ดร.เสรี ดักทาง ‘รมว.สธ. ’ จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้

ดร.เสรี วงษ์มณฑา โพสต์แรงผ่านเฟซบุ๊ก กรณี รมว.สาธารณสุขมีสิทธิวีโต้โทษแพทย์ในคดีทักษิณ ชี้หมอบางรายทำผิดชัด พร้อมเตือนอย่าดูแคลนพลังประชาชนทั้งบนถนนและโซเชียล

9 พฤษภาคม 2568 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร  โพสต์เฟซบุ๊กว่า รมว. สาธารณสุขมีอำนาจที่จะวีโต้การลงโทษแพทย์ของคณะกรรมการแพทยสภาได้ หรืออาจจะลดโทษให้แพทย์ที่ถูกลงโทษได้

แต่ความจริงที่ว่าหมอคนหนึ่งมำผิดมาตรฐาน และอีก 2 คนให้ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับอาการป่วยของนักโทษเด็ดขาด มันเป็นที่ประจักษ์แล้ว

สิ่งที่ชัดเจนคือ "ไม่มีข้อมูลเชิงประจักษ์ว่านักโทษเด็ดขาดชายไม่ได้ป่วยวิกฤต" ดังนั้น ถ้าไม่ป่วยทิพย์ ก็ป่วยเท็จนะคะ

ป่วยทิพย์แปลว่าไม่ป่วย แต่อ้างว่าป่วย

ป่วยเท็จแปลว่าป่วย แต่ไม่ถึงวิกฤตจนต้องอยู่รักษาตัวอยู่ที่ห้อง VVIP ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ

รมว. จะตัดสินใจอย่างไร อย่าดูแคลนพลังประชาชน ทั้งที่อยู่บนถนนและอยู่บนพื้นที่ social media นะเจ้าคะ

จะยึดความถูกต้องหรือจะยึดการรับใช้คะ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกนนำ คปท. ชี้ 1 เดือน แลก 1 ปี ถือเป็นรางวัลของคนปกป้องกระบวนการยุติธรรม

นายพิชิต ไชยมงคล หรือตั้ม แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 1 เดือน แลก 1 ปี

'พี่ศรี' กัดไม่ปล่อย ยื่นแพทยสภา สอบเพิ่ม 13 หมอ เอี่ยวทักษิณนอนชั้น 14 รพ.ตำรวจ

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน ได้เดินทางมายื่นเอกสารข้อมูล(เพิ่ม) หลังจากที่แพทยสภามีหนังสือขอข้อมูลประกอบการพิจารณาการสอบสวนจริยธรรมกลุ่มแพทย์ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับการรักษานายทักษิณ ชินวัตร

'อิ๊งค์' ลงกาดหลวง ช่วยผู้สมัคร พท. หาเสียง แวะรับการ์ดจากป้าอรุณศรี fc ฝากถึงทักษิณ

อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ลงพื้นที่กาดหลวง ช่วยหาเสียงผู้สมัครเพื่อไทยตอบรับอบอุ่น แวะร้านป้าอรุณศรี fc สำคัญพร้อมรับการ์ดฝากถึง'ทักษิณ'ช่วงค่ำมีคิวเดินถนนคนเดิน