มาแล้ว!นายกฯ อิ๊งค์อัดเทปจ้อผ่านจอทีวีประเดิม 2 ก.พ.นี้

เปิดรายการใหม่ 'โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร' พบกับนายกฯอิ๊งค์เทปแรก วันอาทิตย์ 2 ก.พ. เตรียมจ้อผลการดำเนินงานรัฐบาล 3 เดือน

30 ม.ค.2568 - นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2568 นี้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะสื่อสารกับประชาชนในรูปแบบรายการโทรทัศน์ ที่มีชื่อว่า “โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” #EmpoweringThais ซึ่งจะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ต้นเดือน ทุกเดือนนับจากนี้ โดยจะออกอากาศครั้งแรกในเช้าวันอาทิตย์ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2568 นี้เวลา 08:00 - 08.30 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย NBT HD2 และวิทยุเครือข่ายกรมประชาสัมพันธ์ทั่วประเทศ รวมถึงคลื่นวิทยุในส่วนราชการต่าง ๆ นอกจากนี้ยังสามารถรับชมผ่านทางโซเชียลมีเดียได้ในทุกช่องทางของรัฐบาล ทั้ง เว็บไซต์รัฐบาลไทย และสื่อ social ไทยคู่ฟ้า และเว็บไซต์ของกรมประชาสัมพันธ์ และประชาสัมพันธ์จังหวัดทั่วประเทศ

นายจิรายุ กล่าวว่า สำหรับเนื้อหารายการ “โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” นั้นจะเป็นเรื่องการดำเนินนโยบายต่างๆ ของรัฐบาลและการกำหนดทิศทางของประเทศไทย ข้อสั่งการนายกรัฐมนตรีในฐานะหัวหน้ารัฐบาล เพื่อสื่อสารกับพี่น้องประชาชนและสื่อไปยังส่วนราชการต่างๆ โดยมีเป้าหมายที่จะนำพาประเทศไทยไปสู่การแก้ไขปัญหา และการส่งเสริมการพัฒนาประเทศ ผ่านการเล่าเรื่องและสรุปผลการทำงานของรัฐบาลโดยนายกรัฐมนตรี รวมถึงเป้าหมายของประเทศไทย

นายจิรายุ กล่าวอีกว่า รายการตอนแรกนี้นายกรัฐมนตรีจะสรุปการดำเนินงานที่สำคัญของรัฐบาลในรอบ 3 เดือนที่ผ่านมา อาทิ โอกาสที่เป็นผู้แทนประเทศไทยร่วมประชุมในเวทีระดับโลกที่เมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ รวมทั้งนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลที่ประชาชนให้ความสนใจ อาทิ โครงการบ้านเพื่อคนไทย โครงการ ODOS (โอดอส) หรือ 1 อำเภอ 1 ทุน รวมถึงนายกรัฐมนตรีจะชี้แจงการสั่งการแก้ปัญหาฝุ่นควันของแต่ละกระทรวง แม้สถานการณ์จะเริ่มดีขึ้นแต่ได้เน้นย้ำให้ทุกส่วนราชการติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องนำมาวางแผนการแก้ไขปัญหาในระยะยาวเพื่อไม่ให้ประสบปัญหาในปีต่อๆ ไป

นายจิรายุ กล่าวต่อไปว่า นอกจากรายการ “โอกาสไทยกับนายกแพทองธาร” ที่จะออกอากาศทุกวันอาทิตย์ของต้นเดือนแล้ว รัฐบาลยังมีช่องทางให้พี่น้องประชาชนได้ติดตามการทำงาน และติดตามนโยบายของรัฐบาลทุกวัน ทั้งทางแพลตฟอร์มของรัฐบาลและของทุกกระทรวง และรายการเสียงจากใจไทยคู่ฟ้า ซึ่งออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 8.00 น. นาฬิกา ทาง NBT HD 2 และ สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยทั่วประเทศ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมรับฟังและติดตามการทำงานรวมถึงความคืบ หน้าและผลสัมฤทธิ์ของการดำเนินนโยบายต่างๆของรัฐบาลได้“ นายจิรายุกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะดึง 4 กระทรวงแก้เผาอ้อยและพืชไร่

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะลงนาม 4 กระทรวง ควบคุมการเผาอ้อยและพืชไร่ ป้องกันปัญหาฝุ่น PM 2.5 ด้านกระทรวงอุตสาหกรรม โชว์ผลงานเผาอ้อยเป็น 0% คืนอากาศบริสุทธิ์ให้ประชาชนช่วงปีใหม่

'อนุทิน' ลั่นพร้อมเป็นนายกฯ จะทำให้ดีและยิ่งใหญ่กว่า 3 เดือนที่ผ่านมา

'อนุทิน' ประกาศ 'ผมเป็นนายกฯ' พร้อมดัน 'เอกนิติ -ศุภจี-สีหศักดิ์' เป็นรองนายกฯ สู้ศึกเลือกตั้ง โวมีสส.เพิ่มทุกครั้ง พร้อมเปิดนโยบายทหารอาสา 1 แสนคนเงินเดือน 1.2 หมื่นเพิ่มความเข้มแข็งปกป้องอธิปไตย

นายกฯ เยี่ยมนาวิกโยธินเหยียบกับระเบิด ฝาก 'นานาชาติ' อย่าเอาแต่บอกไทยหยุดยิง ให้ไปบอกเขมร

นายกฯเยี่ยมนาวิกโยธิน เหยียบทุ่นระเบิดบาดเจ็บ ฝากถึงนานาชาติ อย่าเอาแต่บอกให้ไทยหยุดยิง ให้ไปบอกเขมร ลั่นเลิกเกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม เดินหน้าสถาปนาอธิปไตยเหนือชายแดนโดยเร็วที่สุด

นายกฯ เยี่ยมศูนย์อพยพ จ.สุรินทร์ นั่งระบายสี 'รถฮัมวี่ติดปืนกล' ร่วมกับเด็ก ลั่นรบ.จะดูแลเต็มที่

นายกฯ เยี่ยมศูนย์อพยพที่สุรินทร์ นั่งระบายสี ‘รถฮัมวี่ติดปืนกล’ ร่วมกับเด็กๆ เดินทักทาย-ให้กำลังใจชาวบ้าน-จนท. พร้อมขอให้อยู่ที่ศูนย์ไปก่อน รัฐบาลจะดูแลเต็มที่ ก่อนไปเยี่ยมทหารเหยียบระเบิดที่จันทบุรีต่อ