
‘พิธา-ชัยธวัช’ เดินสายหาเสียงเลือกตั้ง ‘นายก อบจ.อุดรฯ’ ต่อเนื่อง ชี้ ความสำเร็จงานท้องถิ่น หากใครทำไม่ได้ ‘ปชน.’ พร้อมทำให้ดู ย้ำ ความต่าง ‘คณิศร’ พร้อมสู้เพื่อครอบครัวชาวอุดรฯ ทุกคน ไม่ใช่ครอบครัวคนอื่น
17 พ.ย.2567 – พรรคประชาชนเปิดเวทีปราศรัยเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) อุดรธานีต่อเนื่อง ซึ่งในช่วงเช้าได้เปิดเวทีที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี และช่วงเย็นที่ อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี มีแกนนำ สส. และผู้ช่วยหาเสียงร่วมปราศรัยให้กับ นายคณิศร ขุริรัง ผู้สมัครนายก อบจ.อุดรธานี เบอร์ 1 ของพรรคประชาชนอย่างคับคั่ง
สำหรับเวทีในช่วงเช้าที่ผ่านมา แกนนำ สส. และผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน ได้ผลัดกันขึ้นปราศรัยที่เวทีกลางตลาดนัด อ.เพ็ญ ท่ามกลางประชาชนที่ให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังเป็นจำนวนมาก
โดยนายชัยธวัช ตุลาธน อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล และผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน ได้กล่าวกับประชาชนว่า พรรคประชาชนมีความมั่นใจเพราะมีประสบการณ์เรียนรู้การเมืองท้องถิ่นมาแล้ว แม้จะยังไม่มีโอกาสได้บริหาร อบจ. แต่ก็มีโอกาสบริหารเทศบาลและ อบต. ได้ริเริ่มนโยบายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำประปาดื่มได้ การแพทย์ทางไกล การบริหารจัดการขยะตั้งแต่ต้นทาง แปรรายได้จากขยะเป็นสวัสดิการ การยกระดับคุณภาพศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก และอีกหลายนโยบายที่ทำสำเร็จ
นายชัยธวัช ระบุว่า ดังนั้น พรรคประชาชนจึงมีทั้งความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำงานท้องถิ่น มีประสบการณ์ และพร้อมทำงานทันที อะไรที่นักการเมืองท้องถิ่นในอดีตไม่พร้อมทำ เราจะทำอะไรที่เขาบอกว่าทำไม่ได้ ต้องใช้งบประมาณมาก งบประมาณไม่พอ เราจะทำให้ดู แค่ไม่ทุจริตก็มีเงินเหลือแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องหาเงินทอน ต้นทุนที่เรามีอย่างเดียวคือความไว้วางใจของประชาชน การเมืองแบบอนาคตใหม่ ก้าวไกล ประชาชน คือการเมืองที่อยู่ได้เพราะประชาชน เราไม่ต้องเกรงใจใครทั้งสิ้น
“ช่วงที่ผ่านมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี มาหาเสียงที่อุดรธานี โดยขอว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ อย่าทำให้ตัวเองเสียหน้า แต่สำหรับพรรคประชาชนแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการเมืองระดับชาติ หรือท้องถิ่น ทุกการเลือกตั้งมีความหมาย เพราะเป็นการใช้เสียงของประชาชนในการตัดสินอนาคตของบ้านเมือง เพื่อประโยชน์ และชีวิตที่ดีกว่าของประชาชน การเลือกตั้ง 24 พ.ย.นี้ จึงไม่ใช่การเลือกตั้งเพื่อทำให้ใครเสียหน้า หรือไม่เสียหน้า แต่เป็นการเลือกตั้ง เพื่อผลประโยชน์ของชาวอุดรธานีทุกคน” นายชัยธวัช ระบุ
ด้าน นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ที่ปรึกษาประธานคณะก้าวหน้า และผู้ช่วยหาเสียงพรรคประชาชน ระบุว่า ที่ผ่านมาตนเองได้เดินทางไปต่างประเทศหลายแห่ง ได้เจอพี่น้องแรงงานอีสานในทุกที่ที่ไป ต้องจากบ้านจากเมืองทั้งที่ไม่ได้เต็มใจ อยากกลับบ้าน ต้องเสี่ยงต่อสู้ ค่าแรงมากแต่ก็ต้องใช้ชีวิตอย่างเหนื่อยยาก นี่คือหนึ่งในเรื่องที่นายคณิศรมีเป้าหมายในการบริหาร อบจ.อุดรธานี ภายใน 4-8 ปี อยากให้อุดรธานีเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยโอกาสทางเศรษฐกิจ อีกไม่นานแรงงานต่างประเทศที่อยากกลับมาอยู่บ้านที่อุดรธานีต้องได้กลับบ้าน นายคณิศรจะใช้งบประมาณปีละ 1,200 ล้านบาท เพื่อครอบครัวของชาวอุดรธานีทุกคน ทำให้เศรษฐกิจกลับมาแข็งแรง การเดินทางดี มีโรงเรียนที่ดี มีระบบสาธารณสุขที่ดี เอาแรงงานชั้นสูงจากอุดรที่ไปอยู่ต่างประเทศกลับมาพัฒนาอุดรธานี พัฒนาอีสาน และพัฒนาประเทศไทย
“เส้นแบ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ คือการเลือกตั้งของสองพรรค ผมอยากเชิญชวนทุกคนให้ลองถามตัวเองว่าพรรคใด ผู้สมัครคนใดที่พร้อมสู้เพื่อครอบครัวของคนอุดรธานีมากกว่า ใครพร้อมสู้เพื่อโอกาสทางเศรษฐกิจของชาวอุดรธานีมากกว่า ใครเข้าใจปัญหาคนป่วยที่ไม่มีเตียง ไม่มีหมอ และความรุนแรงของโรคร้ายผู้สูงอายุมากกว่า จาก 20 อำเภอ 160 กว่าตำบลในอุดรธานี นายคณิศรไปมาครบแล้ว นี่คือความต่างของผู้สมัคร นายคณิศรมีประสบการณ์เคยเป็นรองนายก อบจ. เคยเป็นประธานสภาทนายความ มีประสบการณ์และจะต่อสู้ทุกวันเพื่อครอบครัวของพวกท่าน ไม่ใช่เพื่อครอบครัวของคนอื่นอย่างแน่นอน” นายพิธา ระบุ
นายพิธา กล่าวอีกว่า พรรคประชาชนสืบต่ออุดมการณ์มาจากอดีตพรรคอนาคตใหม่ และพรรคก้าวไกล เปรียบเสมือนเป็นผ้าขาวม้า เรียบง่าย ใช้คล่อง สารพัดประโยชน์ มีความหลากหลายสวยงาม สำหรับเราการเมืองคือเรื่องของทุกคน คือเรื่องของความเป็นไปได้ ทำทุกอย่างเต็มที่ จะแพ้หรือชนะก็เป็นแบบนี้เหมือนเดิม คิดแบบนี้มีแต่ชนะกับพัฒนา ไม่มีแพ้ เราจะแพ้เมื่อเราหยุดเดิน ตราบใดที่เราไม่หยุดเดิน เราชนะแน่นอน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' ยังนิ่ง! ไม่ตอบโต้ 'เท้ง' ปิดประตูร่วมรัฐบาลกับภูมิใจไทย
"อนุทิน" บอกหลังเลือกตั้งพร้อมจับมือกับพรรคที่สร้างประโยชน์ให้บ้านเมือง ไม่อยากพูดก่อน ผลลต.ออก เดี๋ยวทำไม่ได้ใครพูดก่อนต้องกลืนน้ำลาย
'วราวุธ' เผยอบอุ่น-มีพลังอยู่บ้านภูมิใจไทย ไม่แคร์ 'ยศชนัน' เปิดซิงสุพรรณฯ ลั่นเจาะได้ก็ลองกันดู
“วราวุธ” ลั่น "เจาะได้ก็ลองกันดู" หลัง “ยศนัน” หอบคณะเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงสุพรรณบุรี บอก แย่งพื้นที่ได้หรือไม่ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน
'โอ๊ค' เข้าเยี่ยม 'ทักษิณ' คุยเรื่องหลานๆ พร้อมฝากให้กำลังใจ 'ยศชนัน'
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน กรุงเทพมหานคร ระหว่างการเดินทางเข้าเยี่ยม นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นการเข้าเยี่ยมครั้งที่ 27 ภายหลังถูกคุมขังครบ 3 เดือน เมื่อวันที่ 9 ธ.ค. ที่ผ่านมา การเข้าเยี่ยมครั้งนี้มี นายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายคนโตของนายทักษิณ ชินวัตร
ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)
'โรม' โวยโดนปั่นกระแส 'ทหารมีไว้ทำไม' หวังดิสเครดิตเลือดตั้ง ลั่น ปชน.แค่อยากเห็นทหารอาชีพ
'โรม' เดือดซัด 'นักการเมือง' ฝั่งตรงข้าม ใช้เหตุปะทะชายแดนมาโจมตีพรรคส้ม กล่าวหา 'ปชน.' เกลียดทหาร ฉะ นักการเมือง-ข้าราชการสีเทา เอื้อประโยชน์แก๊งสแกมเมอร์-กินเงินเดือนจาก 'ฮุน เซน'
ปชน. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. 5 เขตจังหวัดพิษณุโลก ส่ง 'ณฐชนน' แก้มือเขต 1 อีกรอบ
พรรคประชาชนจังหวัดพิษณุโลกจัดการประชุมไพรมารีโหวต (Primary Vote) เพื่อรับรองว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค

