'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย

‘ลุงป้อม’ กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง ‘สุชาติ ลายน้ำเงิน’ ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร

6 ก.พ. 2569 – เมื่อเวลา 09.30 น. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ประธานที่ปรึกษาพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางกลับเยือนบ้านเกิด ที่บ้านทรงไทย เรือนรับตะวัน อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นจากประชาชนที่มารอพบและทักทายอย่างเป็นกันเอง โดยมี นายสุชาติ ลายน้ำเงิน ผู้สมัคร สส.ลพบุรี เขต 3 พรรค พปชร. รอต้อนรับ

โดย พล.อ.ประวิตร ได้ใช้เวลาพูดคุยกับชาวบ้านอย่างใกล้ชิด สอบถามสารทุกข์สุขดิบ พร้อมอวยพรให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงและมีความสุข จากนั้นได้เดินทางไปยังวัดเชียงงา อ.บ้านหมี่ เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ กราบพระประธานในอุโบสถเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมเล่าถึงความผูกพันกับพื้นที่แห่งนี้ซึ่งเป็นสถานที่เกิด อีกทั้งยังได้พบลูกหลานของคนทำคลอดเมื่อกว่า 80 ปีก่อน ซึ่งปัจจุบันมีอายุ 87 ปี เดินทางมารอพบเพื่อรำลึกความหลัง

ก่อนเดินทางกลับ พล.อ.ประวิตรและคณะ ได้แวะรับประทานอาหารพื้นบ้านที่บ้านพักของนายสุชาติ โดยมีชาวบ้านและแฟนคลับเข้ามาทักทาย พร้อมแนะนำร้านอาหารอร่อยและของดีประจำ จ.ลพบุรี เพื่อช่วยสร้างสีสันและกระตุ้นการท่องเที่ยวในพื้นที่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' สยบข่าวยุบรวม 'ภท.' ยัน 'บิ๊กป้อม' ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่

'โฆษก พปชร.' แจง 'ลุงป้อม' วางมือทางการเมืองแล้ว แต่ยังเป็นพี่เลี้ยงอยู่ รับพรรคต้องปรับตัวเดินหน้าต่อ สยบข่าวลือไม่ยุบรวม 'ภท.'

'หม่อมกร' รับสนใจลงชิง 'ผู้ว่าฯกทม.' รอคุยผู้ใหญ่ในพรรค

ม.ล.กรกสิวัฒน์ เกษมศรี รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีกระแสข่าวมีชื่อเตรียมลงสมัครผู้ว่าฯกทม.ว่า โดยส่วนตัวยอมรับมีความสนใจลงสมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.จริง

กางโผ 'ครม.อนุทิน 2' สะเด็ดน้ำ 35 คน 'บวรศักดิ์' ไม่ได้ไปต่อ 'พปชร.' ชวดเก้าอี้

กางโผ "ครม.อนุทิน 2" ลงตัวแล้ว 35 คน เหลือลุ้นอีก 1 ชื่อ ยังไม่สรุป ขณะที่ "บวรศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อเหตุมติ กก.บห. ภูมิใจไทยไม่ได้เสนอชื่อ

'ลุงป้อม' ชวนเพื่อน ตท.6 กินข้าวแกงร้านลับสนามกอล์ฟ ทบ.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี เดินทางมาพบปะเพื่อนร่วมรุ่นเตรียมทหาร 6 กลุ่ม “ฝนแรก” ที่ศูนย์พัฒนากีฬาของกองทัพบก หรือ สนามกอล์ฟ ทบ. ย่านถนนรามอินทรา พร้อมชวนรับประทานอาหารที่ร้านข้าวแกงป้าหงษ์ ซึ่งเป็นร้านประจำ ภายในสนามกอล์ฟ