'หญิงหน่อย' แง้มอดใจรอ ผู้สมัครชิง 'ผู้ว่าฯ กทม'

“คุณหญิงสุดารัตน์” เผยไทยสร้างไทยพรรคการเมืองใหม่ พร้อมชิงเลือกตั้งทุกศึก แง้มเปิตตัวผู้สมัคร ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ฟาดนักการเมืองทำสภาล่ม อย่าแย่งอำนาจใช้ประชาชนเป็นตัวประกันในเกมต่อรอง

6 ก.พ.2565 –  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งไม่ว่าจะสนาม กทม. สนามการเลือกตั้ง ส.ก. หรือสนามการเลือกตั้งทั่ว สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งก่อนและหลัง พรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคการเมืองใหม่จึงต้องทำงานอย่างเต็มที่ ตั้งใจที่จะส่งผู้สมัคร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างการพูดคุยเจรจา มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 70-80 เปอร์เซ็นต์ ยืนยันว่าไม่ปิดบัง บุคคลที่จะมาทำหน้าที่ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในส่วนของพรรค แต่ขอให้การพูดคุยประสานงานเป็นที่เรียบร้อยจะรีบเปิดเผย ยอมรับว่าอาจมีความล่าช้าไปบ้าง เนื่องจากเป็นพรรคใหม่ ต้องดำเนินการหลายเรื่อง ทั้งการเตรียมผู้สมัคร ส.ส.400 เขต

“การเตรียมผู้สมัคร ส.ก. รวมถึงการเตรียมส่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่ทั้งหมดยืนยันว่าพรรคไทยสร้างไทย จะสู้ทุกสนามภายใต้เวลาที่จำกัด ยืนยันลงตัวเมื่อใดจะบอกทันที” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุด้วยว่า สำหรับกรณีสภาล่มบ่อยครั้ง มองว่าเป็นการทำหน้าที่ของทั้งสองฝ่าย ทั้งฝ่ายที่อยากยื้ออำนาจ และฝ่ายที่อยากล้มรัฐบาล แต่สำหรับตนเองและพรรคไทยสร้างไทยยืนยันว่า ต้องการเห็นระบบการเมืองเข้มแข็ง เพราะหากระบบการเมืองอ่อนแอ ประชาชนจะเกิดความเบื่อหน่าย ดังนั้นเราจึงเข้าใจดีว่าการต่อสู้กันทางการเมือง เป็นเรื่องสำคัญสำหรับนักการเมือง แต่ต้องไม่ลืมปัญหาความทุกข์และผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ที่รอการแก้ไขจากสภาอยู่ จึงขอให้ทุกคนได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่

“การสู้กันทางเมืองในสภาควรทำแต่พองาม ขอให้รักษาหลักการ อย่าแย่งอำนาจกัน จนประชาชนกลายเป็นตัวประกันในเกมต่อรองอำนาจ  และจะเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ หากสิ่งที่ประชาชนรอคอยความหวัง ไม่ได้ถูกผลักดันจากสภา” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ . 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สว.วันชัย ชี้หลังเลือกตั้งจะเกิดการคัดง้างกันระหว่าง 'ความชอบธรรม-ความชอบด้วยรธน.'

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ความชอบธรรมและความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ...ใครจะชนะหลังเลือกตั้ง

เลขาฯชวน สมัครเข้า รทสช. มั่นใจโกยคะแนนเลือกตั้ง ส.ส.ตรัง เขต 4

ที่ทำการพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ซ.อารีย์ 5 นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร และอดีต ส.ส.ตรัง เดินทางสมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยเมื่อมาถึงนายสมบูรณ์ได้เขียนใบสมัครต่อหน้านายทะเบียน และดำเนินการตามขั้นตอนของพรรคก่อนที่จะให้สัมภาษณ์

ส.ส.พรรคเล็ก อ้างคุย 'บิ๊กป้อม' ส่งสัญญาณ 'ยุบสภา' ก่อนปีใหม่

นายสุรทิน พิจารณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคประชาธิปไตยใหม่ กล่าวถึงเหตุการณ์ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ล่มบ่อยครั้งว่าเป็นเจตนาของส.ส.ฝ่ายรัฐบาลที่ต้องการให้สภาฯ ล่ม เพื่อผลักดันให้การยุบสภาเกิดขึ้น

'ไทยสร้างไทย' ประกาศ ปราบคอร์รัปชัน ชูยุทธศาสตร์ 8 ด้าน ดึงประเทศขึ้นจากก้นเหว

'ไทยสร้างไทย' ขึงขังประกาศนโยบายปราบคอร์รัปชัน คนโกงต้องไม่มีที่ยืน ชูยุทธศาสตร์ปฏิวัติคอร์รัปชัน 8 ด้าน ดึงประเทศไทยขึ้นจากก้นเหว จะทำให้คะแนนดัชนีภาพลักษณ์ความโปร่งใสขึ้นมาอยู่ที่ 50 คะแนนให้ได้

สสส.แจงสภาฯรายงานประจำปี 2564 ขณะที่ ส.ส.ชื่นชมความสำเร็จทำงานเพื่อสุขภาพดีคนไทย ปลื้ม WHO ยกเป็นต้นแบบสร้างเสริมสุขภาพระดับสากล

รัฐสภา ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันที่ 8 ธ.ค.65 มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานฯได้พิจารณารายงานประจำปี 2564 ของสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ตามมาตรา 36 แห่งพระราชบัญญัติกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ พ.ศ.2544

กูรูใหญ่เปิด 4 ด่านจุกอกบิ๊กตู่ คัมแบ็กนายกฯหลังเลือกตั้ง

ชีวิตทางการเมืองของมิ่งขวัญ ในสมัยแรกพังครืนลงเพราะถูกล้วงตับดึงลูกพรรคไปหนุนลุงตู่เป็นนายก แค้นนี้มิ่งขวัญต้องชำระ