ทนาย 'ทักษิณ' ยันไม่ได้ขอเลื่อนศาลนัดไต่สวนคดีป่วยทิพย์ 13 มิ.ย.

'ทนายทักษิณ' เป็นตัวแทนเข้าไต่สวน ตามนัด 13 มิ.ย. ยัน ไม่เลื่อน แค่ขอศาลขยายเวลาส่งเอกสารหลักฐานเพิ่มเติม ไม่เกิน 23 มิ.ย.นี้

10 มิถุนายน 2568 - นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความชัดเจนภายหลังปรากฏกระแสข่าวนำเสนอผ่านสื่อมวลชนบางสำนัก อาจมีการขอเลื่อนนัดไต่สวนในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ตามที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้มีคำสั่งในคดีกรมราชทัณฑ์อนุญาตให้นายทักษิณ ซึ่งถูกตัดสินจำคุก 8 ปี ต่อมาได้รับการลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี ได้รับการเข้ารักษาตัว ที่โรงพยาบาลตำรวจ ชั้น 14

โดยนายวิญญัติ ระบุว่า เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อนว่าจะมีการเลื่อนนัดไต่สวนในวันที่ 13 มิถุนายนที่จะถึงนี้ ก่อนชี้แจงว่าตนเองในฐานะทนายความของนายทักษิณ ได้ยื่นคำขอขยายเวลาส่งเอกสารคำชี้แจงต่อศาลออกไปก่อน ซึ่งศาลได้กำหนดกรอบเวลาเป็นภายในวันที่ 23 มิถุนายนที่จะถึงนี้

นายวิญญัติ ยังยืนยันว่า ในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ ตนเองในฐานะทนายความจะเดินทางไปยังศาลฎีกาฯ ตามนัดไต่สวน โดยที่นายทักษิณจะไม่ได้เดินทางไปด้วยตนเอง

สำหรับคดีนี้ ศาลฎีกาฯ ได้สั่งให้โจทก์ คือคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) และอัยการสูงสุด รวมถึงจำเลย คือนายทักษิณ, ผู้บัญชาการเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ, อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และนายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ ส่งหลักฐานที่เกี่ยวข้องให้ศาลฎีกาฯ ภายในไม่เกิน 30 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งทนายความของทักษิณได้ขอขยายระยะเวลาส่งเอกสารหลักฐานออกไป เป็นภายในไม่เกินวันที่ 23 มิถุนายนดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช. ได้ฤกษ์! นัดถกรับรองคำร้องคดี '44 สส.ส้ม' ส่งศาลฎีกา

ความคืบหน้าในคดีอดีต 44 สส.พรรคก้าวไกล ร่วมกันเข้าชื่อแก้ไขประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ซึ่งก่อนหน้านี้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีมติชี้มูลความผิด 44 สส.

เผย 'ทักษิณ' เห็นใจคนไทยทั้งประเทศ เผชิญวิกฤตพลังงาน

“เอม-สามี” ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม “ทักษิณ” ครั้งที่ 51 ด้าน “ทักษิณ” ฝากสาร ห่วงใยคนไทยทั้งประเทศ หลังเผชิญวิกฤตโลกจากสถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลาง หวังมีทางออกร่วมกัน ผ่านช่วงเวลายากลำบากไปได้

'โอ๊ค' ควงภรรยาเยี่ยม 'ทักษิณ' นับถอยหลังอีก 45 วันได้อิสรภาพ 'กรมคุก' ถกระดับชั้นพักโทษสิ้นมี.ค.นี้

‘โอ๊ค-ภรรยา’ ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 50 เผย นับถอยหลังอีก 49 วันได้รับอิสรภาพ ‘เรือนจำกลางคลองเปรม’ เตรียมประชุมคณะกรรมการระดับชั้นเรือนจำ สิ้นเดือน มี.ค.นี้ ถก500 รายชื่อผู้ต้องขังมีเกณฑ์เข้าข่ายพิจารณาพักโทษ ก่อนส่งรายชื่อเสนอคณะกรรมการระดับชั้นกรมราชทัณฑ์-คณะกรรมการระดับชั้นกระทรวงยุติธรรมพิจารณา

'สมชาย' เผย 'ทักษิณ' เอ่ยปากชม 'ยศชนัน' บุคลิกดี เรียนรู้การเมืองเร็ว อนาคตไกล

“สมชาย-เจ๊แดง" เยี่ยม "ทักษิณ" ครบคุก 6 เดือน 10 วัน เผยเจ้าตัวยังสดชื่นแจ่มใส นับถอยหลังสู่อิสรภาพภายใน พ.ค.นี้ พร้อมเอ่ยปากชม "ยศนัน"บุคลิกดีขึ้น เรียนรู้การเมืองเร็ว อนาคตไกล