ชัดเจน! ผบ.ทบ.ยันเลือกตั้งซ่อมกทม. เป็นไปตามวิถีการเมือง

ผบ.ทบ. ระบุเลือกตั้งซ่อม กทม. เป็นไปตามวิถีการเมือง ชื่นชมการใช้สิทธิ์ของประชาชน-การนำเสนอนโยบายผู้สมัคร ไม่มุ่งกล่าวร้าย เชื่อผู้ที่ได้รับเลือกเข้าใจในความคิดของประชาชน -ให้การดูแลช่วยเหลือพื้นที่อย่างจริงจังและต่อเนื่อง

1 ก.พ.2565- พันเอกหญิงศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า วันนี้ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังคงใช้ระบบออนไลน์ในการประชุมสั่งการและติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยทหาร โดยในวันนี้ได้นำคำขอบคุณและความห่วงใยของนายกรัฐมนตรีที่มีต่อทหารที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ชายแดน การแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ สกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมาย สร้างความสงบสุขให้กับประชาชน โดยเฉพาะการดูแลสถานการณ์ในพื้นที่ชายแดนด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ที่เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีกำชับให้ส่วนราชการร่วมกันดูแลพื้นที่และประชาชนต่อไป รวมทั้งให้เจ้าหน้าที่ได้ระมัดระวังตนเองในการปฏิบัติงานในทุกภารกิจด้วย โดยตั้งแต่ 17 ธ.ค. 64 – 27 ม.ค. 65 กองทัพบก โดย กองกำลังนเรศวรร่วมกับส่วนราชการต่างๆ ดูแลพื้นที่ สร้างความปลอดภัยประชาชน และให้ความช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรมกับผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมาในพื้นที่ อ.แม่สอด อ.พบพระ จ.ตาก ปัจจุบันสถานการณ์ในประเทศเพื่อนบ้านสงบลง ทำให้ผู้หนีภัยความไม่สงบได้เดินทางกลับประเทศไปทั้งหมดแล้วตั้งแต่ 27 ม.ค. 65

โดยส่วนราชการได้ร่วมกันพัฒนาและทำความสะอาดฆ่าเชื้อ พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราวเรียบร้อย ขณะนี้สถานการณ์กลับสู่สภาวะปกติ นอกจากนี้ในภาพรวมในห้วง 21-31 ม.ค. 65 กองกำลังป้องกันชายแดนกองทัพบก สามารถตรวจพบการกระทำผิดกฎหมาย 42 ครั้ง จับกุม 50 คน ยึดยาบ้า 7,896,140 เม็ด, กัญชาแห้ง 2,554 กก., เคตามีน 36 กก. และฝิ่น 20.78 กก. สกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย 123 ครั้ง รวม 2,753 คน

สำหรับการเลือกตั้งซ่อมในกรุงเทพมหานครเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้บัญชาการทหารบก ระบุว่า การเลือกตั้งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย เป็นไปตามวิถีทางการเมือง การใช้สิทธิ์ของประชาชน และการเสนอนโยบายของผู้สมัครมีบรรยากาศที่ดี เป็นมิติใหม่ทางการเมือง ที่ไม่ปรากฏการให้ข้อมูลกล่าวร้าย และเป็นแนวทางการเมืองที่ประเทศไทยมุ่งหวังจะก้าวไปสู่ในอนาคต ทั้งนี้ผู้สมัครและพรรคการเมืองที่จะได้รับการคัดเลือกนั้น คือผู้ที่เข้าใจในความคิดของประชาชน รวมทั้งให้การดูแลช่วยเหลือประชาชนอย่างจริงจังและต่อเนื่อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้บัญชาการเหล่าทัพน้อมรำลึก 'พระองค์ดำ' ในวันกองทัพไทย

ผบ.ทสส.นำ ผบ.เหล่าทัพร่วมพิธีวันกองทัพไทยประจำปี 2566 น้อมรำลึกสมเด็จพระนเรศวรมหาราช องค์วีรกษัตริย์ไทย และบูรพกษัตริย์ทุกพระองค์

ทบ.เปิด 'เมมโมเรียล วอลล์' จารึกทหารที่สูญเสียจากสงคราม

ทบ.เปิด 'เมมโมเรียล วอลล์' จารึกทหารที่สูญเสียจากสงคราม ใช้แนวคิดจักรนารายณ์สัญลักษณ์กองทัพบกออกแบบกำแพง รำลึกถึงวีรชนผู้เสียสละ

ผบ.ทบ.การันตีกองทัพเรือทำดีที่สุดแล้วแต่ธรรมชาติควบคุมไม่ได้

ผบ.ทบ.มั่นใจผู้การฯเรือ - ต้นเรือ รล.สุโขทัย ทำดีที่สุดแล้ว เป็นอุบัติเหตุจากธรรมชาติที่ควบคุมไม่ได้ วอนสังคมให้กำลังใจ ยัน ทหาร-ตร.พร้อมสละชีพเพื่อประชาชน-ชาติอยู่แล้ว