อดีตนายกฯชวน เปิดบ้านให้ประชาชนรดน้ำดำหัว

ตรัง อดีตนายก ชวน เปิดบ้านรดน้ำดำหัว รับการอวยพร จากข้าราชการ นักการเมือง และประชาชน ที่แห่เข้าอวยพร เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ปี 2568

13 เม.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวรายว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 183 ถ.วิเศษกุล ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง ซึ่งเป็นบ้านพักของนายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร 2 สมัย ปัจจุบัน ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้เปิดบ้านพักให้ข้าราชการ นักการเมืองท้องถิ่น นักการเมืองระดับชาติ ประชาชนจังหวัดตรังและจังหวัดใกล้เคียง ได้เข้ารดน้ำ มอบพวงมาลัย เข้าอวยพร นายชวน หลีกภัย เนื่องในวันเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งนายชวนก็ออกมาต้อนรับเพื่อการอวยพรบริเวณหน้าบ้านพัก โดนทั้งนายชวนผู้ผู้เข้าอวยพรต่างสวมใส่เสื้อสีลายดอกที่สวยงาม

ทั้งนี้นายชวน พร้อมบุคลภายในบ้านพัก เช่น นายกิจ หลีกภัย พี่ชาย อดีตนายกองค์การบริหารส่วนสังหวัด นายระระลึก หลีกภัย น้องชาย ต่างได้ออกมาต้อนรับผู้ที่เดินทางมาอวยพร มีนักการเมืองจังหวัดตรังและต่างจังหวัดเ เช่น  อดีตผู้สมัคร ส.ส.ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ นายตุลกานต์ มักคุ้น นักการเมืองจังหวัดพัทลุง นายนิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ อดีต ส.ส.พัทลุง ได้เดินทางมาอวยพรนายชวน เนื่องในเทศกาลสงกรานต์ แต่หากเปรียบเที่ยบผู้ที่เดินทางมาอวยพรยายชวนในปีนี้ ยอมรับว่าน้อยกว่าทุกปี จากเหตุผลนักการเมืองท้องถิ่น ระดับเทศบาลทั้งเทศบาลนครตรัง และเทศบาลตำบล หลายพื้นที่อยู่ระหว่างหาเสียงเลือกตั้ง จึงไม่สามารถเดินทางมาอวยพรวันสงกรานต์แก่นายชวนเหมือนทุกปีที่ผ่านมาได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปธ.วิปรัฐบาล' ไร้ปัญหา พรรคส้มตั้ง ครม.เงา ขอให้สร้างสรรค์ประชาชนได้ประโยชน์

นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว ถึงกรณีพรรคประชาชนเตรียมตั้งครม.เงาตรวจสอบการทำงานของรัฐบาล ว่า เป็นสิทธิ์ของฝ่ายค้านและเป็นเรื่องที่ดีที่ฝ่ายค้านจะได้มีผู้รับผิดชอบโดยตรงในการติดตามประเด็นต่างๆ ของคณะรัฐมนตรี โดยจะต้องดูว่าเนื้อหาสาระการทำงานของครม.เงาจะเป็นอย่างไร

รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 4)

รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 เป็นรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยฉบับที่ 4 ประกาศใช้ในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ. 2490