'ทวี' เสียงแข็ง! 'ยิ่งลักษณ์' กลับไทย ต้องปฏิบัติตามกฏหมาย ไม่มี 'ทักษิณโมเดล'

19 พ.ย.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการเดินทางกลับไทยของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ภายหลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่าจะกลับมาร่วมประเพณีวันสงกรานต์ปีหน้า ว่า เบื้องต้นยังไม่ได้รับการประสานมา แต่ก็ไม่มีประโยชน์อะไรทั้งสิ้น เพราะคนที่จะเข้าสู่กระบวนการของกรมราชทัณฑ์ต้องเริ่มต้นที่กระบวนการศาลก่อน คือ มีหมายขังที่ออกโดยศาล เมื่อรับหมายแล้ว กรมราชทัณฑ์ก็ปฏิบัติตาม และตามกฏหมายของกรมราชทัณฑ์ปัจจุบันมีการยกระดับมากขึ้น หากเป็นผู้หญิงก็ต้องอยู่ในทัณฑสถานกลาง ยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามกฏหมาย

ผู้สื่อข่าวถามว่า หาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับมา จะเข้าสู่กระบวนการแบบเดียวกับนายทักษิณ จนไปถึงขั้นตอนการขอพระราชทานอภัยโทษหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า สมัยที่นายทักษิณกลับมา ตนยังไม่ได้เป็น รมว.ยุติธรรม แต่สำหรับการกลับมาของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องปฏิบัติตามกฏหมายราชทัณฑ์

เมื่อถามย้ำว่า จะเป็นโมเดลเดียวกับนายทักษิณหรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า ไม่ได้เป็นโมเดลอะไรทั้งสิ้น ทุกอย่างปฏิบัติตามกฏหมาย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รุทธพล' เผย 29 เม.ย.รู้ผลพักโทษ 'น.ช.ทักษิณ' ติดกำไล EM หรือไม่ มีเงื่อนไขอะไรบ้าง

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ต.ท.รุทธพล เนาวรัตน์ รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงการพักโทษนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีว่า ในวันที่

'ยิ่งลักษณ์' โผล่อวยพรสงกรานต์ ขอคนไทยสุขสดชื่น ก้าวผ่านวิกฤตศก.

น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า "สวัสดีปีใหม่ไทย 2569 สงกรานต์ปีนี้ ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก ดลบันดาลให้พี่น้องประชาชนคนไทย มีความสุข ความเจริญ

แฉใช้รถ กอ.รมน. ยิงถล่ม สส.กมลศักดิ์ ก่อนชำแหละชิ้นส่วน จี้ นายกฯ-ผบ.ทบ. ดูแลคดี

นายกมลศักดิ์ ลีวาเมาะ ส.ส.นราธิวาส แถลงข่าวกรณีพนักงานสอบสวนจับกุมผู้ต้องหาคดีลอบยิงรถยนต์ของนายกมลศักดิ์ และพบรถยนต์ที่ก่อเหตุได้

ชุดสอบกักตุนน้ำมัน ลงตรวจคลังน้ำมัน 8 จุด ยังไม่เจอไอ้โม่ง

รมว.ยธ. แจง "ดีเอสไอ-กรมธุรกิจพลังงาน" ค้นคลังน้ำมัน 8 จุด 4 จังหวัด ยังไม่พบผิดปกติ - ปลัด ก.พานิชย์ เผย เตรียมสินค้าทางเลือกให้ประชาชน ช่วงสถานการณ์น้ำมันขาดแคลน

'ยุติธรรมผนึกบิ๊กสตช.' เด้งขานรับนายกฯ สแกนยิบลอบขนน้ำมันเถื่อนทั่วปท.

"รมว.ยุติธรรม-รอง ผบ.ตร." ติดตามการป้องปรามการลักลอบขนน้ำมัน และน้ำมันเถื่อนในน่านน้ำไทย กำชับปูพรมตรวจสอบเข้มทั่วประเทศ

รมว.ยุติธรรม ปัดเกมการเมือง หลัง 'ดีเอสไอ' เรียก สส.สุดาวรรณ-ครอบครัว

บอกไม่ทราบรายละเอียด หลังดีเอสไอออกหมายเรียก "สส.สุดาวรรณ" รวมทั้งพ่อ-แม่ และบริษัทแป้งมันฯ เข้ารับทราบข้อกล่าวหาคดีบุกรุกที่ทำเลเลี้ยงสัตว์ โต้ ไม่ใช่เรื่องการเมือง