'นคร มาฉิม' คุยโวตั้งพรรคใหม่ เพ้อปฏิวัติสังคมเข้มข้นกว่าก้าวไกล รบทั้งใน-นอกสภาฯ

25 ม.ค.2565 - นายนคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก และอดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรคการเมือง เปิดเผยว่า ตนพร้อมด้วยผู้ร่วมก่อตั้งพรรคการเมืองใหม่ ได้ร่วมจัดตั้งพรรคการเมือง ขณะนี้กกต.ได้ให้การรับรองความเป็นพรรคโดยสมบูรณ์แล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อพรรค เพราะที่ให้สัมภาษณ์ไปเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ยังไม่ได้นำไปหารือกับสมาชิกพรรคคนอื่นๆ แต่ที่บอกได้คือ จะมีการเปิดตัวพรรคการเมืองในเดือนกุมภาพันธ์อย่างแน่นอน พรรคการเมืองนี้ มีเป้าหมายที่จะเปลี่ยนแปลงโครงสร้างประเทศ

พรรคแห่งนี้จะเป็นการรวมตัวทั้งนักการเมืองหน้าใหม่ หน้าเก่า วัยรุ่น วัยทำงาน ที่มีอุดมการณ์ตรงกัน บนความมุ่งหวังที่จะปฏิวัติสังคม เปลี่ยนแปลงทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ การศึกษา และสังคม ในทางการเมือง เนื่องจากตอนนี้เป็นการเมืองลักษณะที่ดูเหมือนเป็น เผด็จการฟาสซิสต์ เรามุ่งหวังจะต้องเปลี่ยนแปลง ปฏิวัติสังคม พรรคของเราจะมีการเคลื่อนไหวในระดับที่เข้มข้นกว่าพรรคก้าวไกล ทางเศรษฐกิจ จะยกระดับความเป็นอยู่ประชาชน ให้ความสำคัญผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอี กระจายความมั่นคงไปสู่ชนบท ลดความเหลื่อมล้ำของทุนผูกขาด ด้านการศึกษา ก็จะยึดต้นแบบทางเยอรมัน ที่ส่งเสริมให้คนเรียนฟรีไปจนถึงระดับปริญญาเอก

นายนครกล่าวว่า เนื่องจากรัฐธรรมนูญใหม่ที่มีการปรับแก้ ทำให้เราต้องสู้ทั้งในสภาฯและนอกสภาฯ ทางการเมือง จะหาผูกพันธมิตรกับพรรคการเมืองที่มีแนวคิดเหมือนกัน นอกสภาฯ ตอนนี้มีองค์กรที่เป็นพันธมิตรมากกว่า 30 องค์กรที่พร้อมจะขับเคลื่อนไปด้วยกัน ซึ่งทิศทางพรรค กำลังหารือกับสมาชิก เพื่อจะปรับจูนให้พรรคการเมืองนี้ ออกมาให้ดีที่สุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. ปัดทีม ส.ก.แตกแถว คุยพรรคคัดคนเก่งใครก็อยากได้ โพล่งผลงานผู้ว่าฯที่ผ่านมายังไม่น่าประทับใจ

นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยศูนย์การเลือกตั้ง ส.ก. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวทีมผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคฯ แตกแถว เป็นการส่งสัญญาณว่าทีมแตกว่า​ จากที่มีข่าวเผยแพร่ทางสื่ออย่างกว้างขวางว่าทีม ส.ก. พปชร. แตกแถวนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ทุกคนยังสวมเสื้อพลังกรุงเทพ

กกต.ยื้อชดใช้ 70 ล้าน คดีแจกใบส้ม 'สุรพล​' ขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์ออกไปอีก 1 เดือน

รายงานข่าวจากสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) แจ้งว่า จากกรณีที่ศาลจังหวัดฮอด จ.เชียงใหม่ ได้มีคำพิพากษา ให้สำนักงานกกต. ชำระเงินจำนวน 64.1 ล้านบาท ให้นายสุรพล เกียรติไชยากร อดีต ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย (พท.) เนื่องจากแพ้คดีใบส้ม (เพิกถอนสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง)

'อัศวิน' ขอกลับมาสานต่องานแก้น้ำท่วม เผยยังเหลือ 9 จุดเสี่ยงซ้ำซาก

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ได้แสดงความห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนชาว กทม. เนื่องจาก มีประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศ จากกรมอุตุนิยมวิทยา ว่าจะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทยตอนบนและภาคใต้ มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 20 - 23 พฤษภาคม ซึ่งกรุงเทพมหานครก็จะได้รับผลกระทบด้วย

ปชป. เตรียมส่งอาสาสมัครเฝ้าหน่วยเลือกตั้ง ปูดเริ่มเก็บบัตรประชาชนซื้อเสียงแล้ว

พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ รอง ผอ.ศูนย์เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้มีการเตรียมความพร้อมในเรื่องการติดตามผลการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 22 พ.ค. ที่จะถึงนี้

'ชนะศักดิ์' อัด ส.ส.เพื่อไทยจ้อ 'รัฐประหาร' ทำปชช.สับสน

"ชนะศักดิ์" ตอกกลับ "สมคิด" เพื่อไทย หยุดจ้อรายวัน ไม่ควรนำเรื่องรัฐประหารมาพูดให้ประชาชนสับสน แนะย้อนดูอดีตต้นเหตุก่อน ย้ำนายกฯแก้ปัญหา พัฒนาประเทศ วางอนาคตให้คนรุ่นหลัง ต่างจากรัฐบาลยิ่งลักษณ์ วางอนาคตเพื่อครอบครัว

'จตุพร' ขยับหลัง 'อุ๊งอิ๊ง' ชวนเสื้อแดงกลับบ้าน แนะบทเรียนมีให้แก้ไม่ใช่ทำผิดพลาดซ้ำอีก

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) หรือคนเสื้อแดง กล่าวถึง กรณีน.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง