“อนุทิน” ไม่ติดใจ “เอกราช” โดดซบ “กล้าธรรม” ย้ำ เคลียร์ใจกันแล้ว เตรียมนำเรื่องเข้าที่ประชุมพรรค เผย ร่าง กม.พนันออนไลน์ยังไม่เข้า ครม.
27 มีนาคม 2568 - เวลา 09.45 น. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย เปิดเผยถึงกรณีที่ร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร จะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้ ในส่วนกฎหมายพนันออนไลน์จะเข้าหรือไม่ ว่า ยังไม่เข้าสู่ที่ประชุม
เมื่อถามถึงกรณี นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น พรรคภูมิใจไทย ที่เตรียมย้ายสังกัดพรรคกล้าธรรม ได้พูดคุยกันแล้วใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คุยแล้ว เรื่องนี้ต้องไปประชุมพรรคก่อน เพราะเป็นเรื่องของพรรค ไม่ใช่เรื่องของตนเพียงคนเดียว
ถามอีกว่า จะมีการขับนายเอกราช ออกหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างถ้าทำด้วยความราบรื่นก็ดี อย่าไปคิดมาก อย่างที่ท่านบอกว่า “คับที่อยู่ได้ คับใจอยู่ยาก”
เมื่อถามว่า จะไม่มีปัญหากับพรรคกล้าธรรมใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า จะมีได้อย่างไร ขับออกแล้วต้องไปอยู่กับเขา
เมื่อถามย้ำว่า ไม่ติดใจใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่ได้ติดใจ เป็นเรื่องของทั้ง 2 ฝ่าย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทูตสหรัฐ' เข้าทำเนียบฯ พบ 'อนุทิน' คาดหารือสถานการณ์สงครามตะวันออกกลาง
นายฌอน เค. โอ นีล เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เดินทางเข้าพบ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย บนตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล คาดว่าเป็นการหารือสถานการณ์ตะวันออกกลาง นอกจากนี้ ยังมีนายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง เข้าหารือด้วย
ส่อง“แผนอพยพ”ระลอกแรก รับมือแรงเหวี่ยงจากผล“สงคราม”
ผลกระทบต่อไทยจากเหตุการณ์สู้รบในตะวันออกกลางอย่างดุเดือดในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ได้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง ไม่เฉพาะเป้าหมายทางด้านการทหาร แต่แผ่ขยายไปสู่พื้นที่พลเรือน เศรษฐกิจ และศูนย์กลางการท่องเที่ยว
ไทยเฟิสต์!อพยพ300ชีวิต
นายกฯ ถกด่วนติดตามสถานการณ์สู้รบตะวันออกกลาง
ถก‘พลังงาน-พณ.’ตรึงราคา
นายกฯ ยันน้ำมันสำรองเพียงพอ ไม่ถึงขั้นวิกฤต วันพุธนี้เรียก “พลังงาน-พาณิชย์”
'อนุทิน-ธนนนท์' ร่วมเวียนเทียนวันมาฆบูชา วัดบวรฯ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย พร้อมด้วย นส.ธนนนท์ นิรามิษ ภริยา นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย
นายกฯ ยันมีน้ำมันสำรองเพียงพอ พรุ่งนี้เรียก 'พลังงาน-พาณิชย์' ถกตรึงราคา
นายกฯ ลั่น "ไทยแลนด์เฟิร์ส" ดูแลคนไทยจากสถานการณ์ความขัดแย้งตะวันออกกลาง เตรียมทุกออฟชั่นนำคนไทยในอิหร่าน 300 ชีวิตกลับไทย รวมถึงในประเทศอื่นๆที่ได้รับผลกระทบด้วย เผย ล่าสุดขวัญกำลังใจยังดี ยัน น้ำมันสำรองเพียงพอไม่ถึงขั้นวิกฤต พรุ่งนี้เรียก “พลังงาน - พาณิชย์” หารือตรึงราคา หากสถานการณ์ยืดเยื้อ

