นายกฯ เชื่อมั่นทีมเจรจาภาษีทรัมป์

'อิ๊งค์' มั่นใจทีมเจรจาภาษีทรัมป์ทำเต็มที่

09 เม.ย.2568 - น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการรับมือกับนโยบายภาษีของสหรัฐอเมริกา มั่นใจว่าทีมไทยแลนด์จะสามารถดำเนินการได้ใช่หรือไม่ ว่า ก็เต็มที่ เพราะมีหลายๆเรื่องที่ต้องเคลียร์และพูดคุยกัน เพราะอยู่ตรงนี้ต้องประสานความเข้าใจและดันเรื่องให้เกิดขึ้น ซึ่งทุกเรื่องก็ผลักดันไปข้างหน้าอย่างเต็มที่

เมื่อถามว่าได้มีการนัดหมายวันเวลาแล้วหรือยัง นายกฯ ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า ขออนุญาตดูก่อนเพราะตอนนี้เราอยู่ที่ ททท. ไม่มีใครถามเรื่องท่องเที่ยวเลย

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ลุงตู่' ให้กำลังใจ 'นายกฯหนู' แนะแก้ปัญหาชายแดน ย้ำต้องอดทน

'นายกฯหนู' เจอ 'ลุงตู่' กราบสักการะสมเด็จพระสังฆราช ขอพรปีใหม่ 2569 องคมนตรีให้กำลังใจ พร้อมแนะวิธีแก้ปัญหาชายแดน ขอให้อดทน

'อนุทิน' เมินโพลคนใต้เชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดล็อก 'อ' นั่งนายกฯ

'อนุทิน' ขอเลือกตั้งเรียบร้อย รับหวังสส.กทม. เมินนิด้าโพล สงขลาเชียร์ 'อภิสิทธิ์' ปัดกระแส 'นิพิฏฐ์' ปูดล็อกเป้า 'อ' นั่งนายกฯ ปล่อยมุก 'อภิทิน'

'ทักษิณ' แฮปปี้รับปีใหม่ในเรือนจำ ลูกเยี่ยมเล่าย้อนอดีตสมัยไทยรักไทยได้เบอร์9 กวาด 377 เสียง

‘อิ๊งค์’ เผย ‘ทักษิณ’ สดชื่นแฮปปี้รับปีใหม่ 2569 พร้อมเล่าความหลังปี 2548 พรรคไทยรักไทยสมัยทักษิณ จับได้เบอร์ 9 กวาดเสียง สส.377 เสียง มองเพื่อไทยได้เบอร์ 9 เป็นเลขหลักเดียว คนมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำง่าย เลือกง่าย ให้กำลังใจเพื่อไทยคว้าชัยเลือกตั้งใหญ่