'พปชร.' ปัดถูกดูดเป็นรัฐบาล ยันทำหน้าที่ฝ่ายค้านเต็มที่ในศึกซักฟอก โว 'บิ๊กป้อม' เป็นผู้ให้ข้อมูล-กำหนดประเด็นทั้งหมด
27 ก.พ.2568 - นายชัยมงคล ไชยรบ สส.สกลนคร และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย สส.พปชร. แถลงว่า พรรคยืนยันว่าในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ พรรคพร้อมร่วมมือกับพรรคร่วมฝ่ายค้านทุกพรรคอย่างตรงไปตรงมา และจริงใจ นอกจากนี้พรรคเตรียมการทั้งข้อมูล เนื้อหาสาระ และผู้อภิปรายไว้เรียบร้อยแล้ว และขณะนี้พรรคได้รับการยืนยันจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ว่าจะเข้าร่วมประชุมเพื่อรับฟังการอภิปรายในครั้งนี้ด้วย และ พล.อ.ประวิตรได้ร่วมลงชื่อญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย
นายชัยมงคล กล่าวต่อว่า ส่วนกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐถูกดูดไปเป็นฝ่ายรัฐบาลนั้น ยืนยันว่า พรรคพลังประชารัฐยังมีความเหนียวแน่น มีจุดยืนก้าวเดินไปด้วยกัน แม้จะเป็นฝ่ายค้าน แต่เป็นฝ่ายค้านมีคุณภาพ ไม่ได้เกี่ยงจะต้องเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล จะทำหน้าที่เพื่อบ้านเมือง สถาบันพระมหากษัตริย์
เมื่อถามว่า พล.อ.ประวิตรจะเป็นหนึ่งในผู้อภิปรายไม่ไว้วางใจด้วยหรือไม่ นายชัยมงคลกล่าวว่า คงไม่ แต่ พล.อ.ประวิตรเป็นผู้ให้ข้อมูล กำหนดแนวทางทั้งหมด รวมถึงกำหนดประเด็นด้วย ได้ผ่านการพูดคุยกับกรรมการบริหารพรรคแล้ว
ถามย้ำว่า ประเด็นอภิปรายที่พล.อ.ประวิตรกำหนดมีเรื่องใดบ้าง นายชัยมงคล กล่าวว่า ยืนยันว่า เป็นเรื่องสำคัญ ขอให้รอฟังในสภาฯ เรามีข้อมูลเพียงพอชี้ให้เห็นถึงความล้มเหลวของรัฐบาล การขาดภาวะผู้นำของนายกรัฐมนตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง 'สุชาติ ลายน้ำเงิน' ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร
‘บิ๊กป้อม’ลงหลังเสือ ปิดฉาก‘ป.สุดท้าย’ทางการเมือง
การถอนตัวจากแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของ ‘บิ๊กป้อม’ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คือ การปิดฉากทางการเมืองของ ‘พี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์’ แม้จะยังเป็นหัวหน้าพรรคในการเลือกตั้งครั้งนี้อยู่ก็ตาม
เปิดปาร์ตี้ลิสต์ 'พปชร.' 35 คน 'ภัครธรณ์' เบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม'
เปิดบัญชีรายชื่อ 'พลังประชารัฐ' ส่งทั้งหมด 35 คน 'ภัครธรณ์ เทียนไชย' อดีตผวจ.ชลบุรี ขึ้นแท่นเบอร์ 1 แทน 'บิ๊กป้อม' ที่วางมือ

