'แรมโบ้' ฉะส.ส.ฝ่ายค้าน เล่นเกมทำสภาฯล่ม แนะปชช.จำชื่อลงโทษในวันเลือกตั้ง

แรมโบ้6 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวว่าฝ่ายค้าน ยังเล่นการเมืองแบบน้ำเน่าไม่มีความคิดสร้างสรรค์ เหมือนกับที่ทำให้สภาฯล่มในขณะนี้บ่อยๆครั้ง ไม่เคยดูเลยว่ากฎหมายฉบับใดเป็นประโยชน์มีสาระสำคัญต่อประชาชน เอาแต่เล่นการเมืองในสภาฯ ให้องค์ประชุมไม่ครบ แต่กลับโทษแต่นายกฯซึ่งเป็นฝ่ายบริหาร แต่ฝ่ายนิติบัญญัติต้องรับผิดชอบต่อประชาชนในสภาร่วมกันมิใช่หรือ

"ประชาชนต้องจดจำบรรดา ส.ส.คนที่ทำให้สภาฯล่มไว้ เมื่อมีการเลือกตั้งครั้งหน้า ประชาชนจะได้ไม่ต้องเลือก กลับเข้ามาเป็นส.ส.อีกให้เปลืองเงินภาษี ที่ต้องจ่ายเงินเดือนคนละเป็นแสน ให้กับคนที่ขาดจิตสำนึกความรับผิดชอบเช่นนี้อีก เปลืองงบประมาณเงินภาษีของพี่น้องประชาชนไปเปล่าๆ ช่างน่าอับอายขายขี้หน้าพี่น้องประชาชนที่สุด อยากเอาปี๊บมาคลุมหัวแทน ส.ส.เหล่านี้เสียเหลือเกิน" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปธ.วิปรัฐบาล ซัดฝ่ายค้านได้คืบจะเอาศอก ขอซักฟอก 5 วัน เหมือนเดิมไม่มีอะไรจะอภิปราย

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยครม.มีความเห็นพร้อมตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค.เป็นเป็นต้นไป

โอ้โห! 'ฝ่ายค้าน' ยืนกรานต้องอภิปราย 5 วัน น้อยกว่านี้ไม่พอตรวจสอบรัฐบาล

นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวถึงความคืบหน้าการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า หลังจากรัฐบาลระบุว่าพร้อมให้มีการอภิปรายตั้งแต่วันที่ 19 ก.ค. เป็นต้นไป วันที่ 6 ก.ค. นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯ ได้นัดวิปทั้งสองฝ่ายหารือกันเกี่ยวกับวันและเวลาในการอภิปราย

5 พฤติกรรม! การเลือกตั้งครั้งหน้าพลิกโฉมแล้ว

การเลือกตั้ง ส.ส. ที่ผ่านมา ประชาชนจะเลือก ส.ส.เขตที่มีความสนิทสนมเชื่อถือกันมา แต่หลังจากการเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ที่ชัชชาติชนะเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ได้ทำให้พฤติกรรมการลงคะแนนเสียงเลือกตั้ง