
22 เม.ย. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8 ที่พรรคส่งนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีต รมว.ศึกษาธิการ ว่า ตนยังยืนยันเหมือนเดิมว่า เมื่อวันนี้เรายังต้องการให้การเมืองดีตนก็จะเล่นการเมืองแบบสุจริต ประกาศตั้งแต่วันแรกเลย ฉะนั้น วันนี้ตนได้ให้นโยบายไปว่าต้องเดินเข้าหาประชาชน และผลการเลือกตั้งจะพิสูจน์ออกมาว่าเป็นอย่างไร ตนคิดว่าเราต้องยอมรับให้ได้ว่าเมื่อผลการเลือกตั้งออกมาแล้ว สังคมไทยเป็นอย่างนี้ เราต้องรับกันให้ได้
ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้สปอร์ตไลต์อยู่ที่พรรคกล้าธรรมกับพรรคภูมิใจไทย นายเฉลิมชัย กล่าวว่า การเมืองก่อนที่จะมีผลการเลือกตั้งไม่มีอะไรที่จะชี้ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เสียงโหวตของประชาชนเป็นสิทธิเสรีภาพของเขา อย่าไปดูถูก
เมื่อถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้รับสัญญาณจากนายกฯบ้างหรือยัง เพราะในโพลอยากให้มีการปรับหลายกระทรวง นายเฉลิมชัย กล่าวว่า ไม่ทราบเลย เมื่อถามย้ำว่า หากมีการปรับ ครม. ส่วนตัวพร้อมที่จะปรับเปลี่ยนกระทรวงใช่หรือไม่ นายเฉลิมชัย กล่าวว่า “ไม่ๆ โนคอมเมนต์” เพราะเป็นอำนาจของนายกฯ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อดีตแม่ยกปชป.' ป้อง 'ชวน 'เดือด! จี้ 'เฉลิมชัย' ลาออก หาคนเหมาะสมมาปฏิรูปพรรค
นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ ติ๊งต่าง อดีตแม่ยกพรรคประชาธิปัต์ โพสต์ข้อความว่า เวลานี้เห็นมีการปล่อยคลิปออกมาดีสเครดิตคุณชวน หลีก
'อนุทิน' เชื่อแพ้เลือกตั้งซ่อมนครศรีฯไม่กระทบพื้นที่อื่นภาคใต้ แต่ต้องกลับไปทำงานหนักเพิ่ม
นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่พรรคภูมิใ
ตายังไม่สว่าง! 'เฉลิมชัย' ปัดปชป.เสียพื้นที่ภาคใต้ โวให้รอดูเลือกตั้งครั้งหน้า
ที่มหาวิทยาลัยนครพนม จ.นครพนม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์
'ชวน' ร่อนจดหมายถึงพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช หลัง 'ชินวรณ์' แพ้เลือกตั้งซ่อม
นายชวน หลีกภัย สส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์จดหมายผ่านเฟซบุ๊ก "ชวน หลีกภัย Chuan Leekpai" ระบุว่า ถึง พี่น้องชาวนครศรีธรรมราช
'นิพิฏฐ์' เยี่ยม 'ป้าว่อน' ตำนานเสาไฟฟ้า บ่นการเมืองทำคนแตกแยก
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง โพสต์ข้อความเรื่อง "เสาไฟฟ้า" โดยระบุว่า ป้าว่อน แดงทองใส ราษฎร หมู่ 8 ต.เกาะเต่า อ.ป่าพะยอม จ.พัทลุง ปัจจุบันอายุ 94 ปีแล้ว
'กล้าธรรม' ฟุ้งปักธงแรกเมืองคอน การันตีไม่ใช่พรรคนอมินี พร้อมต่อกรได้หมด
'ชนนพัฒฐ์' ปลื้มปักธงแรกเมืองคอนสำเร็จ การันตี 'กล้าธรรม' มีขุมกำลังพร้อม ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ นอมินีใคร ต่อกรได้กับทุกพรรค