วุ่นตั้งแต่เริ่ม! ‘บิ๊กป้อม’ ลุกขึ้นอภิปรายไม่ไว้วางใจ แต่ถูก ‘ก่อแก้ว พิกุลทอง’ สส.เพื่อไทย ขัดจังหวะทันที อ้างไม่เข้าสภาเป็นประจำ สมควรอภิปรายหรือไม่ ด้านประธานสภาตัดบท เดินหน้าประชุมต่อ
24 มีนาคม 2568 - บรรยากาศการอภิปรายไม่ไว้วางใจ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ในวันที่ 24 มีนาคม 2568 ตึงเครียดตั้งแต่ช่วงเช้า เมื่อเวลา 09.05 น. ถึงคิวของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ลุกขึ้นเตรียมอภิปรายตามกรอบเวลาที่ได้รับ 10 นาที
อย่างไรก็ตาม เพียงแค่ลุกขึ้นยังไม่ได้เริ่มอภิปราย นายก่อแก้ว พิกุลทอง สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย หนึ่งในองครักษ์พิทักษ์ข้อบังคับการประชุม ก็ลุกขึ้นขัดจังหวะทันที โดยไม่ได้ประท้วงตามข้อบังคับของสภา แต่ตั้งคำถามว่า พล.อ.ประวิตร ที่ไม่ค่อยเข้าร่วมประชุมสภา สมควรอภิปรายได้หรือไม่
เหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความวุ่นวายในที่ประชุมชั่วขณะ แต่ นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งทำหน้าที่ในการประชุม ได้ตัดบทและให้การอภิปรายดำเนินต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
⚪️LIVE ‘นันทเดช’ ปักหมุด ‘หนู 2’ อยู่ยาวเกินคาด พรรคส้มกู่ไม่กลับ!? | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ไฟลามทุ่งมหาดไทย! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2569
⚪️ LIVE มหาดไทยรวน!! เรื่องฉาวเข้าไม่หยุด | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | ยกสุดท้าย..! ศึกชิงผู้ว่าฯกทม.
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน 2569
⚪️ LIVE ผลไม้พิษ.. เดี้ยงยกแผง!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2569
ดร.ณัฏฐ์ ชี้ กกต.ยึดพยานหลักฐานคดีฮั้ว สว. ‘เส้นเงิน-โพย’ ชี้ชะตา 229 ผู้ถูกกล่าวหา
“ดร.ณัฏฐ์” ระบุคดีฮั้ว สว.ที่อยู่ระหว่างการวินิจฉัยของที่ประชุมใหญ่ กกต. ต้องยึดข้อเท็จจริงและพยานหลักฐานในสำนวนเป็นหลัก โดยเฉพาะ “เส้นเงิน” และ “โพย” ที่เชื่อมโยงการกระทำเป็นขบวนการ พร้อมย้ำผู้ถูกกล่าวหา

