นายกฯ ปลื้มหลายประเทศสนใจลงทุน รู้สึกเป็นเกียรติไทม์ยกเป็นผู้ทรงอิทธิพล

4 ต.ค.2567- เมื่อวันที่ 3 ต.ค. ณ กรุงโดฮา รัฐกาตาร์ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงผลความสำเร็จการประชุม ACD ว่า ได้รับการต้อนรับอย่างดีมาก และได้พูดคุยกับผู้นำหลายประเทศ ซึ่งทุกคนได้พูดถึงว่าประเทศไทยเป็นผู้ริเริ่มการประชุม ACD และผู้นำหลายประเทศได้สอบถามว่าประเทศไทยสนใจเรื่องเทคโนโลยีและ AI อย่างไร และระหว่างงานเลี้ยงรับรองอาหารกลางวัน ได้มาแลกเปลี่ยนและและนำเสนอความคิด โดยไทยได้เสนอความพร้อม เรื่องความมั่นคงทางด้านอาหาร ซึ่งหลายประเทศ ได้บอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่าประเทศไทยมีระบบบริการสุขภาพ หรือ wellness ที่ดี จึงอยากให้ไทยไปลงทุน

นายกฯ กล่าวว่า สำหรับการหารือทวิภาคีกับประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน ผู้นำอิหร่านได้พูดคุยถึงสถานการณ์ความตึงเครียดในตะวันออกกลาง โดยประเทศไทยได้แสดงจุดยืนว่าไม่อยากให้มีชีวิตที่บริสุทธิ์ต้องสูญเสียไป และอยากให้โลกสงบสุข หากประเมินทีมทั้งหมดในการพูดคุยกับประเทศต่างๆ อย่างเต็มที่ เป็นโอกาสที่ดีมาก ซึ่งผู้นำได้เชิญให้ตนเดินทางเยือนในหลายประเทศ และได้เร่งรัดอยากให้มีการลงทุนร่วมกัน เมื่อกลับที่ประเทศไทยจะต้องวางแผนให้ชัดเจนและสานต่อทันที

น.ส.แพทองธาร ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นิตยสารไทม์ (Time) ประกาศราย น.ส.แพทองธาร เป็นหนึ่งในชื่อ 100 บุคคลผู้ทรงอิทธิพลแห่งอนาคต ว่า สู้สึกเป็นเกียติมากเพาะเป็นสื่อต่างประเทศตอนแรกไม่ทราบรายละเอียดเห็นแต่ภาพข่าวนึกว่ามีคนแกล้ง แต่พอเห็นรายละเอียดก็รู้สึกดีใจรู้สึกเป็นเกียรติเพราะไม่ได้คิดไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ๊งอิ๊ง' รับพ่อเครียดบอกถ้าได้สิทธิ์ออกมาพักคงดีเพราะอยู่ข้างในก็ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว

'อิ๊งค์' รับ 'ทักษิณ' เครียดหนัก ชี้คุณพ่ออายุเยอะแล้ว ถ้าได้สิทธิ์ออกมาพักก็คงจะดี เพราะอยู่ข้างในก็ไม่ได้อะไรอยู่แล้ว พ้อถอยออกจากการเมืองเยอะมากแล้ว ปล่อยพรรคเพื่อไทยลุยเต็มที่

สามีอิ๊งค์เข้าเยี่ยมทักษิณ! ทนายปูดยื่นฎีกาขออภัยโทษรอบสองแล้ว

'ปอ ปิฎก' เป็นตัวแทนครอบครัวเข้าเยี่ยม 'ทักษิณ' โดยรวมสุขภาพยังคงโอเค 'ทนายวิญญัติ' มอง 'ทักษิณ' มีสิทธิได้รับพิจารณาพักโทษ ยังไม่ได้รับแจ้งผลฎีกาขออภัยโทษรอบสอง คาดอยู่ในขั้นตอนกราบบังคมทูล

'สุริยะ' ปูดหัวหน้าพรรคเพื่อไทยคนใหม่ไม่ใช่คนตระกูลชิน!

'สุริยะ' ปัด บีบ 'อิ๊งค์' ลาออก ยันหนุนชินวัตรเต็มที่ ลั่นไม่มีขนออกมีแต่ขนเข้า แย้มหัวหน้าพรรคคนใหม่เป็นคนในไม่ใช่ตระกูลชิน

พท.ฟอก 'อิ๊งค์' ลาออกเพื่อไม่ถูกเป็นเครื่องมือทางการเมืองมาข่มขู่

'พท.' ประชุมด่วน 'แพทองธาร' แจ้งลาออก หน.พรรค ด้าน 'สรวงศ์' ยัน 'แพทองธาร' ยังเป็นเสาหลัก พท.สู้ศึกเลือกตั้ง มันใจ สส.ใจไม่แกว่ง

'วิสุทธิ์' บอกอิ๊งค์แค่ลาออกจากหัวหน้าไม่ได้ทิ้งพรรค!

'วิสุทธิ์' ชี้ 'เพื่อไทย' ไม่กังวล 'อิ๊งค์' ลาออกหัวหน้าพรรค ยันไม่มีใครบีบบังคับ แต่เปิดทางพรรคเดินหน้าเลือกตั้งราบรื่น ป้องกันการร้องเรียนภายหลัง