“ทักษิณ” หยอดหวาน มาอีสานทีไรคึกคักทุกที มั่นใจผลงานเพื่อไทยทวงคืนได้ทุกเก้าอี้ ซัดไร้สาระพวกร้องถือ 2 สัญชาติ เหน็บโง่หรือแกล้งโง่ เชื่อนายกฯอิ๊งค์ เข้มแข็งหลังเจอหลายดราม่า
11 ธ.ค.2567 - เมื่อเวลา 14.45 น. ที่ จ.อุบลราชธานี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังขึ้นเวทีพบปะมวลชนและปราศรัยหาเสียงให้กับนายกานต์ กัลป์ตินันท์ ผู้สมัครเลือกตั้งนายก อบจ.อุบลราชธานี เบอร์ 1 พรรคเพื่อไทย(พท.) ว่า ตนมาอีสานทีไรก็คึกคักทุกที เพราะพี่น้องคนอีสานไม่เคยลืมตน มาทีไรก็ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และวันนี้ที่ตนมาเพื่อต้องการให้กำลังใจนายเกรียง กัลป์ตินันท์ อดีตรมช.มหาดไทย เพราะอยู่กับตนมาตลอดไม่เคยไปที่ไหน ไม่เคยวอกแวกไปจากพรรค ตนจึงรู้สึกว่าเมื่อเขาส่งน้องชายลงเลือกตั้ง ตนก็ต้องให้กำลังใจ
เมื่อถามว่า ผู้สมัครอีกฝั่งหนึ่งก็เป็นคนรู้จักพรรคพท. นายทักษิณ กล่าวว่า ก็รู้จักกันทั้งหมด เพียงแต่ทางนี้เก่าแก่ ก็เลยมาให้กำลังใจ ตนไม่ได้ออกไปปราศรัยอะไรเป็นเรื่องเป็นราว เพราะรู้จักกันทุกฝ่าย
ถามย้ำว่า กังวลว่าคะแนนจะตัดกันหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ตนยังไม่ทราบว่าเป็นอย่างไร แต่ถ้าเท่าที่ทราบจากการประเมินผู้สมัครเบอร์ 1 ยังแข็งแรงดีอยู่
ถามต่อว่า ที่ประกาศจะทวงคืนหลายเก้าอี้ในจ.อุบลราชธานี การลงพื้นที่ครั้งนี้จะสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนได้หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ตนมั่นใจว่าวันนี้พรรคเพื่อไทยเป็นพรรคการเมืองเดียวที่ทุ่มเททำงานให้กับประชาชนมาโดยตลอด และมีผลงานมาตลอด และคิดว่าประชาชนคงเห็นเมื่อตนกลับมาแล้ว อาจจะพร้อมใจกันคืนสส.ให้กับพรรคพท.เพื่อให้ได้ทำงานใหญ่ๆได้มากขึ้น
ซักว่า อะไรทำให้มั่นใจว่าจะได้เก้าอี้กลับคืนมา นายทักษิณ กล่าวว่า จากการสัมผัสกับพี่น้องประชาชนก็พอทราบอยู่ว่าประชาชนน่าจะยังรักพรรคพท. แต่ที่ผ่านมาอาจจะมีการแข่งขันที่ทำให้ไขว้เขวออกไป แต่เที่ยวนี้พรรคพท.น่าจะมีโอกาสดีที่สุด
ถามอีกว่า หลังการปราศรัยที่จ.อุดรธานี ถูกร้องถือ 2 สัญชาติ นายทักษิณ กล่าวว่า เราอยู่กับเรื่องที่ไร้สาระเยอะไป เรื่องที่เป็นสาระของประเทศมีมาก แต่เรากำลังอยู่กับเรื่องที่ไร้สาระเยอะไป จุ๊กจิ๊กๆ อะไรก็ไม่รู้ คือ อาจจะโง่จริงหรือทำเป็นโง่มันมี 2 อย่าง ผมก็เลยเฉยๆ ใครอยากจะโง่ก็ให้โง่ไปให้ตลอดแล้วกัน
เมื่อถามถึงกรณีที่ระบุวันที่ 12 ธ.ค. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯ จะแถลงข่าวดีหลายๆอย่าง นายทักษิณ กล่าวว่า นายกฯอิ๊งค์จะแถลงผลงานและสิ่งที่จะทำต่อในปีหน้า และเพื่อให้มั่นใจว่าประชาชนจะได้มีกำลังใจว่าสิ่งที่เราพูด เราทำ ซึ่งบางครั้ง เราทำได้ไม่รวดเร็วเท่าที่ควร เพราะรัฐบาลเป็นรัฐบาลผสม และมีจำนวนผู้แทนราษฎรไม่มากพอ และมีตำแหน่งรัฐมนตรีที่ต้องทำงานไม่มากพอ ก็ต้องอาจใช้เวลามากหน่อย
เมื่อถามว่า ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา น.ส.แพทองธาร เจอดราม่าหลายๆเรื่อง ในฐานะที่เป็นพ่อได้ให้กำลังใจหรือเสนอแนะอะไรหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า นายกฯ เป็นคนเข้มแข็ง รู้ว่ามีดราม่าเยอะ แต่เยอะกว่าที่คิดว่าจะเป็นเยอะไปหน่อย แต่ก็ไม่เป็นไร ซึ่งเขาก็เข้าใจ ซึ่งวันที่ 13 ธ.ค.ก็จะมีการพูดคุยกันเยอะหน่อย
ถามอีกว่า แต่เรื่องภาคใต้ก็ดราม่าเยอะหน่อย นายทักษิณ กล่าวว่า เรื่องภาคใต้ความจริงไม่มีอะไรเลย ภาคไหนก็แล้วแต่เมื่อมีปัญหาก็ต้องสั่งการ ให้นายกฯไปทุกที่ก็ไปไม่ไหว เพราะมีภารกิจเยอะ ก็ต้องแบ่งหน้าที่ให้รองนายกฯไปบ้างเป็นเรื่องธรรมดา การที่ดราม่าว่าภาคใต้ต้องไป แต่บังเอิญว่าตอนนั้นนายกฯประชุมครม.อยู่ที่ภาคเหนือจะวิ่งไปภาคใต้ได้อย่างไร ซึ่งนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.มหาดไทย ก็ไปให้แล้ว
ถามต่อว่า มีลูกเขยเป็นคนใต้อยากจะอ้อนอะไรกับคนใต้หรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า ก็อยากจะบอกให้รู้ว่า ไม่ใช่ไม่รักคนใต้ รักทุกคน และคนที่เป็นนายกฯก็ต้องรักคนทั้งประเทศอยู่แล้ว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กังขา 'ปชน.' ไม่จับมือ 'กธ.' แต่จับมือ 'พท.' แม้ 'ทักษิณ-ประเสริฐ' แนบแน่น 'เบน สมิธ'
นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน โพสต์ข้อความผ่าน เฟซบุ๊กระบุว่า พรรคประชาชนไม่จับมือตั้งรัฐบาลกับพรรคกล้าธรรม เพราะ ธรรมนัส สนิทกับ เบนสมิธ
ศึกเลือกตั้งรอบใหม่ กับ 'สามก๊กฉบับชาติวิบัติ' ภาค 3
นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า สามก๊กฉบับชาติวิบัติ ภาค 3 (มีการปรับเปลี่ยนฝ่ายและชื่อตัวละครให้สอดคล้องสถานการณ์)
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม
เพื่อไทย ชูเครือญาติ 'ชินวัตร' นั่งแคนดิเดตนายกฯ อันดับ 1
"เพื่อไทย ชู "ยศชนัน" นั่งแคนดิเดตนายกฯ เบอร์ 1 ชี้ไม่เป็นปัญหาถูกมองหนีไม่พ้นตระกูลชินวัตร ลั่นเป็นโอกาส-จุดเด่น รับเป็นหน้าใหม่การเมือง เชื่อเวลา 2 เดือน ชนะใจปชช.ได้ พร้อมยัน ไม่ถูกครอบงำจาก “เยาวภา” ด้าน “สุริยะ” ยังมั่นใจ ถึงเป้า 200 ที่นั่ง ขณะที่ “จุลพันธ์” ประกาศพร้อมฝ่าด่านอำนาจรัฐ กระสุน กระแสชาตินิยม สู่ชัยชนะด้วยนโยบาย
'อิ๊งค์' โพสต์ภาพคู่ 'ทักษิณ' สุขสันต์วันพ่อ อดทนไว้ เราจะได้ไปเที่ยวรอบโลกด้วยกัน
น.ส.แพทองธาร ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์ภาพถ่ายร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร พร้อมระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ

