'ช่อพรรณิการ์' แจงปมโกหก-ใส่ร้าย 'ชัชชาติ'

“พรรณิการ์ วานิช” ออกโรงชี้แจงหลังถูกวิจารณ์ว่าโกหกและใส่ร้าย “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” กรณีพูดถึงความยากลำบากในการติดป้ายหาเสียงของทีมพรรคประชาชน ยืนยันไม่ได้กล่าวโทษผู้ว่าฯ กทม. พร้อมยกตัวอย่างการขอใช้พื้นที่จัดกิจกรรมทางการเมืองที่ไม่ได้รับอนุญาต สะท้อนข้อจำกัดที่พรรคเผชิญมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สมัยพรรคอนาคตใหม่

6 มิถุนายน 2569 - นางสาวพรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กว่า ดิฉันพูดในรายการเฟรนด์ทอล์ก ว่าได้รับทราบถึงความยากลำบากของทีมกทม. พรรคประชาชน ในการติดป้ายโฆษณาหาเสียงในช่องทางสร้างสรรค์ต่างๆ ไม่คิดเลยว่าจะเกิดเป็นประเด็นบานปลายว่าดิฉันโกหก ใส่ร้าย อ.ชัชชาติ

ฟังในคลิปให้ดีนะคะ

"ที่อ.ชัชชาติไปติดป้าย ติดประตูลิฟต์ BTS ต่างๆ นานา เกิน 80% ทีมงานพรรคประชาชนติดต่อไปแล้ว แต่ไม่ได้"

ซึ่งในคลิปยังย้ำด้วยว่าไม่ใช่ความผิดอ.ชัชชาติ เพราะเอกชนเขาจะขายหรือไม่ขายใครก็ได้

และที่ข้องใจมากคือ ทีมอ.โจ ไม่ได้รับอนุญาตให้ใช้สถานที่สวนเบญจกิติในการเปิดตัว แต่ทีม สก. คนทำงานกลับได้ใช้สถานที่เดียวกัน คือโกดังโรงงานยาสูบ ในสวนเบญฯ

ตั้งแต่สมัยพรรคอนาคตใหม่ การหาสถานที่จัดงานเป็นเรื่องยากเสมอ กทม. และพื้นที่ราชการมักไม่ให้พรรคการเมืองใช้สถานที่ เอกชนส่วนใหญ่เกรงใจหน่วยงานราชการ หรือรัฐบาล จึงมักไม่สะดวกใจที่จะเกี่ยวข้องกับพรรคเรา แต่ก็มีบางที่ที่ให้บริการแบบ professional คือใครมีเงินมาเช่าพื้นที่ก็รับหมด จึงสังเกตได้ว่าพรรคเราจัดงานในสถานที่ซ้ำๆ กันไม่กี่ที่เท่านั้น หรือจัดที่พรรค ซึ่งประหยัดงบประมาณ และตัดปัญหาเรื่องการขอใช้พื้นที่จากเอกชน/ราชการ

 

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วิรุตม์' ยก พรบ.สถานบริการ ชี้ ไฟไหม้ 'ผับเถื่อน' คนตายเกลื่อน เพราะตำรวจละเว้นหน้าที่

'วิรุตม์' ชี้ไฟไหม้ 'โรงเบียร์ ณลาดพร้าว' เกิดจากละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตำรวจที่ขออนุญาตเพียงการขายอาหาร ยกพ.ร.บ.สถานบริการ ในเขตกรุงเทพฯ ผบช.น.เป็น 'พนักงานเจ้าหน้าที่' ทำหน้าที่ตรวจตรามิให้มีผู้ใดฝ่าฝืนเปิด 'สถานบริการเถื่อน' หากพบการทำผิดต้องจับกุมดำเนินคดี

เปิดรายชื่อ 20 ที่ปรึกษา 'ชัชชาติ' ตั้งชุดผู้ทรงคุณวุฒิ กทม. ดึง 'ต่อศักดิ์' นั่งประธาน

กรุงเทพมหานครออกคำสั่งแต่งตั้งคณะที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จำนวน 20 ราย ดึงผู้เชี่ยว

'ชัชชาติ' สั่งล้อมคอกสถานบริการทั่วกรุง พบสิ่งกีดขวางทางหนีไฟ

'ชัชชาติ' ตรวจเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ พบสิ่งกีดขวางทางหนีไฟ เล็งจัดระเบียบสุ่มตรวจกลางคืน ปรับนิยามสถานบริการใหม่

'ผู้ว่าฯ กทม.' สั่งตั้งศูนย์ประสานช่วยญาติเหยื่อ เร่งสอบใบอนุญาต หาเหตุไฟไหม้

'ผู้ว่าฯ ชัชชาติ' ลงพื้นที่ติดตามเหตุเพลิงไหม้โรงเบียร์ย่านลาดพร้าว สั่งตั้งศูนย์ประสานงานช่วยเหลือญาติ เร่งตรวจใบอนุญาต-ระบบทางหนีไฟ รอผลพิสูจน์หาสาเหตุเพลิงไหม้

นิรโทษกรรม คดีชุมนุมการเมือง ล้างทุกสิ่งเพื่อกลับไปเริ่มต้นใหม่

จากมติที่ประชุมวุฒิสภาเมื่อ 30 มิ.ย. 2569 ที่เห็นชอบร่าง พระราชบัญญัติสร้างเสริมสังคมสันติสุข พ.ศ. ... หรือที่เรียกกันว่า "ร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรมคดีชุมนุมทางการเมือง"