กล้ามั้ย! ใช้อำนาจ 'นายกฯของปชช.' พิสูจน์ความจริง 'พ่อ' ไม่ได้ป่วยทิพย์

“ดิเรกฤทธิ์”  จี้นายกฯ เปิดตัวเป็นตัวพยานต่อศาล หรือ องค์กรตรวจสอบสอบต่อสภา พิสูจน์ความจริงเรื่องไม่ได้ป่วยทิพย์ของพ่อ ใช้อำนาจของตนเองเพื่อประชาชน

5 ม.ค.2568 – ดร.ดิเรกฤทธิ์ เจนครองธรรม ประธานสถาบันสุจริตไทย และอดีตสมาชิกวุฒิสภาโพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า

บทพิสูจน์นายกฯของประชาชน

ความจริงแล้ว นรม.ชื่อแพทองธารนี่แหละที่รู้ดีที่สุด

ว่าคุณพ่อแข็งแรงหรือเจ็บป่วยรุนแรงช่วยตัวเองไม่ได้จะเป็นอันตรายถึงชีวิตหากต้องถูกคุมขังในเรือนจำหรือไม่?

เพราะท่านเป็นลูกที่ใกล้ชิดติดตัวที่สุด นับแต่ออกไปอยู่ต่างประเทศ 17 ปี กลับมาพักที่ชั้น 14 รพ.ตร 181 วัน จนพ้นโทษจำคุกมาอยู่ที่บ้านทำกิจกรรมต่างๆสนับสนุนให้ตนมีอำนาจบริหารสูงสุดในปัจจุบันได้

ดังนั้น หากท่านนายกฯจะแถลง ให้สัมภาษณ์หรือเป็นพยานต่อศาลหรือองค์กรตรวจสอบหรือต่อสภา ย่อมสามารถใช้พิสูจน์ความจริงเรื่องไม่ได้ป่วยทิพย์ของพ่อ และพิสูจน์ความสุจริตในการใช้อำนาจ นรม.ของตน ให้เห็นได้ว่าท่านเป็น นรม.ของพ่อหรือ นรม.ของประชาชน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตั้งกก.ฟันวินัย3หมอตร. แบ่งหน้าที่ช่วย‘ทักษิณ’

“รักชนก” ย้ำจุดยืนส้มมีเราไม่มีเทา หลังมีกระแสตั้งรัฐบาลเขียว-แดง-ส้ม “มาร์ค” โนคอมเมนต์ ฝันกลับมาเป็นพรรคหลัก “ผบ.ตร.” ตั้งกรรมการสอบ

ไร้ดีลลับแดงเขียวโมนาโก ระวังน้ำเงินสวนคืนเขี่ยพท.

เสถียรภาพของรัฐบาลอนุทินในวันนี้ ไม่ได้ถูกท้าทายจากตัวเลขเสียงในสภาเพียงอย่างเดียว หากแต่ถูกทดสอบผ่าน “สงครามข่าวลือ” และความพยายามสร้างภาพความแตกแยกภายในเครือข่ายอำนาจของพรรคภูมิใจไทย

'อนุทิน' ตอบปม 'ธรรมนัส' บินโมนาโก ชี้สีแดงผสมเขียว ก็เป็นน้ำเงินอยู่ดี

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีระบุรีเซตกระทรวงมหาดไทยในเดือนสิงหาคม จะเริ่มต้น ด้วยการโยกย้ายใช่หรือไม่ ว่า

'ธรรมนัส' แจงบินโมนาโก พาครอบครัวไปเที่ยว ไม่ได้นัดเจอทักษิณ ซัดไม่ใช่พวกอีแอบ

“ธรรมนัส” แจงบิน “โมนาโก” พาครอบครัวพักผ่อน ลั่นไม่ใช่พวกอีแอบ ไม่จำเป็นต้องบินไปพบ “ทักษิณ” ข้ามทวีป ชี้เช็กเส้นทางบินก็รู้ความจริง พร้อมติด #ไม่มีปฏิญญาMonaco

จบนะ! 'สุริยะ' เผยปิดดีลกุ้งกับมาเลเซียด้วยตัวเอง 'ทักษิณ' ไม่เกี่ยว

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงกระแสข่าวว่านายทักษิณ ชินวัตร อดีตน

นักวิชาการชี้ "ทักษิณ" เดินสายต่างประเทศ หลายชาติให้การต้อนรับในฐานะเพื่อน-อดีตผู้นำ ไร้นัยยะเชิงอำนาจ เชื่อรัฐบาลไม่ติดใจ เหตุอำนาจบริหารอยู่ที่รัฐบาล

ผศ.ดร.เชษฐา ทรัพย์เย็น นักวิเคราะห์การเมืองและภูมิรัฐศาสตร์ วิทยาลัยพัฒนามหานคร มหาวิทยาลัยนวมินทราธิราช