โฆษกรัฐบาลสวน 'เพื่อไทย-ไทยสร้างไทย' จ้องดิสเครดิสทุกโครงการ

โฆษกรัฐบาลสวน “เพื่อไทย-ไทยสร้างไทย”จ้องแต่จะดิสเครดิสรัฐบาลท้าหากไม่เห็นด้วยโครงการบัตรคนจน-คนละครึ่งประกาศให้ชัดเป็นนโยบายพรรคเลือกตั้งสมัยหน้าถ้าได้เป็นรัฐบาลจะยกเลิก

6 ก.พ. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายคุณากร ปรีชาชนะชัย ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ระบุว่า รัฐบาลประกาศจะลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเพิ่มเป็น 20 ล้านใบ หมายถึงความล้มเหลวในการบริหารประเทศของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหมว่า ที่ผ่านมารัฐบาลพยายามเข้าไปแก้ปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในทุกเรื่องเท่าที่สามารถจะทำได้ แต่เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจโลกและโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้ทุกอย่างหยุดชะงัก ซึ่งเป็นเหมือนกันหมดทั่วโลก โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐออกมาเพื่อต้องการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ช่วยลดค่าครองชีพซึ่งจะมีประชาชนได้ประโยชน์จำนวนมาก ถ้าพรรคเพื่อไทยไม่เห็นด้วยหากได้เป็นรัฐบาลก็ประกาศยกเลิกได้จะได้รู้เหมือนกันว่าประชาชนจะยอมหรือไม่ แต่สำหรับตนจะสนับสนุนให้มีโครงการนี้ต่อไป ส่วนการที่พรรคเพื่อไทยระบุว่า

“ถ้าพรรคเพื่อไทยคิดว่า โครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการคนละครึ่ง โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน รวมถึงโครงการ ช้อปดีมีคืนและโครงการ ยิ่งใช้ยิ่งได้ เป็นแค่การหลอกล่อให้คนไทยดีใจชั่วคราวเท่านั้น ก็ขอให้ประกาศเป็นนโยบายพรรคออกมาเลยว่า การเลือกตั้งสมัยหน้าพรรคเพื่อไทยจะยกเลิกทุกโครงการเหล่านี้ การเลือกตั้งสมัยหน้าประชาชนจะได้ตัดสินใจถูกว่า ควรจะเลือกพรรคเพื่อไทยให้กลับมาบริหารประเทศอีกหรือไม่”นายธนกร กล่าว

ส่วนกรณีที่นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย ระบุว่า โครงการคนละครึ่งระยะที่ 4 ไม่สามารถกระตุ้นเศรษฐกิจได้จริงนั้น นายธนกร กล่าวว่า นายรัฐภูมิไม่ควรแค่ออกมาพูดเพื่อหวังจะเป็นข่าวแล้วก็หายหน้าไปเฉยๆ แต่ควรเสนอเป็นนโยบายของพรรคไทยสร้างไทยในการเลือกตั้งสมัยหน้าไปเลยว่า จะยกเลิกโครงการคนละครึ่ง ประชาชนจะได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่า การเลือกตั้งสมัยหน้า ควรมีที่นั่ง ส.ส.ให้กับพรรคไทยสร้างไทยในสภาฯ หรือไม่ ตนอยากให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย ช่วยออกมาปรามๆ ลูกพรรคหน่อย ออกมาแต่ละคนโชว์ความเขลาบ่อยๆ ไม่เป็นผลดีกับพรรคเลยไม่ควรสร้างภาพไปวันๆ ประชาชนรู้ทันหมดแล้ว โครงการคนละครึ่งประชาชนชื่นชอบและได้ประโยชน์ เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศเกิดการจับจ่ายใช้สอยทำให้มีเม็ดเงินหมุนในระบบเศรษฐกิจ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อัษฎางค์' ฟันธง พิษหาร 100 'ม้าโทรจัน' ทำ 'พปชร.' สูญพันธ์

ลาก่อน พปชร. ท่านจะมีชื่อติดไว้ในประวัติศาสตร์ ว่าความอ่อนด้อยทางการเมืองของท่าน ทำให้ชาติล้มจม ด้วยการเปิดประตูเมือง นำพาโจรกลับมาครองเมือง

ครม.เคาะ 4 พันล้าน เพิ่มประสิทธิภาพจัดการน้ำช่วงหน้าฝน และกักเก็บเพื่อฤดูแล้ง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุม ครม.มีมติอนุมัติงบกลาง กรอบวงเงิน 4,019 .80 ล้านบาท

ตะเพิด 'อุ๊งอิ๊ง' ถาม 'ทักษิณ' พอหรือยัง! เลิกวุ่นวาย 8 ปี 'บิ๊กตู่'

'แรมโบ้' ซัด 'ชลน่าน-อุ๊งอิ๊ง' สร้างวาทกรรมการเมือง ชี้วาระ 8 ปี 'บิ๊กตู่' เป็นเรื่องศาลตัดสิน เย้ยบางคนอยากเป็นนายกฯ จนตัวสั่น

พท. ซัดโฆษกรัฐบาลไร้ราคา พูดซ้ำแตะ 'นายใหญ่-นายหญิง'

'เพื่อไทย' โวหลังเป็นรัฐบาล 6 เดือน แก้ปัญหาได้แน่ ซัด 'ธนกร' ไม่มีราคา เลิกฉายหนังซ้ำแตะ 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' เย้ยสมเพช รบ. เปลี่ยนสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์กลับลำไปมา