ไม่พลาด! จุลพันธ์บอกซื้อหนี้ประชาชนเกิดในรัฐบาลนี้แน่

'จุลพันธ์' มั่นใจซื้อหนี้ประชาชนจากแบงก์เกิดรัฐบาลนี้ ขอรอความชัดเจน ยังไม่มีรายละเอียด

19 มี.ค.2568 - นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึง แนวคิดมาตรการการซื้อหนี้ประชาชนจากธนาคาร ว่าขณะนี้ยังไม่มีรายละเอียดเป็นเรื่องที่นายพิชัย ชุณหวชิระ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังคิดมานานแล้ว แต่วันนี้เป็นเพียงแนวทาง ยังไม่มีความคืบหน้า แต่คงมีไม่กี่แนวทางที่จะดำเนินแต่คงมีไม่กี่แนวทางที่จะดำเนินโครงการ

เมื่อถามว่าเรื่องนี้นายกรัฐมนตรีกับนายพิชัยเห็นไปในแนวทางเดียวกัน น่าจะเกิดขึ้นได้ใช่หรือไม่ มองว่าเกิดได้ แต่ไม่มีความแน่นอน ตนเองไม่ใช่คนที่คุยเรื่องนี้ และยังไม่มีข้อสรุปจึงไม่สามารถตอบแทนได้

ส่วนจะเกิดขึ้นภายในรัฐบาลนี้ได้หรือไม่ นายจุลพันธ์ระบุสั้นๆ ว่า “เกิดครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พท.' ยันไม่ใช่เวลายื่นอภิปราย อ้างเปิดทางรัฐบาลแก้น้ำท่วมใต้ก่อน หวั่นฉวยยุบสภากระทบเยียวยา ปชช.

หัวหน้าพรรค พท.ชี้การติดตามตรวจสอบรัฐบาลไม่ได้หยุดนิ่ง แต่กระบวนการพูดคุยการยื่น หรือไม่ยื่นญัตติ ในช่วงนี้ขออนุญาตยังไม่พูดคุย

'จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ 'ยศชนัน' ลูกชายเจ๊แดงหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่

‘จุลพันธ์' เลี่ยงตอบ ‘ยศชนัน’ ลูกอดีตนายกฯสมชาย-เจ๊แดง และหลานทักษิณ นั่งแคนดิเดตนายกฯเพื่อไทยหรือไม่ บอก เป็นไปได้อาจมีคนในพรรคร่วมเป็นแคนดิเดต แต่ต้องเป็นมติพรรค-หน้าที่กก.บห. ย้ำ เปิดตัวกลาง ธ.ค.นี้

รมช.มหาดไทยบอก 26 พ.ย.ช่วยชาวบ้านได้ 1 พันคน

'ศักดิ์ดา' ระบุภาพรวมเมื่อวานช่วยประชาชนได้ 1 พันคน เผยคุย ผวจ.สงขลา น้ำลดลงมาก แจง ปภ.ไม่ล่าช้า เหตุพื้นที่กว้าง ชี้ความโกลาหลเป็นเรื่องปกติ บอกอยู่ระหว่างตรวจสอบปมชาวบ้านไล่ยิงกู้ภัย-อาสาสมัคร

'เพื่อไทย' ดึง 'บ้านใหญ่อัศวเหม' เปิดตัวผู้เสนอตัวสมัครสส. 8 เขต โวคว้าชัยสมุทรปราการยกจังหวัด

'เพื่อไทย' เปิดตัวผู้สมัคร สส.ครั้งที่ 6 ดึงบ้านใหญ่ 'อัศวเหม-กลุ่มสมุทรปราการก้าวหน้า' จับมือดูแลท้องถิ่น มั่นใจคว้าชัยสมุทรปราการยกจังหวัด 'อัครวัฒน์' เชื่อ ถ้าพท.เป็นรัฐบาลจะแก้ปัญหาสมุทปราการให้ดีขึ้น เย้ยปชน.ไม่ได้เป็นรัฐบาลทั้งที่มีโอกาส

หัวหน้า พท.โวยื่นซักฟอกต้องตามใจคนชื่อ 'จุลพันธ์' ย้ำแค่เสนอญัตติก็ยุบสภาไม่ได้แล้ว!

'หน.เพื่อไทย' ลั่นยื่นซักฟอก ม.151 ต้องตามใจ 'จุลพันธ์' ไม่ใช่ 'อนุทิน' เหตุเป็นฝ่ายค้านมีอำนาจตรวจสอบรัฐบาล ยันแค่ยื่นญัตติก็ยุบสภาหนีไม่ได้ ชี้ไม่มีอะไรใหญ่กว่ารัฐธรรมนูญ บอกกรอบเวลาไม่ใช่ปัญหา

องุ่นเปรี้ยว! 'จุลพันธ์' เมินภูมิใจไทยโชว์ 3 แคนดิเดตนายกฯโว เพื่อไทยเปิดชื่อตื่นเต้นแน่

'จุลพันธ์' เมิน 'ภูมิใจไทย' เปิด 3 แคนดิเดตนายกฯ บอกรู้อยู่แล้วตัวจริงคือ 'อนุทิน' แย้ม ธ.ค.นี้ 'เพื่อไทย' พร้อมเปิด เชื่อตื่นเต้นประทับใจแน่ มองบ้านใหญ่ไหลเข้าภูมิใจไทย เป็นเรื่องปกติก่อนเลือกตั้ง