป็นที่พึ่งของประชาชน การทำให้สภาล่มบ่อยครั้งจะทำให้ประชาชนรู้สึกสิ้นหวัง โดยเฉพาะเรื่องการรักษาองค์ประชุม เป็นเรื่องของฝ่ายรัฐบาลที่ต้องรับผิดชอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รสนา' หวัง 'ชัชชาติ' ไม่ต่อสัมปทานรถไฟฟ้าบีทีเอส จับตานโยบายปราบทุจริต ขอให้สำเร็จ

น.ส.รสนา โตสิตระกูล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชกรุงเทพมหานคร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงของพี่น้องชาว กทม.ที่มอบให้รสนา ดิฉันขอกราบขอบคุณผู้มี

‘ชัชชาติ’ จัดทัพรองผู้ว่าฯกทม. จับสัญญาณ ‘ง้าง-งัด’ รัฐบาล รถไฟฟ้าสายสีเขียว ชนวนรบ!

หลังคว้าชัยชนะแบบถล่มทลาย ทำให้ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่ เตรียมยกคณะเข้าไปนั่งทำงานที่ศาลาว่าการกทม.เร็ววันนี้

'ทักษิณ' เย้ย 3 ลุงหมดสภาพ 'หน่อย' ทิ้งเพื่อไทยตั้งพรรคใหม่ไปไม่รอด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าช่วงค่ำ วันที่ 22 พ.ค. นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯให้สัมภาษณ์ภายหลังรู้ผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.และส.ก. กับเพจ the room44

พปชร. ซัด เพื่อไทย เคลมผลเลือกตั้งกทม.เป็นชัยชนะฝ่ายปชต. แต่ไม่กล้ารับความจริง

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือดตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)

'พิธา' ได้ทีชี้ผลเลือกตั้งกรุงเทพ สั่งสอนคณะรัฐประหารล้มเหลว ประชาชนไม่ทนอีกแล้ว

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แสดงความเห็นต่อผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯและสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) ว่า วันที่ 22 พ.ค.ที่ผ่านมา นอกจากจะเป็นวันเลือกตั้งผู้ว่า กทม. และ สมาชิกสภากรุงเทพ ยังเป็นวันครบรอบ 8 ปีการรัฐประหาร ยึดอำนาจจากประชาชน