'อรรถวิชช์' ลั่นเข้าสภาฯ ตั้งใจไปทำงาน เชิดชู 'ในหลวง ร.10' กษัตริย์นักปฏิบัติ

“อรรถวิชช์” ลั่นสภาฯเหลือเวลา 1 ปี ได้เป็นส.ส. สานต่อทำคลองเปรม คลองลาดพร้าว โครงการบ้านมั่นคง เทิดทูน "ในหลวง ร.10" ทรงเป็นกษัตริย์นักปฏิบัติ พูดน้อย ทำเยอะ เช่น สนามม้านางเลิ้ง ตอนนี้กลายเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่

28 ม.ค.2565 - ที่สนามฟุตบอลเคหะท่าทราย ศูนย์เยาวชน หลักสี่ พรรคกล้าจัดเวทีปราศรัยใหญ่ช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนถึงวันเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขตหลักสี่ จตุจักร ในวันอาทิตย์ที่ 30 ม.ค. นี้ โดยนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี เลขาธิการพรรคกล้า ในฐานะผู้สมัครส.ส. เบอร์2 ปราศรัยว่า นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคกล้า พูดแล้วว่าเที่ยวนี้เข้าสภาไป ตั้งใจจะไปทำงาน ตนต้องทำภารกิจคลองเปรม คลองลาดพร้าวให้ได้ เหลือเวลาอีก 1 ปี ผลงานในแผ่นพับมีจำนวนมาก แต่ที่พูดเรื่องนี้เรื่องเดียว เพราะตนอยู่บนพื้นฐานความจริง เข้าไปเขาทำงบประมาณกันแล้ว โดยขณะนี้คลองเปรม คลองลาดพร้าว มีงบประมาณแล้ว เพียงแต่ขาดส.ส.ที่มีความสามารถเข้าไปเจรจา คุณภาพจึงเป็นเรื่องสำคัญในการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ เวลาทำอะไรก็แล้วแต่ ตนจะเฝ้าแล้วรอเป้าหมายมาถึง นี่คือนิสัยและเป็นสันดาน จากใจถ้าได้เป็นส.ส.เที่ยวนี้ จะทำคลองเปรม คลองลาดพร้าว รวมถึงโครงการบ้านมั่นคงด้วย

นอกจากนี้ นายอรรถวิชช์ ยังปราศรัยช่วงหนึ่งถึงเรื่องสถาบันว่า ในหลวงรัชกาลที่ 10 พระองค์ท่านพูดน้อย ทำเยอะ เป็นไปได้อย่างไรแต่เดิมสนามม้านางเลิ้ง ทหารเกเรอยู่กันไม่เท่าไหร่ กินพื้นที่ตั้งเท่าไหร่ ปรากฎว่าเมื่อในหลวงรัชกาลที่ 10 มีพระราชดำริ ตอนนี้จะกลายเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ในหลวงรัชกาลที่ 10 คือ พระมหากษัตริย์นักปฏิบัติอย่างแท้จริง

“เราเป็นพสกนิกรต้องดู พรรคการเมืองบางพรรคพาเด็กไปไหน เด็กเดี๋ยวนี้เพียงแค่จบม.ปลาย ผมรับประกันปราศรัยดีมาก แต่ทุกอย่างต้องใช้เวลาบ่มเพาะ การเป็นนักปฏิบัตินิยมต้องมีช่วงเวลาบ่มเพาะ ผมอยากเห็นอนาคตของชาติเป็นแนวปฏิบัตินิยม เพราะแนวทางนี้สอดดคล้องกับแนวทางของสถาบันที่เป็นอยู่ในขณะนี้ เดี๋ยวนี้ดูหนังในโรง ยืนครึ่ง ไม่ยืนครึ่ง สุดท้ายแล้วทำไมต้องยืน เพราะมันเป็นมารยาทและอารยะ ขอให้เรากลับเข้าสู่สังคมอารยะ เคารพซึ่งกันและกัน” นายอรรถวิชช์ กล่าว และว่า ไม่ติพวกพี่ที่ทำพรรคการเมืองแล้วโหนเหลือเกิน แต่ขอร้องอย่าไปไกลกว่านี้ ฝากด้วย การที่บอกว่าเห็นต่างแล้วให้ออกจากประเทศนี้ไป มันไม่ได้ เพราะประเทศนี้คือของคนทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.เสรี เรียกร้องอย่าให้ 'กระแส' ชนะ 'ข้อมูลและเหตุผล'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่าอิทธิพลของการสื่อสารตามทฤษฎี hypodermic needle theory กำลังสำแดงหลักฐาน

'หมอบัญญัติ' ขอบคุณ 2.6 หมื่นเสียง ยันทำหน้าที่ต่อแม้แพ้เลือกตั้ง

นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ผู้สมัคร สส. ระยอง เขต 3 พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กภายหลังทราบผลการเลือกตั้งซ่อมอย่างไม่เป็นทางการว่า

'พิธา' ประกาศเป็นนายกฯ คนที่ 31 ประชาชนไม่ใช่แค่ตัวประกัน แต่เป็นประธาน

พรรคก้าวไกล จัดเวทีปราศรัยใหญ่ทิ้งท้ายการเลือกตั้งซ่อม สส. เขต 3 จ.ระยอง ที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 10 ก.ย.นี้ โดยพรรคก้าวไกลได้ส่ง นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ เป็นผู้สมัครสำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ โดยนอกจาก สส.ระยอง พรรคก้าวไกล ทั้ง 4 เขตแล้ว ยังมีแกนนำและ สส.พรรคก้าวไกล

'พิธีกรดัง' กระทุ้งก้าวไกลสร้างปัญหาปมเลือกตั้งระยอง แต่หาได้สำนึกไม่ ยังส่งคนสมัครอีกรอบ

พิธีกรและคอลัมนิสต์ชื่อดัง โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นกรณีพรรคก้าวไกลส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งซ่อม สส.ระยอง แทนคนเดิมที่ลาออกไปเนื่องจากขาดคุณสมบัติว่า หลายคนเข้าใจว่า ผู้สมัคร ส.ส. ทุกคน