
‘อนุทิน’ แจง ไม่ลงไปช่วยผู้สมัครนายกอบจ.สุรินทร์ ได้แต่ส่งกำลังใจ หวั่นมีข้อครหาเยอะ กำชับ ปลัดมท.สั่งข้าราชการฝ่ายปกครอง ต้องทำตัวเป็นกลาง บอกติดตลก เลือกตั้งครั้งหน้าทุกพรรคกวาดเก้าอี้เกิน200 เสียง คงมีสส.ในสภาฯ 2000 คน
18 พ.ย.2567- ที่กระทรวงมหาดไทย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย(ภท.) กล่าวถึงการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) สุรินทร์ จะลงไปช่วยหาเสียงหรือไม่ ว่า ส่วนตัวคงจะไม่ได้ลงไป การเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ถ้าลงไปก็จะเป็นข้อครหาได้เยอะ ได้แต่ส่งกำลังใจช่วยทุกคน ขอให้ทุ่มเทเต็มที่เพื่อให้ได้รับความไว้วางใจจากประชาชนให้เลือกเข้ามาทำงาน
เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าผู้สมัครในนามของพรรคภูมิใจไทย จะได้รับเลือกเป็นนายกอบจ.สุรินทร์ นายอนุทินกล่าวว่า ตนไม่ได้ติดตามเลย เพราะทำตัวเป็นกลางก็ต้องทำตัวให้เป็นกลางจริงๆ และตนได้มอบหมายให้นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน ปลัดกระทรวงมหาดไทย ออกหนังสือกำชับข้าราชการฝ่ายปกครองให้วางตัวเป็นกลางไม่ให้เกิดการได้เปรียบเสียเปรียบใดๆ ในระหว่างผู้สมัคร
ถามว่าการที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศบนเวทีหาเสียง นายกอบจ.อุดรธานีว่าพรรคเพื่อไทย จะกวาดที่นั่งสส.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า ถึง 200 เสียง และ พรรคประชาชนก็ประกาศเช่นเดียวกันว่าจะกวาดเก้าอี้ สส.ถึง 270 เสียง ในส่วนพรรคภูมิใจไทยจากกวาดที่นั่งกี่เก้าอี้ นายอนุทิน ยิ้มรับ พร้อมบอกว่า ตนตอบไปแล้วถ้าพรรคภูมิใจไทยก็คงเป็น 800 กว่าเสียง ถ้ารวมกันทุกพรรคก็อาจจะมีถึง 2,000 เสียง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘โสภณ’ปัดยื้อสอบปปช. เปิด‘ครม.เงา’จับผิดรบ.
“อนุทิน” ดอดร่วมวงสื่อทำเนียบฯ ทีมโทรโข่งปั้นรายการใหม่ “คุยให้เคลียร์กับโฆษก”
ฉลุย!ค่าไฟสูตรใหม่ ไม่เกิน500หน่วยถูกลงเคาะรับซื้อโซลาร์2.2บาท
“กพช.” ไฟเขียวปรับโครงสร้างค่าไฟ 200 หน่วยแรก คิดไม่เกิน 3 บาท
ฟ้าหนุนส้มยื่นสอบปปช.ปล่อยโอ๋
“นายกฯ” พา “รมว.กลาโหมสิงคโปร์” กินโจ๊กเจ้าดังบางรัก เซ็นตั้ง “วีระพงษ์” ผู้แทนการค้าไทย
เคาะอุ้มค่าไฟ3บาท 200หน่วย‘ขั้นบันได’สะดุด กองทุนนํ้ามันกู้2หมื่นล้าน
รัฐบาลเคาะวาระแห่งชาติด้านพลังงาน อุ้มค่าไฟ 200 หน่วยแรกไม่เกิน 3 บาท
เกมใหม่หลังยกเลิกMOU44 ดึง‘กัมพูชา’เข้ากรอบ‘คนละครึ่ง’
แม้รัฐบาลที่มีเสถียรภาพด้วยคะแนนสนับสนุนที่ท่วมท้น แถมมีพรรครอร่วมรัฐบาลรอเสียบ แต่การเมืองเป็นเรื่องไม่แน่นอน พรรคภูมิใจไทย จึงต้องเดินหน้านโยบายที่ได้หาเสียงไว้ให้เป็นรูปธรรม เช่น คนละครึ่งพลัส (ไทยช่วยไทยพลัส) ผลักดันทหารอาสา ยกเลิก MOU 44 เป็นต้น
ขยี้พรก.กู้เงิน-ดีเซลลด1.5บ.
"นายกฯ" ถก "ก.น.บ." ตั้ง 6 รองนายกฯ คุมพื้นที่ กำชับทำงบ 70 ยึดหลักลดความซ้ำซ้อน

