'เฉลิมชัย' ลั่น! เลือกตั้งซ่อมเมืองคอน ปชป.ขอเล่นการเมืองสุจริต

22 เม.ย. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 ที่พรรคส่งนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีต รมว.ศึกษาธิการ ว่า ตนยังยืนยันเหมือนเดิมว่า เมื่อวันนี้เรายังต้องการให้การเมืองดีตนก็จะเล่นการเมืองแบบสุจริต ประกาศตั้งแต่วันแรกเลย ฉะนั้น วันนี้ตนได้ให้นโยบายไปว่าต้องเดินเข้าหาประชาชน และผลการเลือกตั้งจะพิสูจน์ออกมาว่าเป็นอย่างไร ตนคิดว่าเราต้องยอมรับให้ได้ว่าเมื่อผลการเลือกตั้งออกมาแล้ว สังคมไทยเป็นอย่างนี้ เราต้องรับกันให้ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้สปอร์ตไลต์อยู่ที่พรรคกล้าธรรมกับพรรคภูมิใจไทย นายเฉลิมชัย กล่าวว่า การเมืองก่อนที่จะมีผลการเลือกตั้งไม่มีอะไรที่จะชี้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เสียงโหวตของประชาชนเป็นสิทธิเสรีภาพของเขา อย่าไปดูถูก

เมื่อถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับสัญญาณจากนายกฯบ้างหรือยัง เพราะในโพลอยากให้มีการปรับหลายกระทรวง นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ไม่ทราบเลย เมื่อถามย้ำว่า หากมีการปรับ ครม. ส่วนตัวพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนกระทรวงใช่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า “ไม่ๆ โนคอมเมนต์” เพราะเป็นอำนาจของนายกฯ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุชา'คึก! หาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. พบสัญญาณบวก 2 กลุ่มหลัก กลับมาเลือก 'ปชป.'

‘อนุชา’ ชูปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณดีคนกลับมาเลือก ปชป. ห่วงโครงสร้างอาคารเก่าแยกหมอมี ‘อภิสิทธิ์’ ฝากคนกรุง ทบทวน 4 ปีที่ผ่านมายังเจอปัญหาเดิมซ้ำซาก

'รองหน.ปชป.' เตือนสติ สิ่งที่ทำให้มนุษย์ต่างจากสัตว์ จะไม่ซ้ำเติมความทุกข์ของผู้อื่น แม้จะเห็นต่าง

สกลธี ภัททิยกุล รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์สิ่งที่ทำให้มนุษย์แตกต่างจากสัตว์

'กรณ์' เปิดตัวเลข โรงกลั่นรวยอู้ฟู่ถ้วนหน้า ซัดรัฐบาลเก่งแต่กู้มาแจก

กรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อดีตรมว.คลัง โพสต์ข้อความว่า หลังจากที่ฉายภาพไปเมื่อวันก่อนว่า ‘บริษัทโรงกลั่นไทยอ

กู้ 4 แสนล้านบาท! โจทย์ของชาติ ต้องไม่ถูกลากเป็นเกมการเมือง

ประเทศไทยกำลังยืนอยู่ท่ามกลางแรงกดดันทางเศรษฐกิจที่ถาโถมเข้ามาพร้อมกันหลายด้าน ทั้งค่าครองชีพที่สูงขึ้น ต้นทุนการผลิตที่ขยับขึ้น และราคาพลังงานที่กดทับต้นทุนของแทบทุกภาคส่วน ตั้งแต่ภาคขนส่ง ภาคอุตสาหกรรม ไปจนถึงร้านค้ารายย่อยในชุมชน