
“อนุทิน” ลั่น ปรับครม.ให้ฟัง “นายกฯอิ๊งค์“ คนเดียว ชม ความคิดดี ให้โอกาสคนทำงานก่อน ปัด วิจารณ์ปมเบิกทาง “ธรรมนัส” คัมแบ็ก รมต.
9 ก.พ. 2568 – ที่บ้านราชวิถี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์หลังเข้าอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานพรรคชาติพัฒนา ว่า ตนมาอวยพรวันเกิดผู้ให้กำเนิดทางการเมืองเป็นผู้ให้โอกาสที่ให้เป็นรัฐมนตรีครั้งแรก ในรัฐบาลรัฐบาลนายทักษิณ ชินวัตร ในปี 2547 ทุกปี ในวันที่ 9 ก.พ.จะมาอวยพรวันเกิด โดยเฉพาะปีนี้เริ่มด้วยเลข 7ต้องรีบมาอวยพร
ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะมนตรี(ครม.)นายอนุทิน กล่าวว่า น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ยืนยันว่ายังไม่มีเรื่องการปรับ ครม.เรื่องนี้ต้องถามนายกฯ คนเดียว ถามคนอื่นไม่ได้เพราะเป็นสิทธิ์และอำนาจของนายกฯเพียงคนเดียว
เมื่อถามว่าหากพรรคร่วมรัฐบาล เช่น พรรคกล้าธรรม ต้องการขอปรับ โดยให้รอ. ธรรมนัส พรหมเผ่า กลับมาเป็นรัฐมนตรี นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นเรื่องของพรรคร่วมรัฐบาล แต่การตัดสินใจและพิจารณาเป็นเรื่องของนายกฯหากจะมีการปรับส่วนใหญ่จะแจ้งพรรคร่วมรัฐบาล ถ้าจะมีปรับให้ส่งชื่อให้นายกฯพิจารณา
เมื่อถามย้ำว่าหากเป็นชื่อร.อ.ธรรมนัส เกรงว่าจะมีปัญหาหรือไม่ รองนายกฯกล่าวว่า “ผมเอาตัวผมให้รอดก่อน พรรคภูมิไทยไทย ยืนยันที่จะสนับสนุนรัฐบาลและนายกฯรัฐมนตรีให้ทำภารกิจประสบความสำเร็จ
ผู้สื่อข่าวถามว่าหากมีการปรับพรรคภูมิใจไทยจะขยับด้วยหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เอาไว้ให้ได้รับแจ้งมาก่อน ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งอะไรมา
เมื่อถามว่ามองอย่างไรที่นายกฯกล่าวว่า อยากให้รัฐมนตรีได้ทำงานต่อเนื่อง หรือมองว่าการเมืองต้องปรับทุก6 เดือน นายอนุทิน กล่าวว่า. นายกฯพูดชัดเจน โดยบอกว่าเพิ่งทำงานมา5เดือนกว่า และอยากให้ทำงานต่อเนื่อง และไม่อยากให้พูดเรื่องปรับ ครม.บ่อย เพราะผู้ที่ถูกกล่าวถึงและคนที่ถูกวิเคราะห์หรือประเมินโดยสื่อหรือใคร อาจไม่สบายใจ และทำงานลำบากเมื่อข่าวออกมาเยอะการสั่งการราชการต่างๆก็จะทำให้ไม่กล้าทำงานเต็มที่ ตนคิดว่านายกฯมีมุมมองที่ดีมากและแสดงให้เห็นถึงเจตนารมย์ของท่าน เมื่อถามว่าส่วนตัวได้คุยกับนายกฯนอกรอบหรือไม่นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้คุยและอยู่เมืองจีน นายกฯมีภารกิจเยอะ
ผู้สื่อข่าวถาม กรณีที่นายทักษิณระบุว่ายังมีรัฐมนตรีบางคนที่ยังมัวแต่รำวงอยู่ นายอนุทิน กล่าวเลี่ยงว่า พอดีอยู่เมืองจีนยังไม่ได้ยิน ขอให้ฟังท่านนายกฯ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' บอกไม่ติดใจกาสิโนหลังปรับแก้ข้อกังวลแล้ว
'อนุทิน' ยัน ภท.ไม่ขัดข้อง ร่าง พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ หลัง ครม.ไฟเขียว เหตุยอมปรับแก้ข้อที่กังวลแล้ว
นายกฯอิ๊งค์ขอพักการเมืองกินของหวานโรงอาหารสภา
'นายกฯอิ๊งค์' ขอพักการเมืองกินของหวานโรงอาหารสภา
อาจารย์ ม.ขอนแก่นให้อุ๊งอิ๊ง 3 เต็ม 10 ชี้อภิปรายตอกย้ำคดีทักษิณในอดีต
ม.ขอนแก่น ตัดเกรด 'อุ๊งอิ๊ง' สอบตกปมอภิปรายไม่ไว้วางใจตอบไม่เคลียร์ แถมยังถูกฝ่ายค้านเปิดแผลใหม่ ปมซื้อขายหุ้นPN ตอกย้ำคดีของทักษิณในอดีต
ชวนไม่ทิ้งลาย! บอกต้องไปถามพ่อนายกฯ อิ๊งค์สอบซักฟอกผ่านหรือไม่
'ชวน' ให้ไปถามพ่อนายกฯ หลังสื่อถาม 'อิ๊งค์' สอบซักฟอกผ่านหรือไม่
'คุณปลื้ม' ไม่ปลื้ม 'ตั๋ว PN' ถ้าเป็นเช่นนี้ 'กรมสรรพากร' ต้องยกเลิกการเก็บภาษีรายรับจากทุกคน
หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ "คุณปลื้ม" พิธีกร และผู้ดำเนินรายการโทรทัศน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงเรื่องดังกล่าวว่า
'เดชอิศม์' แจงนายกฯ รู้แล้ว 4 สส.ปชป. งดออกเสียง
'เดชอิศม์' แจง 4 สส.ปชป.อ้างเอกสิทธิ์ ของดออกเสียง