'ไทยสร้างไทย' นำร่องใช้ Metaverse เปิดตัวป้ายหาเสียง 'AR' สื่อสารได้ทุกพื้นที่

‘ไทยสร้างไทย’ เปิดตัวเทคโนโลยี AR บนป้ายหาเสียง ‘บำนาญ 3,000 บาท’ หวังสื่อสารเข้าถึงประชาชน โว พรรคการเมืองแรกนำร่องใช้ Metaverse

24 ม.ค. 2565 – คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย ดร.ธรรม์ธีร์ สุกโชติรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ดิจิทัลเพื่อสร้างพลังของประชาชน พรรคไทยสร้างไทย ร่วมกันแถลงข่าว ถึงการนำเทคโนโลยี AR เพื่อสื่อสารนโยบายให้เข้าถึงประชาชน ได้อย่างชัดเจน มีประสิทธิภาพ นำร่องสู่การใช้ Metaverse เป็นพรรคการเมืองแรกของไทย ป้าย AR จะช่วยสร้างความเข้าใจของประชาชนที่มี ต่อนโยบาย อุดมการณ์ และวิสัยทัศน์ต่าง ๆ ของพรรค เพียงแค่ยกโทรศัพท์ขึ้นมาสแกน ก็จะพบกับ AR ของบุคคลต่าง ๆ ที่ทำหน้าที่สื่อสารและพูดคุยถึงรายละเอียดต่าง ๆ ซึ่งแนวคิดดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของ “Political Tech” ที่พรรคไทยสร้างไทยจะทยอยออกมาให้พี่น้องประชาชนได้ใช้ เพื่อมีส่วนร่วมกับพรรคการเมือง อย่างเป็นประโยชน์ จับต้องได้

โดยป้ายแรกจะใช้กับ นโยบายบำนาญ ประชาชนเดือนละ 3,000 บาท ที่จะพบกับ AR ของคุณหญิงสุดารัตน์ ที่จะออกมาพูดคุยถึงหลักการของ ที่ทางพรรคตั้งใจดูแลผู้สูงอายุ ให้มีรายได้เพียงพอต่อการยังชีพ มุ่งดูแลสุขภาพ ผู้สูงอายุให้แข็งแรง มีส่วนร่วมสร้างสรรค์สังคมไทย และจะเป็นการลดภาระ ลดความกังวลของลูกหลาน ทำให้มีเงินตั้งตัวได้เร็วขึ้น โดยไม่ต้องแบกค่าใช้จ่ายของผู้สูงอายุ ทั้งยังช่วยพลิกฟื้นเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

เทคโนโลยีดังกล่าวจะเป็นการนำร่องไปสู่การใช้เทคโนโลยี Metaverse ของพรรคไทยสร้างไทย เพื่อเป้าหมายที่จะทำให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในการคิดและลงมือทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับพรรค ซึ่งเทคโนโลยีเหล่านี้จะตอบโจทย์พี่น้องประชาชน ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ใดของประเทศ ก็สามารถเข้ามามีส่วนร่วมได้อย่างไร้รอยต่อ ด้วยเทคโนโลยี Metaverse พี่น้องประชาชนและตัวแทนของพรรค จะสามารถไปมาหาสู่ และทำกิจกรรมร่วมกันได้กันได้ ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งการนำเทคโนโลยีดังกล่าวมาใช้กับกิจกรรมทางการเมืองนั้น เชื่อว่าจะทำให้พี่น้องประชาชนเข้าใจพรรค เข้าใจนโยบาย และเห็นถึงความตั้งใจที่จะทำงานมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกันพรรคก็จะได้เข้าใจความต้องการ เข้าใจความทุกข์ยากความเดือดร้อน ของประชาชนมากยิ่งขึ้นเช่นกัน

ในอนาคต ป้ายของพรรคไทยสร้างไทยทั้งหมดจะเป็น AR ซึ่งไม่เพียงเฉพาะป้ายนโยบายบำนาญประชาชน 3,000 บาทเท่านั้น แต่ทุกนโยบาย ทุกผู้สมัครของพรรค ก็จะดำเนินการในลักษณะเดียวกัน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุดารัตน์' นำทีมไทยสร้างไทยบุกสวนลำไยเร่งช่วยเหลือหลังราคาตกต่ำ

สุดารัตน์-ทีมไทยสร้างไทย หารือ ชาวสวนลำไย เชียงใหม่-ลำพูน จี้ รัฐบาลเร่งช่วยเหลือ หลังราคาตกต่ำ ล้งเอาเปรียบ ชูนโยบาย”กองทุนสินค้าเกษตรราคาสูง”

'ไทยสร้างไทย' เปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ ตาก ลำพูน โวลั่นสร้างการเปลี่ยนแปลง

พรรคไทยสร้างไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรค นายต่อพงษ์ ไชยสาส์น แกนนำพรรค นำทีมไทยสร้างไทย ลงพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อพบปะพูดคุยกับผู้ประกอบการนักธุรกิจภาคเหนือ และพี่น้องประชาชน

ทสท.โวส่งผู้สมัครครบทุกเขตหวังผงาดเป็นสถาบันการเมือง

'ไทยสร้างไทย ' ไม่กังวลใช้สูตรเลือกตั้งใด คุณหญิงหน่อยโวหวังดัน ทสท.เป็นสถาบันการเมือง เตรียมส่งผู้สมัครเต็มทุกพื้นที่ หวังได้เก้าอี้มากที่สุดแต่ไม่ได้ตั้งเป้าไว้

'หญิงหน่อย' ชง กม.บำนาญแห่งชาติให้ 'ประธานชวน'

'หญิงหน่อย' เข้าสภา ยื่นร่างพิจารณา พ.ร.บ. บำนาญถึง 'ชวน' ชี้กระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ห่วงผู้สูงอายุเต็มประเทศ ดันเงินผู้สูงอายุ 3 พันบาทต่อเดือน

สุดารัตน์ผวา! เตือนรัฐบาลเร่งช่วยเหลือหนี้เสียจากพิษโควิด

ไทยสร้างไทยหวั่นสัญญาณอันตราย คนไทยเป็นหนี้เสียกว่า 3.6 แสนล้านบาท เหตุพิษโควิด วิกฤติเศรษฐกิจ วอนรัฐเข้ามาช่วยเหลือ พร้อมเสนอพักนี้ ผ่อนปรนเงินต้นและดอกเบี้ย

'ธนกร' ถอนหงอก 'ภูมิธรรม' ลองเอามือลูบหน้าตัวเองดูยังมียางอายเหลืออยู่หรือเปล่า!

โฆษกรัฐบาลป้อง 'บิ๊กตู่' สวน 'ภูมิธรรม' อย่าติดนิสัยชี้นิ้วสั่ง แจงรัฐบาลบริหารประเทศถึงวันไหนไม่ใช่เรื่องที่พรรคเพื่อไทยมาตัดสินใจ สวนเจ็บลองเอามือจับหน้าตัวเองดูว่ายางอายยังหลงเหลืออยู่หรือเปล่า