‘อนุสรณ์’ มั่นใจรัฐบาลอิ๊งค์อยู่ต่อได้ พรรคร่วมยังเหนียวแน่น!

“อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด” เชื่อ รัฐบาลน.ส.แพทองธาร ยังเดินหน้าต่อได้อย่างมั่นคง แม้พรรคภูมิใจไทยถอนตัว ชี้พรรคร่วมที่เหลือยังสามัคคีเป็นปึกแผ่น มั่นใจปรับ ครม. ได้มืออาชีพ เร่งสร้างผลงานต่อเนื่องก่อนเลือกตั้งปี 2570

21 มิถุนายน 2568 - นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด สส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี พรรคร่วมรัฐบาลเดิมทุกพรรค ยกเว้นพรรคภูมิใจไทย พร้อมสนับสนุนและเดินหน้าทำงานต่อกับรัฐบาลน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ว่า ประเทศไทยต้องไปต่อ เพราะวิกฤตของประเทศรอไม่ได้ เชื่อว่ารัฐบาลจะสามารถพลิกวิกฤตเป็นโอกาสในทุกมิติ ทั้งความมั่นคง เศรษฐกิจ การเมือง ประเทศชาติจะขาดรัฐบาลไม่ได้ การที่พรรคภูมิใจไทยถอนตัวออกไป ไม่ใช่ปัญหา เชื่อว่านายกรัฐมนตรี จะสามารถจัดครม.ได้อย่างดี ได้มืออาชีพ ที่จะมาเร่งสร้างผลงานในทุกมิติในช่วงเวลา 2 ปีที่เหลือของรัฐบาล

นายอนุสรณ์กล่าวว่า มองในมุมบวก การออกไปของรัฐมนตรีจากพรรคภูมิใจไทย อาจทดแทนด้วยการได้รัฐมนตรีใหม่ ได้วิธีคิด วิธีทำ วิธีบริหารแบบใหม่ และเชื่อว่าจะเป็นช่วงเวลาที่น.ส.แพทองธาร ในฐานะหัวหน้ารัฐบาล จะเร่งเครื่องสร้างและยกระดับผลงานของรัฐบาล ก่อนเข้าสู่การเลือกตั้งในปี 2570 ขอให้พี่น้องประชาชนเชื่อมั่น รัฐบาลจะมีเสียงสนับสนุนจากพรรคร่วมรัฐบาลมากหรือน้อย ถือเป็นปัจจัยหนึ่งในการเดินหน้าทำงาน แต่ปัจจัยสำคัญกว่านั้นคือ คุณภาพต้องอยู่เหนือปริมาณ ไม่ว่าเสียงพรรคร่วมรัฐบาลจะมากหรือน้อยก็ต้องสามารถยกระดับและเร่งสร้างผลงานเพื่อประเทศชาติและประชาชนให้ได้ จำนวนเสียงพรรคร่วมเดิมจากพรรคภูมิใจไทยที่ออกไป จะสามารถทดแทนด้วยการยกระดับผลงาน เพื่อนำพาประเทศชาติและประชาชนออกจากวิกฤต

“รัฐบาลน.ส.แพทองธาร พรรคเพื่อไทย พร้อมเดินหน้าทำงานต่อ โดยมีเสียงสนับสนุนจากพรรคร่วมรัฐบาลอย่างเหนียวแน่นเป็นปึกแผ่น พร้อมเดินหน้าทำงานอย่างเข้มแข็ง มีเสถียรภาพ มีเอกภาพ ในการทำงาน จะเร่งยกระดับสร้างผลงานเพื่อนำพาประเทศชาติและประชาชนออกจากวิกฤต” นายอนุสรณ์ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'จุลพันธ์' ยันรัฐบาลไม่มีแนวคิดให้ประชาชนร่วมจ่ายบัตรทอง

กลุ่มคนเสื้อแดง เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านไม่ให้มีการแก้ไขโครงสร้างโครงการ 30 บาทรักษาทุกที่หรือโครงการบัตรทอง โดยมีนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมว.แรงงาน ฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นตัวแทนรับมอบ

นายกฯ ลั่นกลางวง ครม. รัฐบาลมีเสถียรภาพ ขอ รมต. สบายใจ อย่าหวั่นไหวคำถามยุยง

น.ส.รัชดา ธนาดิเรก โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า จากการนำเสนอข่าว เรื่องเสถียรภาพของรัฐบาล ซึ่งสื่อมวลชนรับทราบคำตอบจากพรรคร่วมรัฐบาลและนายกฯไปแล้วว่า รัฐบาลนี้มีเสถียรภาพและทำงานร่วมกันอย่างเต็มที่

'ธนพร' ชี้หากพรรคประชาชนจับมือ 'แดง-เขียว' เท่ากับทำลายตัวเอง ผิดคำพูด

รศ.ดร.ธนพร ศรียากูล นักวิเคราะห์การเมือง กล่าวถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคประชาชน ที่แสดงความเห็นว่าหากเกิดการจัดตั้งรัฐบาลระหว่างพรรคเพื่อไทยกับพรรคภูมิใจไทย ก็จำเป็นต้องพูดคุยกับพรรคประชาชนด้วยว่า

'พร้อมพงศ์' จี้รื้อใหญ่มหาดไทย เสนอเลือกผู้ว่าฯ-ปรับ ครม.แก้ปากท้อง

“พร้อมพงศ์” หนุนรีเซตกระทรวงมหาดไทย แต่ขออย่าเป็นแค่สลับเก้าอี้ พร้อมเสนอปฏิรูปบทบาทผู้ว่าฯ เป็น “แม่ทัพเศรษฐกิจจังหวัด” และเปิดทางให้ประชาชนเลือกผู้ว่าฯ ในพื้นที่ ย้ำการปรับ ครม.ต้องตอบโจทย์ลดค่าครองชีพ ฟื้นความเชื่อมั่นเศรษฐกิจ

'สุรเดช' แนะเปลี่ยนรัฐมนตรีคนนอก มอง 3 กระทรวงยังไม่เวิร์ก

“สุรเดช” ห่วงการดึงบางพรรคเข้าร่วมรัฐบาลจะยิ่งซ้ำเติมภาพลักษณ์ พร้อมเสนอให้นายกฯ เปิดทางเปลี่ยนรัฐมนตรีคนนอก หากทำงานไม่ตอบโจทย์ และเปิดโอกาสคนมีความสามารถเข้ามาช่วยแก้วิกฤติประเทศ