'หัวหน้าเท้ง' แย้ม เตรียมไว้กว่า 20 ประเด็น ซักฟอกมี.ค.นี้ โยงทุจริตเชิงนโยบาย

'หัวหน้าเท้ง' บอก รอดูเลยมี 'ดาวสภา' อภิปรายศึกซักฟอก มี.ค.นี้ แน่นอน แย้ม เตรียมแล้วกว่า 20 ประเด็น โยงทุจริตเชิงนโยบายอย่างเห็นได้ชัด

15ม.ค.2568- นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน(ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึง ความคืบหน้าการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตามกำหนดจะอยู่ในช่วงเดือน มี.ค. เราจะพยายามยื่นให้เร็วที่สุด เนื่องจากมีการเลื่อนวาระการ พิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 เป็นช่วงกลางเดือน ก.พ. ดังนั้น การอภิปรายไม่ไว้วางใจคาดว่าจะอยู่ในช่วงเดือน มี.ค.

เมื่อถามถึงความคืบหน้าในการเตรียมตัว นายณัฐพงษ์ ระบุว่า ภายในพรรคร่วมฝ่ายค้านขณะนี้ดำเนินการในส่วนของพรรคตัวเอง ในส่วนของพรรคประชาชนขณะนี้มี 20 เรื่อง ที่มีการพิจารณาหยิบเข้าหยิบออก ขึ้นอยู่กับว่าประเด็นดังกล่าวมีน้ำหนักน้อยแค่ไหน

“เราอยากยืนยันว่ามีเรื่องที่พ่อแม่พี่น้องประชาชน รวมถึงข้าราชการในส่วนราชการ ที่ส่งข้อมูลมาให้เรา อันนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่าน เพราะผมเชื่อว่าการบริหารรัฐบาลชุดนี้ยังมีหลายอย่างที่เป็นที่น่ากังวลและเป็นที่น่าสงสัย และอาจจะมีการทุจริตเชิงนโยบายที่เราอยากขอข้อมูลแบบนี้เข้ามาเรื่อยๆ ณ ตอนนี้ยังเปิดรับข้อมูลอยู่ ใครมีข้อมูลที่ต้องการให้พรรคฝ่ายค้านหรือพรรคประชาชนช่วยกันสะท้อนเสียง ช่วยกันตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้น สามารถส่งข้อมูลเข้ามาได้เรื่อยๆ” นายณัฐพงษ์ กล่าว

เมื่อถามว่าจะมีแผลใหญ่ที่จะทำให้รัฐบาลล้มลงได้หรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า มีหลายเรื่องที่เรามองว่าสามารถโยงไปทำให้เห็นได้ว่า เป็นการทุจริตเชิงนโยบายอย่างเห็นได้ชัด มีผลประโยชน์ทับซ้อนภายในพรรคร่วมรัฐบาลกันเอง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้ได้ ขอให้ทุกคนติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะถึง

นายณัฐพงษ์ ยังเปิดเผยถึงขุนพลอภิปรายของพรรคประชาชนว่า ขณะนี้แต่ละคนมีเจ้าของประเด็น ทำการบ้านตัวเองอยู่แล้ว ขอให้ทุกคนได้ติดตาม

เมื่อถามว่าจะได้เห็นดาวสภาหน้าใหม่ที่เป็น สส. ของพรรคประชาชนหรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า มีแน่นอน รอติดตามดู โดยเชื่อว่า สส. ของพรรคประชาชนทุกคนมีความรู้ความสามารถและมีศักยภาพที่จะสะท้อนเสียงแทนพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้แน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บก.ลายจุด อวยว่าที่นายกฯ ฝึกงานล้างบ้าน เก็บขยะ มีพัฒนาการที่ดี ลงท้ายแขวะ 'อภิสิทธิ์'

นายสมบัติ บุญงามอนงค์ หรือบก.ลายจุด โพสต์ภาพนายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน กำลังล้างบ้านน้ำท่วมที่หาดใหญ่ พร้อมข้อความระบุว่า ใครทนอ่านเรื่องส้มไม่ได้ให้ข้ามไปก่อน

'มาร์ค' ติดใจตั้งคนใกล้ชิด​ 'เบน สมิธ'​ นั่งที่ปรึกษา

'มาร์ค'รับทำข้อมูลบริหารราชการแผ่นดินแล้ว หากมีศึกซักฟอก​ โยนคำถามถึง 'รัฐบาล'​ ตั้งคนใกล้ชิด​ เบน สมิธ​ นั่งที่ปรึกษา เหมาะสมหรือไม่​

'เท้ง' เย้ยรัฐบาล 'ฟื้นฟูหาดใหญ่' ไม่ทันตามไทม์ไลน์ ชี้ปัญหาใหญ่จัดการขยะล้นเมือง

'หัวหน้าเท้ง' ลงพื้นที่หาดใหญ่หลังน้ำท่วมหนัก จี้รัฐบาลเร่งเยียวยาประชาชนหลังเบิกจ่ายล่าช้า ย้ำเรื่อง"อยู่-ยา-ใจ" สำคัญต้องเร่งแก้ปัญหาระยะสั้น ส่วนระยะยาวฟื้นความเชื่อมั่นท่องเที่ยว-ธุรกิจ ปัดตอบปมถูกวิจารณ์พรรคส้มโหวต 'อนุทิน' มาเอง ยันทำหน้าที่ฝ่ายค้านวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลเต็มที่