
7 ม.ค. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเดินสายอวยพรผู้หลักผู้ใหญ่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ต้องทยอยไปสวัสดีปีใหม่ผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถือ ซึ่งเป็นเรื่องที่ทำเป็นปกติทุกปีอยู่แล้ว
ผู้สื่อข่าวถามว่า ได้ไปอวยพรนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “ทุกคนแหละครับ ไม่ใช่ท่านทักษิณคนเดียว รวมถึงอดีตผู้บังคับบัญชา ท่านองคมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา ก็พยายามนัดเข้าไปกราบอวยพรปีใหม่อยู่”
เมื่อถามว่า ในส่วนนายทักษิณได้ไปกราบอวยพรแล้วหรือยัง รองนายกฯตอบว่า ไปกราบมาแล้ว ไปเจอมาแล้ว เมื่อวานนี้( 6 ม.ค.)
ถามต่อว่า ได้มีการพูดคุยเรื่องการเมืองหรือไม่ นาอนุทิน ตอบว่า ไม่ ไปสวัสดีปีใหม่เพียงอย่างเดียว และไปกินบะหมี่ไม่ได้กินมาม่า
เมื่อซักว่า นายทักษิณได้ฝากอะไรเกี่ยวกับการทำงานของพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายอนุทิน ย้ำว่า ไม่ได้คุยเรื่องการทำงาน ตอนนี้นายทักษิณมาอยู่ประเทศไทย เราก็อวยพรสวัสดีปีใหม่ท่านผู้ใหญ่
ถามอีกว่า มีการหารือประเมินถึงสถานการณ์การเมืองปีนี้หรือไม่ นายอนุทิน ตอบว่า นายทักษิณ ไม่ได้ถามเรื่องพวกนี้เลย ซึ่งนายทักษิณบอกว่าน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกฯชมตนในเรื่องการทำงานว่าสนับสนุนนายกฯอย่างดี ซึ่งตนก็ฟังและยิ้ม
เมื่อถามอีกว่า ได้พานายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ไปด้วยหรือไม่ รองนายกฯตอบว่า ก็ไปด้วยกัน
ถามต่อว่า นายทักษิณกับนายเนวิน ได้คุยกันอย่างเเฮปปี้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ก็นั่งกินข้าวกลางวันกัน ซึ่งตนกับนายเนวิน ก็เคยเป็นรัฐมนตรีในรัฐบาลของนายทักษิณ ตั้งแต่ปี 46
เมื่อถามอีกว่า ความสัมพันธ์ดีอย่างนี้ ภูมิใจไทยจะไม่ถูกเขี่ยออกจากครม.แน่นอนใช่หรือไม่ นายอนุทิน หัวเราะ ก่อนตอบว่า “ทำไมถามนำอย่างนี้ ทำอะไรผิดล่ะ ก็บอกแล้วไงว่าน่ารักอย่างนี้”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปลัด มท. แจงยิบ สลับเก้าอี้ปกครองภูเก็ต เหมือนมีเม็ดทรายในรองเท้าก็ต้องเอาออก
นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีครม.เห็นชอบแต่งตั้งนายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ไปดำรงตำแหน่งรองปลัดกระทรวงมหาดไทย และแต่งตั้งนายโชตินรินทร์ เกิดสม รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตแทนว่า
'มท.' สั่งย้ายฟ้าผ่า 2 รองผู้ว่าฯภูเก็ต พ่วงสลับเก้าอี้รวม 5 ตำแหน่ง
กระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งย้ายข้าราชการตำแหน่งประเภทบริหาร ระดับต้น ในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัด จำนวน 5 ราย ตามคำสั่งกระทรวงมหาดไทย ที่ 1583/2569 ลงวันที่ 15 มิถุนายน 2569 โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 16 มิถุนายน 2569 เป็นต้นไป และกำหนดให้เดินทางไปรับตำแหน่งตามคำสั่งในเดือนมิถุนายน 2569
แม้วถอดEMบินดูไบ พท.แก้ร่างรธน.ยึดสสร.ปี40/ส้มฟ้องปปช.‘ช่วยน้ำเงินด้วย’
“ทักษิณ” ถอดกำไล EM แล้ว “กรมคุมประพฤติ” บริการถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า
‘จอม’ เปิดปมลี้ภัย 11 ปี ถามกลับ ‘ทักษิณ-เพื่อไทย’ ควรทวงบุญคุณหรือไม่
“จอม เพชรประดับ” สื่อมวลชนอิสระผู้ลี้ภัยในสหรัฐฯ เล่าเบื้องหลังการตัดสินใจออกจากไทยหลังรัฐประหารปี 2557 เผยเคยได้รับการชักชวนเข้าร่วมขบวนก
'วัชระ' ยื่นโนติส 'อธิบดีกรมสรรพากร' ยึด-อายัดทรัพย์ 'ทักษิณ' ห้ามบิน ตปท.เกรงหนี้สูญ
วัชระ เพชรทอง ยื่นหนังสือ โนติส อธิบดีกรมสรรพากร ยึด-อายัดทรัพย์สินนายทักษิณ-ขายทอดตลาด-ระงับไปต่างประเทศด่วนที่สุด
ไม่เสียเหลี่ยมแน่! 'สีหศักดิ์-ทีมไทยแลนด์' รู้ทันเขมรลากเข้า UNCLOS
'นักรัฐศาสตร์' ชี้อย่าตกใจเกมกัมพูชาเดินหน้า UNCLOS มั่นใจ 'สีหศักดิ์-ทีมไทยแลนด์' รู้ทัน ไม่เสียเหลี่ยม พร้อมเตรียมรับมือครบทุกมิติ

