'ภูมิธรรม' ปัดแผนสำรองเพื่อไทย 'ชัยเกษม' ตีกอล์ฟเรื่องปกติ ลั่นยังหนุน 'นายกฯอิ๊งค์'

27 มิ.ย.2568 - ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่นายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ลำดับที่ 3 ของพรรคเพื่อไทย ออกรอบตีกอล์ฟช่วงสถานการณ์การเมืองขณะนี้มีนัยอะไรหรือไม่ ว่า ท่านตีกอล์ฟทุกสัปดาห์อยู่แล้ว ก็เหมือนกับพวกเราทุกคน หากมีเวลาก็จะออกกำลังกายในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งคนที่เล่นกอล์ฟก็ทำอย่างนี้กันอยู่แล้ว

เมื่อถามว่า นายชัยเกษม ให้สัมภาษณ์ว่าพร้อมเป็นนายกฯ หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองถือเป็นไพ่ของพรรคเพื่อไทยที่จะเดินต่อให้ครบวาระใช่หรือไม่ นายภูมิธรรม กล่าวว่า ไม่ได้คิดที่จะเดินอะไรต่อ แต่คิดที่จะให้นายกฯเดินต่อในรัฐบาล และตั้งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ให้เสร็จโดยเร็ว ไม่มีประเด็นอื่น อย่าจับแพะชนไก่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี

อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา

'อนุทิน PI' ลั่น หากรมต.ทำความเสียหายให้บ้านเมืองพร้อมปรับทันที ​ ย้ำ​ คุย​ 'ไชยชนก​' ทุกเรื่อง​

นายกฯ บอกไม่ต้องวัด KPI​ มีแต่ 'อนุทิน PI' ยันยังไม่ปรับครม.​ ปัจจุบัน​ยังทำงานกันได้ด้วยดี​ ลั่น​ หากทำความเสียหายให้บ้านเมืองพร้อมปรับทันที​ ย้ำ​ คุย​ 'ไชยชนก​' ทุกเรื่อง​ หลัง 'ดีอี' ถูกตีหนักปม​ TH -AI​ Passport

ถึงเวลาเอาคืน! อดีตอธิบดีปกครองเล็งหารือทีมกฎหมายฟ้อง 'ภูมิธรรม-อรรษิษฐ์'

'ไชยวัฒน์' อดีตอธิบดีปกครอง เล็งหารือทีมกฎหมาย ฟ้อง 'ภูมิธรรม - ปลัด มท.' เดินหน้าเอาผิด และขอความเป็นธรรม หลัง ก.พ.ค.ชี้คำสั่งย้ายไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ก.พ.ค.มีมติเสียงข้างมากชี้ 'ภูมิธรรม' ย้าย 2 บิ๊กมหาดไทยไม่ชอบด้วยกฎหมาย

ก.พ.ค.มีมติเสียงข้างมาก ชี้ย้าย 'ไชยวัฒน์–นฤชา' อดีต 2 บิ๊กอธิบดีมหาดไทย สมัย 'ภูมิธรรม' ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เหตุใช้เวลา 4 วันหลังมอบนโยบาย ก่อนเด้งเข้ากรุทันที สะท้อนความเร่งรีบ ไร้เหตุจำเป็น

'เท้ง' บอกชิงนายกฯ ไม่คิดตั้งรัฐบาลแข่งแค่อยากแสดงข้อห่วงใย!

'เท้ง' ยัน ปชน.ส่งชื่อชิงนายกฯ ไม่คิดตั้งรัฐบาลแข่ง แค่อยากแสดงข้อห่วงใย บอกไม่มีเหตุผล ฝ่ายรัฐบาลดูดงูเห่าส้มโหวต 'อนุทิน' พร้อมรับผิดชอบหากเกิดขึ้นจริง

'ณัฐพงษ์' เล็งชงญัตติด่วนแก้วิกฤตพลังงานเข้าที่ประชุมสภา!

'เท้ง' เผย ปชน.จ่อเสนอญัตติด่วนแก้วิกฤตพลังงานเข้าที่ประชุมสภา หวังเสียงข้างมากให้พื้นที่สะท้อนปัญหา แนะรัฐบาลเปิดเผยข้อมูลให้โปร่งใส เหตุยังไม่ชัดใครกักตุนน้ำมัน