
22 เม.ย. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าคดีการฮั้วเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.)ในส่วนของคดีฟอกเงิน ที่อยู่ระหว่างสอบสวนของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ว่า พนักงานสอบสวนคดีนี้ รายงานว่า ขณะนี้มีความคืบหน้าพอสมควร ซึ่งอยากทำให้ทันภายในกรอบเวลา ซึ่งอาจจะเป็นสิ้นเดือนเมษายนนี้ ที่จะต้องมีกระบวนการการแจ้งข้อกล่าวหา หรือจับกุม จะส่งฟ้อง หรือไม่ส่งฟ้อง ซึ่งทีมสอบสวนมีกรอบเวลา หากตนเองพูดไปจะเป็นการไปกำหนดกรอบเวลา เช่นเดียวกันกับคดีที่ทางดีเอสไอ ไปดำเนินการสอบสวนร่วมกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ซึ่งขณะนี้ไม่มีปัญหาเรื่องของข้อมูล เช่นข้อมูลผู้สมัครกว่า 40,000 คน ก็ได้มาแล้ว
ผู้สื่อข่าวถามว่า ไม่ได้กำหนดกรอบระยะเวลาไว้ ใช่หรือไม่ พ.ต.อ.ทวี กล่าวว่า เรื่องนี้ถูกกำหนดไว้กฎหมายอยู่แล้ว เช่น การสอบสวนจะสอบสวนที่ใด เวลาใด แต่ว่า ต้องรวดเร็ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ทวี' อัด 'กกต.' ฟ้องปิดปาก 6 นักต่อสู้เพื่อความถูกต้อง!
พ.ต.อ. ทวี สอดส่อง หัวหน้าพรรคประชาชาติ แสดงความเห็นถึงกรณี กกต.แจ้งความเอาผิดกลุ่มคนที่ถ่ายภาพซูมบาร์โคดบัตรเลือ
บอส‘แซม-มิน’ติดบ่วง อสส.ฟัน‘คดีดิไอคอน’
ดีเอสไอ-อัยการสูงสุดลุยคดีดิไอคอน ขยายผลผู้เสียหาย 13 ประเทศ
ลุยต่อ! คดี 'ดิไอคอน' ผู้เสียหาย 13 ประเทศ เสียหายทะลุ 686 ล้าน
ดีเอสไอ-อัยการสูงสุด ลุยคดีดิไอคอนฯ ขยายผลผู้เสียหาย 13 ประเทศ เสียหายทะลุ 686 ล้าน ฟัน 4 ข้อหาหนัก 19 ผู้ต้องหา พร้อมชี้ขาดสั่งฟ้อง “บอสมิน-บอสแซม” คดีนอกราชอาณาจักร เร่งสอบ 40 พยานสำคัญก่อนสรุปสำนวนส่งอัยการสูงสุดภายใน พ.ค.นี้
'กรณ์' เผยมีเสียงกระซิบ สำนวนคดีไม่รัดกุม เหลืออีกไม่กี่วัน อัยการต้องยื่นฟ้อง อายัดทรัพย์สแกมเมอร์หมื่นล้าน
นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อคามผ่านเฟซบุ๊กว่า สำนักงานอัยการต้องยื่นฟ้องกลุ่มสแกมเมอร์ฟอกเงินภายในวันจันทร์นี้ (2 มี.ค.) มิเช่นนั้นจะต้องปล่อยทรัพย์สินกว่า 10,000 ล้านบาทที่ ปปง. ได้อายัดไว้
อ้าว! 'รุทธพล' เผยไม่พบนักการเมืองเอี่ยวแก๊งสแกมเมอร์
ที่ทำเนียบ นายยศวินทร์ เพียรพิทักษ์ ตัวแทนช่วยเหลือเหยื่อคอลเซนเตอร์กล่าว ภายหลังเข้าพบ พลตำรวจโทรุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนต
'รุทธพล' เผยยังไม่มีใครประสานให้ร่วมรัฐบาลต่อ
ที่ทำเนียบรัฐบาล พลตำรวจโท รุทธพล เนาวรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงความคืบหน้าว่าจะได้ดำรงตำแหน่งต่อในรัฐบ

