ชูศักดิ์ ศิรินิล รมต.ประจำสำนักนายกฯ ระบุ หากตนเป็น “ทักษิณ” จะยืนกรานว่ากระบวนการคุมขังได้จบลงแล้วในโรงพยาบาล แต่ย้ำ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล หลังถูกถามกรณีผลมติแพทยสภาอาจกระทบต่อการพิจารณาคดีของศาลฎีกาฯ
13 มิถุนายน 2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายชูศักดิ์ ศิรินิล รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีแพทยสภายืนยันมติลงโทษแพทย์ 3 ราย ที่เกี่ยวข้องกับการรักษาตัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่ชั้น 14 โรงพยาบาลตำรวจ จะมีผลต่อการพิจารณาคดีของนายทักษิณที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในวันนี้ (13 มิ.ย.) หรือไม่ ว่า เราทราบมติแพทยสภาว่า เป็นอย่างนั้น คนที่เกี่ยวข้องมีสิทธิที่จะฟ้องศาลปกครอง แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องการไต่สวนของศาล ไม่เคยเกิดขึ้นแบบนี้ สุดแล้วแต่ว่า ศาลจะคิดอย่างไร เขาจะตัดสินใจอย่างไร และไต่สวนออกมาแบบไหน เราคงไปก้าวล่วงตรงนี้ไม่ได้ และไม่รู้ว่า ศาลคิดอย่างไร ให้ความเห็นไปอาจจะผิดหรือถูกก็ได้
ผู้สื่อข่าวถามว่า ในฐานะที่เป็นนักกฎหมายมองว่า เป็นเรื่องที่น่าห่วงสำหรับนายทักษิณหรือไม่ นายชูศักดิ์ กล่าวว่า ในความเห็นส่วนตัว ถ้าตนเป็นนายทักษิณก็จะบอกว่า กระบวนการทางราชทัณฑ์มันจบแล้ว ถือว่า เราถูกคุมขังและเป็นการคุมขังในโรงพยาบาล ซึ่งครบถ้วนแล้ว ถ้าตนเป็นนายทักษิณจะพูดแบบนี้ แต่ทั้งนี้ สุดแต่ดุลยพินิจของศาล เราไปก้าวล่วงไม่ได้
เมื่อถามว่า บางคนมองว่า จะทำให้นายทักษิณต้องกลับไปติดคุกอีกครั้ง ในทางกฎหมายเป็นไปได้หรือไม่ นายชูศักดิ์ หัวเราะพร้อมกล่าวว่า ก็พูดกันไปโดยที่เราไม่รู้ว่า ศาลจะว่าอย่างไร แต่ตนยืนยันว่า ถ้าตนเป็นนายทักษิณก็จะบอกว่า กระบวนการจบแล้ว ถูกคุมขังครบถ้วนแล้วตามกระบวนการ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
‘เสรีพิศุทธ์’ จัดเต็ม ‘ทักษิณ’ ยังไม่สิ้นกรรม แฉลึก...ศึกสีกากี
กลายเป็นเรื่องที่สร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างมาก กับการออกเปิดโปง-แฉข้อมูลเรื่องตำรวจรับผลประโยชน์ รับส่วยจากเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์
'ภูมิใจไทย'โชว์พร้อมยุบสภา 'ทักษิณ'ถูกสกัด-'พท.แพแตก'
การเมืองเวลานี้ต้องจับตาว่าจะมีการเลือกตั้งตาม MOA ระหว่างพรรคประชาชนและพรรคภูมิใจไทย ที่กำหนดวันเลือกตั้งไว้วันที่ 31 มกราคม 2569 เพื่อเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งใหญ่หรือไม่
พูดแบบนี้ได้ยังไง! อดีตลูกจ้างวอยซ์ ลั่นไม่เห็นใจทักษิณ หลังคดี 112 ถูกอุทธรณ์
อินฟลูเอนเซอร์สายการเมือง และอดีตพิธีกรข่าววอยซ์ทีวีของตระกูลชินวัตร แสดงความคิดเห็นผ่านสื่อออนไลน์ หลังอัยการสูงสุดยื่นอุทธรณ์คดีมาตรา 112 ข
‘ปลื้ม’ ถอดบทเรียนทักษิณ ต้องรู้จักแพ้-รู้จักหมอบ ถ้ามีแผลก็อย่าซ่า
หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล ไลฟ์ “บทเรียนที่แสนแพง” ชี้ชีวิตการเมืองไม่สวยหรู เด็กต้องเรียนรู้การพ่ายแพ้ เก็บข้าวของกลับบ้าน และรู้ว่าถ้ามีแผลในสารบบศาบ แผลนั้นพร้อมเหวอะทันทีเมื่อถูกเชือด ระบุซ่าได้ต่อเมื่อไม่มีแผล
คดี112 ประธานผู้ลี้ภัย โวยกฎหมายโบราณกลั่นแกล้งทักษิณ
นายจรัล ดิษฐาอภิชัย อดีตกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) ประธานสมาคมนักประชาธิปไตยชาวไทยไร้พรมแดน ปัจจุบันลี้ภัยในฝรั่งเศส โพสต์เ
ไม่ยอม ‘ทนายทักษิณ‘ ลำดับไทม์ไลน์คดีขายหุ้นชินคอร์ป ก่อนชี้เปรี้ยงคำวินิจฉัยศาลฎีกามีความพิสดาร
นายวิญญัติ ชาติมนตรี ทนายความประจำตัวของนายทักษิณ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ลำดับเหตุการณ์คดีภาษีการข


