เมืองคอนดุเดือด 'ค่ายสีน้ำเงิน' คะแนนนำ แม่รองหัวหน้าพรรคปชป.

ศึกชิงนายกฯ นครฯ เดือด เด็กโกเกี๊ยะ -พิพัฒน์ ค่ายสีน้ำเงิน คะแนนนำ แม่รองหัวหน้าพรรคปชป. ภาคใต้ บ้านใหญ่ตระกูล เดชเดโช 

24 พ.ย.2567 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจ องค์การบริหารส่วนจังหวัด นครศรีธรรมราช ได้รายงานสดผลการนับคะแนนการเลือกตั้งนายกฯอบจ.นครศรีธรรมราช แบบเรียลไทม์ ซึ่งจนถึงช่วงเวลาประมาณ 19.15 น. ปรากฏว่านางกนกพร เดชเดโช เบอร์ 1 กลุ่มพลังเมืองนคร อดีตนายกฯอบจ.นครศรีธรรมราช ที่ชิงลาออกก่อนครบวาระ จนทำให้ต้องมีการเลือกตั้งฯ ก่อนกำหนด มีคะแนนตามหลังคู่แข่งคนสำคัญคือ เบอร์สอง วาริน ชิณวงศ์ หรือ น้ำ ผู้สมัคร เบอร์ 2 กลุ่มนครเข้มแข็ง

 โดยนางกนกพร หรือนายกต้อย  คือมารดาของนายชัยชนะ เดชเดโช รองหัวหน้าพรรคปชป. ภาคใต้  และ นายพิทักษ์เดช เดชเดโช สองพี่น้อง สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่สนับสนุนให้พรรคประชาธิปัตย์ เข้าร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย โดยหลายปีที่ผ่านมา บ้านใหญ่ ตระกูล เดชเดโช ได้สยายปีก  ยึดฐานการเมืองทั้งท้องถิ่นและระดับชาติในพื้นที่นครศรีธรรมราชมาหลายปี จนขึ้นมาเป็นบ้านใหญ่ตระกูลการเมืองในพื้นที่นครศรีธรรมราช จนทำให้นายชัยชนะ ได้เป็นรองหัวหน้าพรรคปชป. ภาคใต้ในเวลาอันรวดเร็ว

โดยผลปรากฏว่าผลการนับคะแนนในช่วงค่ำ จนถึงช่วง 19.15  เบอร์สอง วาริน ได้คะแนนอยู่ที่  201,388  ส่วนอันดับสอง  นางกนกพร มาอันดับสอง คะแนนอยู่ที่ 188,320 คะแนน 

สำหรับ วาริน ชิณวงศ์ หรือ น้ำ ผู้สมัคร เบอร์ 2 กลุ่มนครเข้มแข็ง เป็นอดีตเลขานุการส่วนตัวของ โกเกี๊ยะ  พิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน และแกนนำพรรคภูมิใจไทย ที่รับผิดชอบพื้นที่ภาคใต้ให้กับพรรคภูมิใจไทย มาตั้งแต่การเลือกตั้งปี 2562 อีกทั้งพบว่า บางกลุ่มการเมืองในนครศรีธรรมราช นอกจากสองส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคภูมิใจไทย คือ ษฐา ขาวขำ และ มุกดาวรรณ เลื่องสีนิล(อยู่ระหว่างหยุดปฏิบัติหน้าที่การเป็นสส.) ที่คอยสนับสนุนแล้ว ก็ยังมีอีกบางกลุ่มร่วมสนับสนุน วาริน เบอร์สอง ที่ใช้โปสเตอร์หาเสียงเป็นสีน้ำเงินเข้ม เช่น นางพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล สส.นครศรีธรรมราช พรรครวมไทยสร้างชาติ ที่เป็นอดีตสส.นครศรีธรรมราชมาหลายสมัยแต่เลือกตั้งที่ผ่านมาย้ายไปรวมไทยสร้างชาติ และแข่งกับ กลุ่มของนายชัยชนะ อย่างหนักในการเลือกตั้งปี 2566 ที่ผ่านมา และยังมีกลุ่มตระกูลการเมืองในนครศรีธรรมราชอีกบางกลุ่ม ก็ร่วมสนับสนุน เช่น กลุ่มเสนพงศ์ ของนายเทพไท เสนพงศ์ ที่แม้ ช่วงหลังบทบาทในพื้นที่จะลดน้อยลงไปมาก แต่ก็ยังมีแฟนคลับจำนวนหนึ่ง เป็นต้น. 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จบเลือกตั้ง 8ก.พ.2569 อนุทิน นายกฯรอบสอง

รายการ ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด สัมภาษณ์พิเศษซินแสชื่อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี ภาณุวัฒน์ พันธุ์วิชาติกุล ประธานสถาบันศาสตร์แห่งชีวิตแห่งประเทศไทย-อดีตสมาชิกวุฒิสภา

'อนุทิน' อ้อนชาวนครปฐม ยัน 'คนละครึ่งพลัส' ไม่ใช่ประชานิยม

หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่นครปฐมให้กำลังใจผู้สมัคร ส.ส. 6 เขต ย้ำทำงานเพื่อประชาชน ไม่หวังผลตอบแทน พร้อมแจงเหตุไม่เข้าร่วมดีเบต เพราะต้องลงพื้นที่คารวะทหารกล้า และเผยคนชายแดนได้กลับบ้านฉลองปีใหม่

วันแรกคึกคัก 'ลูกหมี' นำทัพภูมิใจไทย ล้นห้องประชุมชุมพร

วันแรกรับสมัคร สส.ชุมพร เขต 1-3 “ลูกหมี” บ้านใหญ่ชุมพร นำทีมภูมิใจไทยลงครบทั้ง 3 เขต ท่ามกลางกองเชียร์แห่ให้กำลังใจแน่นห้องโถง ขณะ