'หญิงหน่อย' แง้มอดใจรอ ผู้สมัครชิง 'ผู้ว่าฯ กทม'

“คุณหญิงสุดารัตน์” เผยไทยสร้างไทยพรรคการเมืองใหม่ พร้อมชิงเลือกตั้งทุกศึก แง้มเปิตตัวผู้สมัคร ชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ฟาดนักการเมืองทำสภาล่ม อย่าแย่งอำนาจใช้ประชาชนเป็นตัวประกันในเกมต่อรอง

6 ก.พ.2565 –  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานพรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า การเลือกตั้งไม่ว่าจะสนาม กทม. สนามการเลือกตั้ง ส.ก. หรือสนามการเลือกตั้งทั่ว สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งก่อนและหลัง พรรคไทยสร้างไทย เป็นพรรคการเมืองใหม่จึงต้องทำงานอย่างเต็มที่ ตั้งใจที่จะส่งผู้สมัคร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร อยู่ระหว่างการพูดคุยเจรจา มีความคืบหน้าไปแล้วกว่า 70-80 เปอร์เซ็นต์ ยืนยันว่าไม่ปิดบัง บุคคลที่จะมาทำหน้าที่ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในส่วนของพรรค แต่ขอให้การพูดคุยประสานงานเป็นที่เรียบร้อยจะรีบเปิดเผย ยอมรับว่าอาจมีความล่าช้าไปบ้าง เนื่องจากเป็นพรรคใหม่ ต้องดำเนินการหลายเรื่อง ทั้งการเตรียมผู้สมัคร ส.ส.400 เขต

“การเตรียมผู้สมัคร ส.ก. รวมถึงการเตรียมส่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่ทั้งหมดยืนยันว่าพรรคไทยสร้างไทย จะสู้ทุกสนามภายใต้เวลาที่จำกัด ยืนยันลงตัวเมื่อใดจะบอกทันที” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุด้วยว่า สำหรับกรณีสภาล่มบ่อยครั้ง มองว่าเป็นการทำหน้าที่ของทั้งสองฝ่าย ทั้งฝ่ายที่อยากยื้ออำนาจ และฝ่ายที่อยากล้มรัฐบาล แต่สำหรับตนเองและพรรคไทยสร้างไทยยืนยันว่า ต้องการเห็นระบบการเมืองเข้มแข็ง เพราะหากระบบการเมืองอ่อนแอ ประชาชนจะเกิดความเบื่อหน่าย ดังนั้นเราจึงเข้าใจดีว่าการต่อสู้กันทางการเมือง เป็นเรื่องสำคัญสำหรับนักการเมือง แต่ต้องไม่ลืมปัญหาความทุกข์และผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน ที่รอการแก้ไขจากสภาอยู่ จึงขอให้ทุกคนได้ทำหน้าที่ของตนเองอย่างเต็มที่

“การสู้กันทางเมืองในสภาควรทำแต่พองาม ขอให้รักษาหลักการ อย่าแย่งอำนาจกัน จนประชาชนกลายเป็นตัวประกันในเกมต่อรองอำนาจ  และจะเป็นเรื่องที่น่าเสียใจ หากสิ่งที่ประชาชนรอคอยความหวัง ไม่ได้ถูกผลักดันจากสภา” คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุ . 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แกนนำเพื่อไทย' สุมหัวตั้งศาลเตี้ยไล่บี้วาระนายกฯ 8 ปี 'ประยุทธ์' ไปได้แล้ว

พรรคเพื่อไทย จัดงานเสวนา “8 ปีประยุทธ์ อยากไปต่อ แต่ต้องพอแค่นี้” มีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยร่วมเสวนา

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

เพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.อีสาน 93 เขต โวลั่นแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม นายประเสริฐ

นักวิชาการชำแหละ เกมต้มเปื่อยพรรคเล็ก แคนดิเดตนายกฯเหลือแค่ 3 ชื่อ

รศ.ดร.สถาพร เริงธรรม อาจารย์สาขาวิชารัฐประศาสนศาสตร์ มข. กล่าวว่าเหตุการณ์สภาล่มที่เกิดขึ้น เป็นเกมการเมืองระหว่าง 2 พรรคใหญ่

'ปชป.' ขออย่าใช้พายุเงิน หลัง' เสี่ยหนู' ประกาศแจกเก้าอี้ รมต. ยึด ส.ส.กระบี่ ยกจังหวัด

น.ส.พิมพ์รพี พันธุ์วิชาติกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการลงพื้นที่เปิดตัวผู้สมัครส.ส.กระบี่ พรรคภูมิใจไทย ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย