ศึกเก้าอี้เมืองคอนเดือด! พ่อตา-ลูกเขยชิงเก้าอี้

เริ่มวันนี้สมัครเลือกตั้งซ่อมนครศรีธธรมราช 'กล้าธรรม' เคาะ 'ก้องเกียรติ์' ลูกเขยชินวรณ์ลงสู้กับพ่อตา ส่วน ปชน.ส่ง 'ณัฐกิตต์ อยู่ด้วง' ชิงเก้าอี้

02 เม.ย.2568 - กรณีศาลฎีกามีคำพิพากษาเพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง (ใบแดง) นางมุกดาวรรณ เลื่องสีนิล สส.เขต 8 นครศรีธรรมราช พรรคภูมิใจไทย ส่งผลให้ต้องมีการเลือกตั้งซ่อมในเขตดังกล่าว และเริ่มรับสมัครผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง กันตั้งแต่วันนี้ 2 เม.ย. และจะมีการเลือกตั้งวันที่ 27 เม.ย.นั้น

พรรคกล้าธรรม (กธ.)ได้มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค และ สส.พรรคกล้าธรรม โดยมี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ หัวหน้าพรรค เป็นประธานในที่ประชุม ซึ่งมีวาระพิจารณาประเด็นการส่งผู้สมัคร สส.ลงเลือกตั้งซ่อม จ.นครศรีธรรมราช ในนามพรรค ล่าสุด ที่ประชุมพรรคกล้าธรรมจึงมีมติส่งนายก้องเกียรติ์ เกตุสมบัติ ลงสมัครรับเลือกตั้งซ่อม จ.นครศรีธรรมราช เขต 8

ทั้งนี้ นายก้องเกียรติ หรือ สจ.บิ๊กโอ เป็นอดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.จ.)โดยที่ผ่านมาได้เดินหน้าทำพื้นที่ในนามพรรคกล้าธรรมมาระยะหนึ่งแล้ว ที่สำคัญ สจ.บิ๊กโอ ยังเป็นลูกเขยของนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีต ส.ส.นครศรีธรรมราช 9 สมัย พรรคประชาธิปัตย์ด้วย

ขณะเดียวกันเมื่อวันที่ 1 เม.ย. พรรคประชาธิปัตย์แถลงข่าวเปิดตัว นายชินวรณ์เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมใน เขต 8 จังหวัดนครศรีธรรมราช และมั่นใจจะสามารถคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ เนื่องจากนายชินวรณ์เป็นบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ มีประสบการณ์ทางการเมือง และมีความเข้าใจปัญหาในพื้นที่เป็นอย่างดี

ขณะที่นายศรายุทธิ์ ใจหลัก เลขาธิการพรรคประชาชน (ปชน.) ระบุว่า พรรคจะส่งนายณัฐกิตต์ อยู่ด้วง ลงชิงศึกเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ โดยนายณัฐกิตต์ หรือนัท สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกด้านวิศวกรรมจากประเทศฟิลิปปินส์ ปัจจุบันอายุ 31 ปี มีประสบการณ์การทำงานทั้งในวงการวิชาการและงานการเมือง เคยเป็นนักวิจัยและเป็นอนุกรรมาธิการพิจารณาศึกษาแนวทางการป้องกัน ปราบปราม และแก้ไขปัญหาขบวนการค้ามนุษย์ แก๊งคอลเซ็นเตอร์และบัญชีม้า ประจำคณะกรรมาธิการความมั่นคงแห่งรัฐ กิจการชายแดนไทย ยุทธศาสตร์ชาติและการปฏิรูปประเทศ สภาผู้แทนราษฎร โดยปัจจุบันเป็นอาจารย์สถาบันเทคโนโลยีแห่งสุวรรณภูมิ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปลอดประสพ' กระตุก 'ภท.' คำนึงถึงเรื่องน้ำท่วมใหญ่ เหมือนพรรค 'ดร.เอ้-ดร.เชน' บ้าง

โลกอยู่ในภาวะร้อนขึ้นและรวนหนัก ประเทศไทยอยู่ในเขตร้อนและมีทะเลสองฝั่ง จึงคาดเดาได้ว่า ปัญหาจะเป็น ฝนหนัก น้ำท่วม การเตือนภัย การเผชิญเหตุ จึงเป็นเรื่องสำคัญ

'อนุทิน' ช่วยหาเสียงผู้สมัคร สส.ระนอง ชู 'คนละครึ่งพลัส-แลนด์บริดจ์' ยกระดับเศรษฐกิจพื้นที่

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่ช่วยหาเสียง นายคงกฤษ ฉัตรมาลีรัตน์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.ระนอง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนให้การต้อนรับและขอถ่ายรูปตลอดเส้นทาง

'เอกนัฏ' ลุยช่วย 'เอก สายไหมต้องรอด' หาเสียง กทม. เชื่อตลาดเปิดรับภูมิใจไทยแล้ว

นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ จะนำพรรคภูมิใจไทย ในฐานะแม่ทัพพื้นที่ กทม. ลงพื้นเขต 11 สายไหม ช่วยนายเอกภพ เหลืองประเสริฐ หรือ เอก สายไหม ผู้สมัคร สส.กทม.พรรคภูมิใจไทย หาเสียง และขึ้นเวทีปราศรัยย่อยเวทีแรก ของ  กทม.

ฝ่าย 'อนุรักษ์นิยม' เสียงแตก! ขวาจัดหนุน 'อนุทิน' ชนชั้นกลางหนุน 'อภิสิทธิ์'

ศึกการเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 มีการวิเคราะห์กันว่า เป็นการช่วงชิงระหว่าง2พรรคการเมือง เพื่อแกนนำจัดตั้งรัฐบาล คือระหว่างพรรคภูมิใจไทยกับพรรคประชาชน ซึ่งในขั้วของฝ่ายอนุรักษ์นิยมมีความสับสน ไม่ต่างอะไรกับการเลือกตั้งเมื่อปี 2562

‘ม้ามืดชานเมือง ของภูมิใจไทย อ.นัส เขต 17’

ต้องยอมรับว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคภูมิใจไทย ทําการบ้านในพื้นที่กรุงเทพมหานครเป็นอย่างดี โดยเฉพาะการคัดสรรผู้สมัครที่มีคุณภาพมีความยึดโยงกับประชาชนและพื้นที่เลือกตั้ง

'พัชรินทร์' อวย 'อนุทิน' ช่วยดัน กม.ป้องกันคุกคามทางเพศจนบังคับใช้ได้!

มีหนาว! คุกคามทางเพศผ่านโซเชียลมีเดีย พบที่มา 'อนุทิน-สส.ภท.' ช่วยทำคลอด ฉีดวัคซีนป้องอาชญากรรมทางเพศ เป็นของขวัญปีใหม่