'เลขาฯกฤษฎีกา' เผย 'คลัง' ไม่ส่งชื่อ ‘กิตติรัตน์‘ ให้ตรวจคุณสมบัติ

3 ธ.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระทรวงการคลัง ได้มีการส่งชื่อ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง ว่าที่ประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มาให้ตรวจสอบคุณสมบัติหรือไม่ ว่า เขาไม่ได้ถามมา ส่วนข้าราชการการเมืองหมายรวมถึงที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น ตามความเห็นไม่รวม

ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้มีการส่งมาตรวจหรือไม่ เลขาฯกฤษฎีกา ส่ายหน้า ก่อนจะกล่าวว่า เคยมีแนววินิจฉัยเก่าอยู่แล้ว ไม่เป็นไร คงเทียบเคียงจากอันนั้นได้ ตนเข้าใจว่าเขาคงดูละเอียด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯกฤษฎีกา มองอุทธรณ์คดี 112 'ทักษิณ' ขอพักโทษได้ แต่ต้องรับโทษแล้ว 1 ใน 3

นายปกรณ์​ นิลประพันธ์​ เลขาธิการ​คณะกรรมการกฤษฎีกา​ กล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกต ว่าการอุทธรณ์ของอัยการสูงสุด คดี 112 ของนายทักษิณ​ ชินวัตร​ อดีตนายกรัฐมนตรี จะทำให้ไม่สามารถขอพักโทษจากคดีสืบเนื่องจากชั้น​ 14 ได้จริงหรือไม่

เลขาฯกฤษฎีกา ชี้มุมกฎหมาย ไทยยุติข้อตกลงสันติภาพได้เลย เป็นเพียงคำประกาศไม่ใช่หนังสือสัญญา

เลขาฯกฤษฎีกา ชี้ระงับปฏิญญาสันติภาพไทย-เขมร ได้ ไม่ใช่ตราสารกฎหมาย-หนังสือสัญญา ระบุ หากฝ่ายใดไม่ให้เกียรติ ก็คุยใหม่แค่นั้น ดีกรีเบากว่าเอ็มโอยูเยอะ

‘เลขาฯกฤษฎีกา’ แจง ลงนามแรร์เอิร์ธ​ ผ่านครม.นัดพิเศษแล้ว​ การันตี ไม่มีผลผูกพันธ์ทางกม.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปกรณ์​ นิลประพันธ์​ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา​ กล่าวถึงการลงนามบันทึกความเข้าใจ หรือ MOU ว่าด้วยความร่วม

โฆษกรัฐบาล เผย 'เลขาฯกฤษฎีกา' ชี้โยกงบกลางฯฉุกเฉิน ใช้คนละครึ่งพลัส ไม่ขัดกฎหมาย

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกรัฐบาล เปิดเผยว่า ในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ระหว่างที่มีพิจารณาวาระกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในโครงการคนละครึ่งพลัสได้มีการสอบถามเรื่องของข้อกังวลในเรื่องของการใช้งบกลางรายการสำรองจ่ายกรณีฉุกเฉินและจำเป็นเร่งด่วน

เลขาฯกฤษฎีกา ยันความเห็นเดิม รัฐบาลรักษาการยุบสภาไม่ได้ ศาลรธน.มีอำนาจตีความแต่เรื่องต้องเกิดก่อน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ให้สัมภาษณ์ถึงอำนาจการยุบสภาของรักษาการนายกรัฐมนตรีว่

เลขากฤษฎีกา เผย คมนาคม หารือขอใช้งบกลางฯ ชดเชย รถไฟฟ้า 20 ตลอดสาย

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายปกรณ์ นิลประพันธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา กล่าวถึงกระแสข่าวกระทรวงคมนาคมทำหนังสือหารือเกี่ยวกั