'บิ๊กอ้วน' ช็อตฟีล 'สนธิ-จตุพร' กอดกัน คิดจะทำอะไรขอให้อยู่ภายใต้กฎหมาย

“ภูมิธรรม” บอก “สนธิ-จตุพร” กอดกันเป็นสิทธิ ลั่น ไม่กังวล คิดจะทำอะไรขอให้อยู่ภายใต้กฎหมาย 

25 พ.ค. 2568 –  นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกภาพถ่ายสวมกอดระหว่างนายสนธิ ลิ้มทองกุล อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย และนายจตุพร พรหมพันธุ์ อดีตประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ภายในงาน “ความจริงมีเพียงหนึ่งเดียว” ที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ว่า เป็นสิทธิส่วนตัว ไม่มีปัญหาอะไร 

เมื่อถามว่า มีความกังวลที่จะมีการเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลหรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า เรื่องนี้ยังไม่ทราบ เพิ่งจะทราบจากสื่อมวลชนเช่นกัน แต่คิดว่าไม่มีอะไร ใครอยากจะคิด หรือ ทำอะไรก็ขอให้ทำตามกฏหมาย และทำหน้าที่ให้สมบูรณ์ ซึ่งรัฐบาลยังทำหน้าที่อยู่ และยินดีรับฟัง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปานเทพ งัดราชกิจจาฯ สะกิด 'พี่แต๋ม' น้ำมัน-ก๊าซปิโตรเลียมเหลว เป็นสินค้าบริการควบคุมตามกม.

ปานเทพ ชี้กกร. ออกแถลงข่าวกระทรวงพาณิชย์ไม่มีอำนาจ โดยอ้างคำพิพากษาศาลปกครองและศาลปกครองสูงสุดเพราะในเวลานั้น ยังไม่มีมติคณะรัฐมนตรีที่เปลี่ยนไปแล้ว และยังไม่มีประกาศคณะกรรมการฯฉบับนี้

'ภูมิธรรม-เพื่อไทย' ส่งสัญญาณพร้อมทำหน้าที่ ฝ่ายบริหาร-นิติบัญญัติ

นายภูมิธรรม เวชยชัย ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กว่า เมื่อวานนี้ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยทั้ง 3 คน คื

ชวนให้คิด! 'หมอยง' ย้ำจริยธรรมอยู่สูงกว่ากฎหมาย คำตัดสิน 3 ศาลยังไม่เหมือนกัน

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ ราชบัณฑิต โพสต์เฟซบุ๊กว่า "จริยธรรมอยู่สูงกว่า กฎหมาย" ประเทศไทย มีกฎหมายจำนวนมาก มากกว่าประเทศที่พัฒนาแล้วหลายเท่า

'ภูมิธรรม' รับไม่ได้ การเลือกตั้งผิดปกติ ฝ่ายปกครอง ตร. ทหาร อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำให้เกิดข้อกังขา

นายภูมิธรรม เวชยชัย แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Phumtham Wechayachai ระบุว่าการเลือกตั้งที่ผิดปกติต้องมีคนรับผิดชอ