'วิสุทธิ์' ดีดปากลูกพรรคเพลาๆกดดันคุณหนูอิ๊งค์เขี่ยภท.

‘วิสุทธิ์’ เตือน ‘สส.พท.’ อย่ากดดัน ‘นายกฯ’ ปรับ ครม. เชื่อปมขัดแย้งไม่ลามเทภูมิใจไทย บบบอกภุมิธรรมทำเต็มที่แก้ปัญหาความขัดแย้งไทย – กัมพูชา

15 มิ.ย.2568 – นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการแสดงท่าทีของ สส.เพื่อไทย เนื่องจากมีหลายคนอยากให้ขับพรรคภูมิใจไทยจากการเป็นพรรคร่วมรัฐบาล ว่า พรรคเพื่อไทยแต่ละคนไม่มีใครบังคับใครได้ ก็พูดกันไป ความรู้สึกส่วนตัวอาจมี แต่การตัดสินใจเรื่องการปรับ ครม.เป็นอำนาจนายกรัฐมนตรีเพียงคนเดียว คนอื่นจะมาตัดสินแทนไม่ได้ บางคนที่ออกมาพูดไม่ได้เป็น สส. ลูกพรรคควรให้กำลังใจ นายกรัฐมนตรี ไม่แทรกแซง หรือกดดัน นายกรัฐมนตรีในการปรับ ครม.

เมื่อถามถึงกรณีที่นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ยืนยัน หากถูกริบโควตารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ก็พร้อมเป็นฝ่ายค้าน นายวิสุทธิ์ มองว่า เป็นธรรมดา ใครก็อยากอยู่กระทรวงดีๆ ขณะนี้ อยู่ระหว่างการเจรจาของหัวหน้าพรรค ทุกอย่างมีทางออก สามารถเจรจาได้ คงไม่ถึงขั้นต้องขับใครออกจากรัฐบาล 

เมื่อถามถึงกรณีที่นายอนุทิน ระบุ สามารถทำงาน และจับมือได้กับทุกพรรค หากพรรคภูมิใจไทยเป็นฝ่ายค้าน กังวลหรือไม่ ที่จะไปจับมือกับพรรคประชาชน นายวิสุทธิ์ ระบุว่า คงไม่พัฒนาไปถึงขั้นนั้น เรื่องคำพูดใครก็พูดได้ ขอให้เขาคุยกันก่อน คิดว่าสัปดาห์นี้ การปรับ ครม.จะชัดเจนมากขึ้น แต่อาจยังไม่เสร็จสิ้น เรื่องการต่อรองเป็นเรื่องธรรมดา มั่นใจว่า พรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ยังจับมือทำงานร่วมกันได้

นายวิสุทธิ์ ยังกล่าวผลโพลของบางสำนัก ระบุ ประชาชนอยากให้ปรับเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมาเป็นอันดับ 1 ว่า คงเป็นอารมณ์ความรู้สึกประชาชนในช่วงนั้น แต่ขณะนี้การแก้ปัญหาดีขึ้น ผลโพลที่ออกมาไม่ได้สะท้อนว่า ประชาชนขาดความเชื่อมั่นนายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในการแก้ปัญหาความขัดแย้งแนวชายแดนไทย-กัมพูชา เพราะนายภูมิธรรมพูดแบบประนีประนอม ใช้การทูตแบบผู้ใหญ่ใจดี สไตล์นิ่มนวล แต่ไม่ใช่การยอมแพ้ คงไม่มีคนไทยคนไหนโง่พอยกดินแดนไทยให้กัมพูชา ขอให้เชื่อมือรัฐบาลภายใต้การนำของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จะสามารถแก้ปัญหาข้อพิพาทได้ โดยยึดผลประโยชน์ประเทศ และประชาชนเป็นตัวตั้ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ภท.' ปล่อยเพลงหาเสียงเลือกตั้ง ดึง 'ดี้' แต่งเนื้อหา 'สุเมธ' ขับร้อง ตอกย้ำพูดแล้วทำ

พรรคภูมิใจไทย ปล่อยเพลงแคมเปญหาเสียง โดยนายนิติพงษ์ ห่อนาค (ดี้) กับผลงานเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักชาติ

'ภท.-ปชน.' แตกหักปม112 'พท.' ตัวแปรรอร่วมรัฐบาล

การเลือกตั้งวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 กำลังเดินหน้าเข้าสู่ช่วงโค้งสำคัญ พรรคการเมืองต่างเร่งนำเสนอนโยบาย แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และทีมรัฐมนตรี เพื่อขอโอกาสประชาชนเข้ามาบริหารประเทศในอีก 4 ปีข้างหน้า

เพื่อไทยเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร คนรุ่นใหม่เพียบ ดึงคนใกล้ชิดมดดำ เสริมทีมเลือกตั้ง

เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย คนรุ่นใหม่เพี๊ยบ น้องชาย-คนสนิท มดดำ / มดเล็ก-รวีภัทร์ อดีต สส.กอล์ฟ กาญจนบุรี จั๋ง พงศ์ศรัณย์ อดีตรองเลขาธิการนายกฯ