'หัวหน้าเท้ง' แย้ม เตรียมไว้กว่า 20 ประเด็น ซักฟอกมี.ค.นี้ โยงทุจริตเชิงนโยบาย

'หัวหน้าเท้ง' บอก รอดูเลยมี 'ดาวสภา' อภิปรายศึกซักฟอก มี.ค.นี้ แน่นอน แย้ม เตรียมแล้วกว่า 20 ประเด็น โยงทุจริตเชิงนโยบายอย่างเห็นได้ชัด

15ม.ค.2568- นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคประชาชน(ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึง ความคืบหน้าการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ตามกำหนดจะอยู่ในช่วงเดือน มี.ค. เราจะพยายามยื่นให้เร็วที่สุด เนื่องจากมีการเลื่อนวาระการ พิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญ มาตรา 256 เป็นช่วงกลางเดือน ก.พ. ดังนั้น การอภิปรายไม่ไว้วางใจคาดว่าจะอยู่ในช่วงเดือน มี.ค.

เมื่อถามถึงความคืบหน้าในการเตรียมตัว นายณัฐพงษ์ ระบุว่า ภายในพรรคร่วมฝ่ายค้านขณะนี้ดำเนินการในส่วนของพรรคตัวเอง ในส่วนของพรรคประชาชนขณะนี้มี 20 เรื่อง ที่มีการพิจารณาหยิบเข้าหยิบออก ขึ้นอยู่กับว่าประเด็นดังกล่าวมีน้ำหนักน้อยแค่ไหน

“เราอยากยืนยันว่ามีเรื่องที่พ่อแม่พี่น้องประชาชน รวมถึงข้าราชการในส่วนราชการ ที่ส่งข้อมูลมาให้เรา อันนี้ก็ต้องขอขอบคุณทุกท่าน เพราะผมเชื่อว่าการบริหารรัฐบาลชุดนี้ยังมีหลายอย่างที่เป็นที่น่ากังวลและเป็นที่น่าสงสัย และอาจจะมีการทุจริตเชิงนโยบายที่เราอยากขอข้อมูลแบบนี้เข้ามาเรื่อยๆ ณ ตอนนี้ยังเปิดรับข้อมูลอยู่ ใครมีข้อมูลที่ต้องการให้พรรคฝ่ายค้านหรือพรรคประชาชนช่วยกันสะท้อนเสียง ช่วยกันตรวจสอบรัฐบาลอย่างเข้มข้น สามารถส่งข้อมูลเข้ามาได้เรื่อยๆ” นายณัฐพงษ์ กล่าว

เมื่อถามว่าจะมีแผลใหญ่ที่จะทำให้รัฐบาลล้มลงได้หรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า มีหลายเรื่องที่เรามองว่าสามารถโยงไปทำให้เห็นได้ว่า เป็นการทุจริตเชิงนโยบายอย่างเห็นได้ชัด มีผลประโยชน์ทับซ้อนภายในพรรคร่วมรัฐบาลกันเอง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดในตอนนี้ได้ ขอให้ทุกคนติดตามการอภิปรายไม่ไว้วางใจที่จะถึง

นายณัฐพงษ์ ยังเปิดเผยถึงขุนพลอภิปรายของพรรคประชาชนว่า ขณะนี้แต่ละคนมีเจ้าของประเด็น ทำการบ้านตัวเองอยู่แล้ว ขอให้ทุกคนได้ติดตาม

เมื่อถามว่าจะได้เห็นดาวสภาหน้าใหม่ที่เป็น สส. ของพรรคประชาชนหรือไม่ นายณัฐพงษ์ กล่าวว่า มีแน่นอน รอติดตามดู โดยเชื่อว่า สส. ของพรรคประชาชนทุกคนมีความรู้ความสามารถและมีศักยภาพที่จะสะท้อนเสียงแทนพ่อแม่พี่น้องประชาชนได้แน่นอน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชงศาลฎีกาฟัน 14 ปปช.

“ณัฐพงษ์” นำทีมยื่นคำร้องต่อประธานรัฐสภา ส่งศาลฎีกาตั้งคณะกรรมการไต่สวน ป.ป.ช.ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ปัดตกคดี “ศักดิ์สยาม” ซุกหุ้น ตั้ง 4 ข้อกล่าวหา หวัง “โสภณ” ใช้ดุลพินิจส่งเรื่องเร็ว “นันทนา” ต้องลบครหาระบอบสีน้ำเงิน “ศรีสุวรรณ” ยื่นฟัน “ไชยชนก” ผุดโครงการ TH-AI Passport

'ปธ.โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว คำร้องฝ่ายค้านยื่นสอบ ป.ป.ช. ปมศักดิ์สยาม

'โสภณ' ยันรับอยู่แล้ว ปมฝ่ายค้านยื่นร้องสอบ ป.ป.ช. ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ คดี 'ศักดิ์สยาม' ขอรอดูเนื้อหาก่อน แจงปมร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ทุกฝ่ายหันหน้าคุยกัน ชี้ประธานมีหน้าที่บรรจุวาระ

'เท้ง' หอบหลักฐานมัด ป.ป.ช. 4 ข้อหา ยื่นปธ.สภาส่งศาลฎีกา ปมตีตกศักดิ์สยาม

'เท้ง' นำทีมยื่นคำร้องประธานรัฐสภา ส่งศาลฎีกาตั้งกก.ไต่สวน ป.ป.ช. ปฏิบัติมิชอบปัดตกคดี 'ศักดิ์สยาม' ตั้ง 4 ข้อกล่าวหา ปชป. เผยส่งคำร้องเพิ่มปมขัดกันแห่งผลประโยชน์ 'สว.นันทนา' บี้เร่งส่งลบครหาระบอบสีน้ำเงิน

ผู้นำฝ่ายค้าน ฉะรัฐบาลฉวยวิกฤต กู้เงิน 4 แสนล้าน หวังเงินทอนให้บางพรรคในระบอบสีน้ำเงิน

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ​ อภิปรายเสนอญัตติว่า การใช้เงินกู้ตามพ.ร.ก.ดังกล่าวพบพิรุธในหลายประเด็น เช่น เงินกู้ส่วนที่ใช้เยียวยา วงเงิน 1.8หมื่นล้านบาท เพื่อใช้ในกองทุนประชารัฐสวัสดิการ

'ณัฐพงษ์' ไม่กังวล ปชน. เลือดส้มไหลไม่หยุด คุยเป็นธรรมชาติพรรคที่ต้องพัฒนาคนให้มาอยู่แถวหน้า

นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาชน (ปชน.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีสมาชิกพรรคประชาชนทยอยลาออกเพื่อไปร่วมคณะทำงานกับฝั่งรัฐบาล มองว่าสะท้อนเสถียรภาพในพรรคหรือไม่ ว่า พรรคประชาชนเราดูที่จุดหมายปลายทางเป็นหลักว่า เข้ามาทำงานการเมืองเพราะอะไร