'ปูอัด' ระทึก! 'ปธ.วันนอร์' บรรจุวาระประชุมสภาแล้ว เปิดทางร้องฟันจริยธรรม

‘วันนอร์’ บรรจุแล้ว วาระ โหวต ‘ปูอัด’ ส่งตำรวจ 20 ก.พ. นี้ อนุมัติหรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ประชุม ชงเข้า ‘คกก.จริยธรรม’ ต้องรอดูคนร้อง

14 ก.พ. 2568 – นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะประธานคณะกรรมการจริยธรรมสภาฯ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการส่งตัวนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. พรรคไทยก้าวหน้า ไปดำเนินคดี ภายหลังตำรวจเชียงใหม่ออกหมายจับ ว่า หนังสือขอจับกุมตัวของตำรวจส่งมาถึงสภาฯ แล้ว ซึ่งมีการบรรจุเป็นวาระการประชุมในวันที่ 20 ก.พ. ซึ่งจะอนุมัติหรือไม่ขึ้นอยู่กับที่ประชุม

ส่วนจะนำเข้าคณะกรรมการจริยธรรมสภาฯหรือไม่นั้น ประธานสภาฯ กล่าวว่า เป็นอีกเรื่องหนึ่ง ต้องดูว่ามีผู้ร้องเข้ามาหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ เสียสละช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย

ผบ.ตร. ยกย่องหัวใจตำรวจภาคใต้ "ผู้เสียสละ" เร่งช่วยเหลือประชาชน แม้ตนเองเป็นผู้ประสบภัย ย้ำ "ตำรวจคือครอบครัวเดียวกัน" พร้อมดูแลสวัสดิการเต็มที่

บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส

ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

'วันนอร์' นัดประชุมรัฐสภา 10-11 ธ.ค. ถกแก้รัฐธรรมนูญ วาระ 2

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา ได้มีคำสั่งให้นัดประชุมร่วมกันของรัฐสภา ครั้งที่ 1 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ ระหว่างวันที่ 10 ธ.ค. และ ครั้งที่2 (สมัยวิสามัญ) เป็นพิเศษ วันที่ 11 ธ.ค. เพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่..) พ.ศ... ในวาระสอง ซึ่งคณะกรรมาธิการ (กมธ.)