'แรมโบ้' เดือดทุบ 'โทนี่แม้ว' เซ่นคลับเห่า เชื่อมั่น 'บิ๊กตู่' รักชาติบ้านเมือง ยังไม่คิดยุบสภา

'แรมโบ้' แนะ 'โทนี่' ควรหยุดในคลับเห่า แสดงความรักบ้านรักเมืองหรือรักตัวเองกันแน่ ลั่นคนอย่างพลเอกประยุทธ์ รักบ้านรักเมือง จึงไม่เคยคิดโกงกินบ้านเมือง จนไม่มีแผ่นดินอยู่เหมือนใครบางคน

2 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตอบโต้ โทนี่ วู้ดซัม หรือนายทักษิณ อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ CARE คิด เคลื่อน ไทย X ClubHouse หัวข้อการเมืองไทยวิปโยค การเมืองโลกวิปริต ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

นายเสกสกล กล่าวว่าคนอย่างนายโทนี่ นั่นแหละที่ควรหยุดพูดในคลับเห่า แสดงความรักบ้านรักเมืองออกมาบ้าง ไม่ใช่วันๆคิดแต่จะใช้สมุนหรือลิ่วล้อออกมาพูดเรื่องให้นายกฯยุบสภาหรือลาออก บางทีก็มีสมุนออกมาพูดเรื่องได้กลิ่นรัฐประหารบ้าง ตนจึงเห็นนพ.ชลน่าน ศรีแก้วหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ออกมาพูดก่อนเลือกตั้งเรื่องกลิ่นรัฐประหาร และหลังเลือกตั้งซ่อมเขต9 กทม. ว่าฝ่ายประชาธิปไตยชนะฝ่ายเผด็จการ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย กับนายโทนี่ช่างมีความคิดตรงกันเสียจัง ล้อคำพูดกันมาตรงเป๊ะในบางเรื่องเหมือนท่องจำใบสั่งจากนายโทนี่มาพูด

"ผมจึงทายไม่เคยพลาดว่า สิ่งที่หมอชลน่านพูดนั้นไม่ใช่ตัวตนที่รู้จักสนิทสนมเป็นเพื่อนกันมา แต่เป็นคำพูดที่ถูกนายโทนี่สั่งให้พูดอย่างแน่นอน เพราะผมสัมผัสนิสัยนายโทนี่มาก่อนหมอชลน่านหลายปี จึงรู้ดีหมอชลน่าน ไม่ใช่คนนิสัยที่จะออกมาพูดเรื่องไร้สาระในช่วงนี้หลายๆเรื่องจนหลายคนอุทานยี้ แต่ผมมองออกว่าแต่เป็นคำพูดที่นายโทนี่สั่งให้พูดมากกว่า ผมน่าจะทายไม่ผิดใช่ไหม"

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าผลเลือกตั้งเพียงแค่ชนะเลือกตั้งเขต9 กทม เขตเดียว ที่ผ่านมาเลือกตั้งหลายจังหวัดหลายพื้นที่ พรรคฝ่ายค้านก็แพ้ฝ่ายรัฐบาลมาตลอด เพิ่งชนะเขตนี้เขตเดียว อย่าเที่ยวมาตีกินว่า ความนิยมพลเอกประยุทธ์ ลดลงไม่ได้ ถือว่าพูดไม่จริง เพราะคะแนนนิยมพลเอกประยุทธ์ เป็นคะแนนส่วนตัว ที่ประชาชนยังชื่นชอบคนรักพลเอกประยุทธ์ ประชาชนบางส่วนไม่ออกมาใช้สิทธิ์ก็มีเป็นจำนวนมาก แพ้หรือชนะไม่ได้เกี่ยวกับนายกฯหรือรัฐบาลเลยสักนิด อย่าจับมาโยงกันให้มั่ว

"นายโทนี่คงอิจฉาที่ทุกสำนักโพลประชาชนส่วนใหญ่ทั่วประเทศ ก็ยังให้พลเอกประยุทธ์เป็นนายกฯมาเป็นอันดับหนึ่ง ยิ่งผลงานเรื่องการเจรจาความสัมพันธ์กับประเทศซาอุดีอาระเบีย ที่ห่างเหินเว้นวรรคไป32 ปี กลับคืนความสัมพันธ์กลับมาสู่ปกติ ทำไมในยุครัฐบาลครอบครัว นายทักษิณ นายสมชาย นางสาวยิ่งลักษณ์ ก็ไม่เห็นมีฝีมือทำได้ ผลงานนายกฯและรัฐบาลแค่นี้ประชาชนก็เห็นแล้วว่าใครรักบ้านรักเมืองรักประเทศชาติประชาชนมากกว่ากัน ใครมีผลงานมากมายและไม่เคยคิดโกง ประชาชนจึงชื่นชอบผู้นำแบบนี้

อย่ามาเกาะกระแสแค่การเลือกตั้งเขตเดียวแล้วเที่ยวไล่ให้นายกฯยุบสภาฯ คงอยากให้ลูกสาวแพรทองธาร มาเป็นนายกฯเอาคุณพ่อโทนี่กับคุณอายิ่งลักษณ์กลับมาล้างคดีโกงในเร็ววันหรือย่างไร คิดหรือว่า ประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศเขาจะยอมให้กลับมาฟอกคดีโกง ยกเว้นกลับมาติดคุกมาได้ทุกเวลาทุกนาที"

ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวต่อไปว่าก็ฝากบอกนายโทนี่ว่า อ้าปากอะไรประชาชนคนไทยส่วนใหญ่ก็เห็นลิ้นไก่หมดแล้ว พูดอะไรออกมาก็ไม่มีใครเชื่อถือ ก็อยากจะฝากไปบอกว่าอย่าหวังอะไรแบบลมๆแล้งๆ นั่งฝันค้างกลางวันเหมือนคนแก่ที่พร่ำเพ้อไปวันๆ นั่งบ่นเรื่อยเปื่อยไม่มีสาระคนเดียว ไม่มีใครอยากฟังคำพูดที่พูดเหมือนหนังฉายวนไปวนมากับคนที่ไม่น่าเชื่อถือ ถ้านายโทนี่รักบ้านเมืองจริงควรหยุดในคลับเห่าได้แล้ว

"ผมจะบอกเป็นครั้งที่นับไม่ถ้วน ไม่ต้องมาเสี้ยมว่ารัฐบาลอ่อนแอ พรรคร่วมรัฐบาลยังแข็งแรง นายกฯยังไม่มีความคิดที่จะยุบสภา และยังไม่คิดวางมือทางการเมือง เพราะประชาชนบอกนายกฯมาว่า อยากให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป ไม่อย่างนั้น คนที่คิดโกงบ้านโกงเมืองจะกลับมาเป็นผู้นำประเทศอีก ขอให้พลเอกประยุทธ์ อย่าท้ออย่าถอย อย่าไปฟังเสียงนกเสียงกาจากคนที่มีคดีติดตัว โกงกินเงินประชาชนจนร่ำรวยทิ้งลูกน้องติดคุก เอาตัวเองรอดไปเสวยสุขตามลำพัง ถ้าพลเอกประยุทธ์ถอดใจเมื่อไร พวกขี้โกงจะกลับมาปกครองอีก บ้านเมืองก็จะกลับมาวุ่นวายอีกครั้งอย่างแน่นอน ประชาชนฝากบอกนายกฯมาเช่นนั้นจริงๆ" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป

'แรมโบ้'​ สุดอึ้ง! มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ชงเองกินเอง 'รางวัลโทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'​

กรณีกลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย โดยมีการมอบรางวัล “คนเคลื่อนไทย” 10 รางวัลให้กับบุคคลและองค์กร เช่น กลุ่มประชาชนเบียร์ มูลนิธิและพนักงานบริการ (SWING) นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล นักกิจกรรมนักศึกษา นายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารกลุ่มแสนสิริ

โอ้โห! 'ฝ่ายค้าน' ยืนกรานต้องอภิปราย 5 วัน น้อยกว่านี้ไม่พอตรวจสอบรัฐบาล

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงความคืบหน้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า หลังจากรัฐบาลระบุว่าพร้อมให้มีการอภิปรายตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป วันที่ 6 ก.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ได้นัดวิปทั้งสองฝ่ายหารือกันเกี่ยวกับวันและเวลาในการอภิปราย

อุ๊ต๊ะ! 'ณัฐวุฒิ-ลายจุด-เนติวิทย์-ณวัฒน์' ได้รับรางวัล 'โทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'

กลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย มอบรางวัล คนเคลื่อนไทยเพื่อสังคมที่ทุกคนต้องการ โดยมีผู้ร่วมงาน อาทิ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย