5 พ.ย.2567 - เมื่อเวลา 11.45 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้แต่งตั้งคณะกรรมการร่วมด้านเทคนิค หรือ JTC เพื่อพูดคุยกับทางกัมพูชา เกี่ยวกับพื้นที่ทับซ้อนแล้วหรือยัง ว่า วันนี้ยังไม่มีเรื่องนี้ในที่ประชุมครม. แต่คิดว่าเรื่องนี้ไม่น่าเกิน 2 สัปดาห์ คงเข้าคณะรัฐมนตรี
เมื่อถามว่า รัฐบาลยืนยันจะต้องเจรจากับกัมพูชา น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เอ็มโอยู 44 ที่พูดไปเมื่อวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ต้องมีการตั้งคณะกรรมการขึ้นเพื่อเจรจา อย่างไรก็ตามเรื่องนี้เป็นเรื่องระหว่างประเทศต้องมีคณะกรรมการแน่นอน ทุกรัฐบาลมีมาแล้ว รัฐบาลนี้ยังตั้งไม่เสร็จ เมื่อตั้งเสร็จแล้วเวลามีคำถามหรือหากต้องสื่อสารของประชาชนแต่ละประเทศ คณะกรรมการชุดนี้จะเป็นผู้กรองข้อมูลในการสื่อสารก่อน เราต้องตั้งแน่นอน ไม่ได้จะลุยหรืออะไรแต่เราต้องตั้งไว้เพื่อให้เกิดการเจรจากัน ไม่อยากพูดฝ่ายเดียวเพราะเป็นเรื่องของสองประเทศ เมื่อถามว่าหัวหน้าคณะกรรมการ JTC จะเป็นใคร น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ขอบอกทีเดียว เมื่อถามย้ำว่า กระทรวงการต่างประเทศเปิดเผยว่าจะเป็น นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกฯและรมว.กลาโหม น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า เดียวดูอีกที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทร.แจงเหตุเรือลาดตระเวนด้านใต้เกาะกูด ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก
กองทัพเรือย้ำเป็นการปฏิบัติภารกิจตามแผนรักษาความมั่นคง หลังมีกระแสข่าวเรือกัมพูชาล้ำแดน ยืนยันไม่มีผลกระทบต่อประชาชน
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า
'เกาะช้าง-เกาะกูด' คึกคัก นักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มขึ้น ส่วนคนไทยแห่ขึ้นเหนือ
เที่ยวเกาะกูดยังคึกคัก แม้อุณหภูมิลด เรือโดยสารยังเปิดบริการ ขณะนทท.ต่างชาติข้ามเที่ยวจากเกาะช้างมาเกาะกูดวันละ 400 คน
ปชน.สวนพท.ปม‘สสร.’จบแล้ว
เปิดภาพ "ทักษิณ" ชุดผู้ต้องขัง ตัดผมสั้น ใบหน้ายิ้มแย้ม
'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยกราบ 'พ่อแม้ว' หลังวันเกิด 'หญิงอ้อ'
'อิ๊งค์-เอม' นำพวงมาลัยดอกมะลิกราบพ่อในเรือนจำคลองเปรม หลังวันเกิด 'คุณหญิงพจมาน' ยิ้มแย้มโบกมือทักเสื้อแดง ไม่ตอบปมอัยการจ่ออุทธรณ์คดี 112
ช่วยชีวิตนักท่องเที่ยว 97 คน ลอยคอใกล้เกาะกูด หลังถูกคลื่นลมแรงซัดเรือโดยสารแตกกลางทะเล
คลื่นทะเลซัดท้องเรือแตก นักท่องเที่ยว 97 คน ลอยคอกลางทะเลใกล้เกาะกระดาด ศร.ชล.,เกาะกูดเอกเพรส และเจ้าท่าเร่งช่วยเหลือ ยันทุกคนยังปลอดภัย

