'อนุสรณ์' ยันเพื่อไทยไม่กังวลถูกยื่นยุบพรรค

“อนุสรณ์” มั่นใจ “เพื่อไทย” ชี้แจงได้ ไม่กังวลปมถูกยื่นยุบพรรค มอง กกต.รับคำร้องตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงถือเป็นการทำหน้าที่

20 ต.ค. 2567- นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ นายแสวง บุญมี เลขาธิการ กกต. สั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวน กรณีคำร้องยุบพรรคเพื่อไทยและ 6 พรรคร่วมรัฐบาลเดิม ซึ่งถูกร้องว่า นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ครอบงำนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และพรรคเพื่อไทยว่าถือเป็นการทำหน้าที่ของ กกต. ที่ต้องรับเรื่องไว้พิจารณา เมื่อมีผู้มายื่นคำร้อง และเพื่อยืนยันในการเคารพในสิทธิ การดำเนินการของผู้ร้อง พรรคเพื่อไทยไม่ได้วิตกกังวลอะไร การรับเรื่องและตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงนั้น ก็เป็นการดำเนินการตามลำดับขั้นตอนที่ต้องไปพิจารณากันอีกมาก

นายอนุสรณ์กล่าวต่อว่า ที่ระบุว่ามีมูลนั้น ต้องไปพิสูจน์ว่า มีมูลอยู่ในระดับมากน้อยเพียงใด เรื่องนี้ต้องพิจารณาองค์ประกอบและรายละเอียดต่างๆอย่างละเอียด ต้องดูเหตุและผล และความเชื่อมโยงประกอบ คาดว่าจะใช้เวลาในการพิจารณาและดำเนินการอีกหลายเดือน

“ส่วนตัวมั่นใจว่าทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย สามารถชี้แจงได้ไม่มีอะไรต้องไปวิตกกังวลอะไร ทั้งงานนิติบัญญัติในสภาของสส.และงานบริหารของรัฐบาล สามารถดำเนินการต่อไปได้ไม่มีอะไรติดขัดหรือเป็นปัญหา รัฐบาลพรรคเพื่อไทยภายใต้การนำของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร ไม่ได้กังวลใจอะไร ยังคงมีสมาธิและมุ่งมั่นในการทำงานในการแก้ไขปัญหาให้กับประเทศชาติและประชาชน ต่อไป“ นายอนุสรณ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพื่อไทยจัดทัพใหม่ทันควัน! สั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรคชุดใหม่ 11 คน

พรรคเพื่อไทย ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะผู้บริหารพรรค ชุดใหม่ 11 คน "จุลพันธ์" นั่งประธาน ขณะที่ "ภูมิธรรม-พรหมินทร์-สมศักดิ์" เป็นกรรมการ มอบอำนาจขับเคลื่อนงานบริหาร กำหนดยุทธศาสตร์ และกลั่นกรองเรื่องสำคัญของพรรค ดำรงตำแหน่ง 2 ปี

อิสรภาพของ 'ทักษิณ ชินวัตร' วันที่อำนาจไม่คอยท่า ยุคสมัยไม่รอใคร!

11 พฤษภาคม 2569 คือวันที่ “ทักษิณ ชินวัตร” ได้รับการพักการลงโทษและก้าวออกจากเรือนจำ ภายใต้เงื่อนไขควบคุมเข้ม ทั้งการติดกำไล EM การรายงานตัวทุกเดือน และข้อจำกัดในการเดินทางออกนอกจังหวัด

'เด็จพี่' คึก! บอก 11 พ.ค. ชื่อ 'ทักษิณ' ถูกพูดถึงในวันที่สังคมหันมาตั้งคำถามอนาคตประเทศ 

อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทย บอก11 พฤษภาคม วันที่สังคมจับตา บางคนอาจมองว่านี่คือเพียงวันหนึ่งของอดีตนายกรัฐมนตรีคนหนึ่ง แต่สำหรับคนจำนวนไม่น้อย นี่คือวันที่ทำให้สังคมหันกลับมาตั้งคำถามถึงอนาคตของประเทศ

ฟันธง! ศึกชิง 50 สก. ได้สภา กทม. 4 สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง'

นักวิชาการคาด ศึกชิง สก. 50 ที่นั่ง ได้สภากทม.สี่สี 'เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง' มองพวกแอบอ้างโหนชัชชาติจบแล้ว ชี้คนกรุงฉลาด เลือกผู้ว่าฯ เมืองหลวง ต่างจากสนามการเมืองระดับชาติ