นายกฯ ลุยเอง 3 เวทีรวด ช่วยหาเสียงนายกฯอบจ.นครพนม

นายกฯ ลุยเอง ช่วยลูกทีมหาเสียงนายกฯอบจ.นครพนม อาทิตย์นี้ ชนเด็กเนวิน ปราศรัยสามเวทีรวด

7 ม.ค. 2568 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการเลือกตั้งนายกฯอบจ.ที่จังหวัดนครพนม เป็นอีกหนึ่งจังหวัดในภาคอีสานที่พรรคเพื่อไทยต้องการกวาดเก้าอี้นายก อบจ.และ สจ. โดยเป็นจังหวัดที่มีนางมนพร เจริญศรี เป็น สส.อยู่ และปัจจุบันเป็น รมช.คมนาคม นักการเมืองหญิงคนสนิทของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ดูแลการเลือกตั้งให้พรรค

มีรายงานว่า วันที่ 12 มกราคม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทยจะลงพื้นที่ จ.นครพนม ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เพื่อหาเสียงช่วยนายอนุชิต หงษาดี ผู้สมัครนายก อบจ.ของพรรคเพื่อไทย ที่ได้รับการสนับสนุนจากนางมนพร รมช.คมนาคม ให้ลงสมัครนายก อบจ.นครพนมในครั้งนี้ และจากนั้นอีก 6 วัน นายทักษิณก็จะมาหาเสียงสำทับในวันที่ 18 มกราคม ซึ่งถือเป็นการยกทัพหลวงของเพื่อไทยสองทัพเข้ามาช่วยเต็มที่ เพื่อต้องการชนะให้ได้ โดยจะมีการใช้สนามกีฬาโรงเรียนนครพนมวิทยาคม เขตเทศบาลเมืองนครพนม เป็นเวทีในการหาเสียงช่วยนายอนุชิต

สำหรับคู่แข่งขันสำคัญของเพื่อไทยคือ น้องขวัญ-น.ส.ศุภพานี โพธิ์สุ อดีตนายก อบจ.นครพนมสมัยที่ผ่านมา บุตรสาวนายศุภชัย โพธิ์สุ อดีตรองประธานสภาฯ และแกนนำพรรคโซนอีสานใต้ของพรรคภูมิใจไทย หนึ่งในนักการเมืองคนสนิทนายเนวิน ชิดชอบ แกนนำพรรคภูมิใจไทย 

นอกจากนี้ก็ยังมี นพ.ประสงค์ บูรณ์พงศ์  อดีต สส.นครพนมหลายสมัย ตั้งแต่ยุค พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ เป็นหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ ก็ลงสมัครนายก อบจ.นครพนมครั้งนี้เช่นกัน

สำหรับตารางการปราศรัย ของนายกฯ จะเริ่มตั้งแต่ เวลา 09.00 น. สนามกีฬาเทศบาล ต. นาแก อ. นาแก เวทีที่ 11.00 น. ณ หอประชุมอนุภูมิภาคลุ่มน้ำโขง มหาวิทยาลัยนครพนม หนองญาติ เวลา 12.00 น. ณ อาคารโดมเทศบาล ต.ศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คลั่งหลอนยายิงเมียดับ ต่อหน้าลูกสาว-ลูกเขย อ้างฝังแค้น 16 ปี

ผู้ต้องหาให้การอ้างปัญหาความคับข้องสะสมยาวนาน ขณะที่ลูกสาว-ลูกเขยยืนยันเหตุเกิดจากพฤติกรรมของผู้ต้องหาเอง ทั้งเสพยา พกปืน และข่มขู่ผู้ตายจนต้องย้ายไปอยู่บ้านลูก ก่อนเกิดเหตุสลดกลางบ้านพักในนครพนม

‘จุลพันธ์’ แนะ 4 แนวทางกู้วิกฤตน้ำท่วมหาดใหญ่

นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ. หาดใหญ่ จ. สงขลา ตอนนี้เข้าขั้นวิกฤต (ธงแดง) และยังคงไม่หยุด สิ่งที่น่ากังวลที่สุดไม่ใช่แค่ปริมาณน้ำ

หัวหน้า พท.โวยื่นซักฟอกต้องตามใจคนชื่อ 'จุลพันธ์' ย้ำแค่เสนอญัตติก็ยุบสภาไม่ได้แล้ว!

'หน.เพื่อไทย' ลั่นยื่นซักฟอก ม.151 ต้องตามใจ 'จุลพันธ์' ไม่ใช่ 'อนุทิน' เหตุเป็นฝ่ายค้านมีอำนาจตรวจสอบรัฐบาล ยันแค่ยื่นญัตติก็ยุบสภาหนีไม่ได้ ชี้ไม่มีอะไรใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญ บอกกรอบเวลาไม่ใช่ปัญหา

6 ปี ไม่เข็ดหลาบ! จับหนุ่มเพิ่งออกจากคุก ขนยาบ้าริมแม่น้ำโขง เกือบ 8 หมื่นเม็ด

เลือดโจรเข้มข้น ตชด.จับศิษย์เก่าเรือนจำ พร้อมยาบ้าเกือบ 8 หมื่นเม็ด รถกระบะใช้ลำเลียง พบผู้ครอบครองเป็นหญิง

ม.นครพนม หนุนวิสาหกิจชุมชนแปรรูป 'ลูกอ๊อด' พัฒนาแบบครบวงจรส่งตลาดอาเซียน

มหาวิทยาลัยนครพนม(มนพ.) โดยสถาบันวิจัยและพัฒนา เดินหน้าส่งเสริมองค์ความรู้และเทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จาก “ลูกอ๊อดและกบ” เพื่อยกระดับอาชีพและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเกษตรกรในพื้นที่จังหวัดนครพนม

ตชด.จัดให้! จับหนุ่มคายพิษเองในแชท โม้ส่งยาบ้าเดลิเวอรี่-ท้าอยากเจอตำรวจ

หนุ่มวัย 33 ท้าทาย ตชด.ผ่านแชท “อยากเจอทีมจับเก่ง” โม้อวดเพื่อนส่งยาบ้าให้ลูกค้าทุกวันไม่โดนจับ สุดท้ายเพื่อนแคปส่งต่อถึงตำรวจ ตชด.237