'นายกฯอิ๊งค์' สุดปลื้ม! คนมหาสารคามแห่ให้กำลังใจ ลั่นสานต่อพ่อ ยันแจกเงินหมื่น 3 รอบ

‘นายกฯอิ๊งค์’ ถึงมหาสารคาม ลั่นสานต่อ ‘พ่อสร้าง ลูกซ่อม’ สวมบทชาวนาหว่านข้าวแปลงนาปรัง สุดปลื้มชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ ชมเปาะตัวจริงสวยกว่าในทีวี ยันเงินหมื่นแจกสามรอบ

20 ธ.ค. 2567 – เมื่อเวลา 10.40 น. น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ถึงท่าอากาศยานนานาชาติขอนแก่น โดยมีนายสุทิน คลังแสง อดีต รมว.กลาโหม ในฐานะ ส.ส. มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีตสส.มหาสารคาม นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย ประชาชนสวมเสื้อแดง มารอมอบดอกกุหลาบและผูกผ้าขาวม้า ต้อนรับ โดยนายกฯ นั่งรถยนต์เล็กซัส สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 5 ขส.45 กรุงเทพมหานคร ในการลงพื้นที่ตรวจราชการ

จากนั้นเวลา 11.25 น. นายกฯ เดินทางถึงประตูระบายน้ำห้วยน้ำเค็ม(DM) กรมชลประทาน กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ต.ยางท่าแจ้ง อ. โกสุมพิสัย ตรวจติดตามการแก้ไขปัญหาอุทกภัยลุ่มน้ำชี และการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ โดยนายกฯ รับฟังบรรยายสรุปการดำเนินการโครงการ แก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งในพื้นที่ จากนายเล็ก เดชวิชัย รองอธิบดีกรมชลประทาน โครงการปรับปรุงพนังป้องกันตลิ่งและขุดลอกคลองระบายปตร.D5 ห้วยน้ำเค็ม ซึ่งจะดำเนินการแล้วเสร็จในปี 2568 เมื่อทำเสร็จ 50% จะไม่แล้ง ทำให้นายกฯกล่าวชมว่า “เยี่ยมมาก เมื่อสร้างเสร็จเรียบร้อยแล้วจะกลับมาดูอีกครั้ง” ก่อนชมเกษตรกรรมแปลงนาปรัง ซึ่งเป็นพื้นที่ใช้ประโยชน์ จากการแก้ไขและพัฒนา และทดลองหว่านข้าวพันธุ์ กข.61 และ กข.89ลงแปลงนา

ต่อมา น.ส.แพทองธาร เดินพบประชาชนที่มารอรับ ทำให้ประชาชนตื่นเต้น บางคนได้ดึงตัวนายกฯ ไปกอดด้วยความดีใจที่นายกฯ มาหา พร้อมกับเอ่ยชมว่าตัวจริงสวยมากกว่าในทีวี และขอผูกผ้าขาวม้า จน น.ส.แพทองธาร หยอกกลับว่า ”ผูกได้ ตอนนี้ไม่ท้องแล้ว” พร้อมหยอดมุก “บางคนรัดแน่น ไม่ท้องแล้วแต่หายใจไม่ออก“ จากนั้นชาวบ้านขอเซลฟี่และคล้องพวงมาลัยดาวเรือง ตะโกนให้กำลังใจนายกฯ สู้ๆ

นายกฯ กล่าวทักทายประชาชนที่มาให้การต้อนรับด้วยสำเนียงอีสานว่า สวัสดีจ้า สวัสดีพ่อแม่พี่น้องทุกคน พร้อมกับกล่าวว่า คุณพี่เขาบอกสวยกว่าในโทรทัศน์เป็นยังไง รอกันนานไหม ร้อนหรือเปล่า แต่วันนี้ไม่ร้อนอากาศดี และดีใจมาก ขอบคุณสำหรับการต้อนรับที่อบอุ่น มีการจับมือถ่ายรูปกันมาตลอด ขอบคุณมากที่เป็นกำลังใจให้ทั้งตนและสส.ทุกท่าน ถ้ามีปัญหาเดือดร้อนอะไรให้บอก สส.พรรคเพื่อไทยได้หมดทุกคน เขาจะเป็นตัวแทนแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน วันนี้ดีใจมากที่สุด ปีนี้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งจะถูกแก้

“วันนี้มาตรงประตู น้ำจุดนี้ คุณสุทินเล่าให้ฟังว่าตั้งแต่สมัยพ่อใหญ่ ใครจำพ่อใหญ่ได้บ้าง สมัยคุณพ่อให้งบประมาณมาสร้างประตูน้ำแห่งนี้ผ่านมา 20 ปี มาถึงลูกสาว ได้ทำงบซ่อมแซมพอดี รองอธิบดีกรมชลฯยืนยันว่าเสร็จปีนี้แน่นอน ดีใจที่จะเสร็จปีนี้ เพราะจะแก้ปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งจะได้ถูกแก้ปัญหาไป“ นายกฯ ระบุ

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ขอถามก่อนใครได้ไร่ละพันแล้วบ้าง ใครได้เงินหมื่นแล้วบ้าง ใครเป็นหนุ่มเป็นสาวจะยังไม่ได้ กลุ่มต่อไปอายุ 60 ปี ถ้าลงทะเบียนไว้รอเลย มาก่อนตรุษจีนและไม่ได้มาในซองแดง แต่ผ่านบัญชีเป็นเงินสด อายุ 60 กว่า เงินหมื่นมีทั้งหมด 3 รอบ ถ้าเด็กอายุยังไม่ถึงยังไม่ได้ ขอบอกว่าพี่น้องชาวอีสานแรงดีเหมือนเดิม กอดทีตัวลอยเลย สงสัยต้องกลับไปทานข้าวเหนียวเพิ่ม

“ขอบคุณและรักมากเช่นกัน ใกล้จะปีใหม่แล้ว ขออวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพที่แข็งแรง เพราะสุขภาพที่แข็งแรงคือพื้นฐานของทุกอย่าง ถ้าวันนี้สุขภาพแข็งแรง มีแรงทำต่อแน่นอนปีหน้าขอให้รวยๆๆๆ ทุกคน“ นายกฯ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สนามเขต 2 คึก ‘โย๋-วรัดดา’ เพื่อไทย เบอร์ 3 ลุยหาเสียงอำนาจเจริญ

วรัดดา ประเสริฐศรี ผู้สมัคร สส.อำนาจเจริญ เขต 2 พรรคเพื่อไทย หมายเลข 3 เร่งลงพื้นที่ 5 อำเภอ ชูนโยบายน้ำเพื่อเกษตร รายได้ชุมชน และโอกาสคนรุ่นใหม่ ย้ำขอเป็นปากเสียงแทนชาวบ้านจากประสบการณ์ทำงานจริงทั้งระดับประเทศและพื้นที่

'ประชาคมแพทย์' จัดหนัก 7 อันดับ ความล้มเหลวเรื่อง 'ความรับผิดชอบ' ของการเมืองไทย

ทีมการเมือง ประชาคมแพทย์ เผยแพร่การจัดอันดับ Worst Political Accountability เคสการเมืองไทย ผ่านเพจเฟซบุ๊ก ประชาคมแพทย์ ระบุว่า

'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน

‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ