"จุลพันธ์" เชื่อ หากทำโพลหลัง นายกฯ แจงปมคลิปเสียงหลุดสนทนาฮุนเซ็นจะดีกว่านี้ แต่ยินดีรับฟังพร้อมนำมาปรับการทำงานให้ดีขึ้น
30 มิถุนายน 2568 - ที่รัฐสภา นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีผลสำรวจของนิดาโพลเปิดผลสำรวจความเห็นของประชาชนที่คะแนนนิยมน.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี หล่นไปอยู่อันดับที่ 5 และคะแนนนิยมของพรรค พท.ตกไปอยู่อันดับที่ 3 ว่า โพลอยู่ที่ช่วงระยะเวลา ซึ่งวันที่ทำโพลอยู่ในช่วงที่มีการเผยแพร่คลิปเสียงสนทนาของน.ส.แพทองธารกับสมเด็จฯ ฮุน เซ็น ประธานวุฒิสภากัมพูชา หลุดออกมา แน่นอนว่าอารมณ์ของประชาชนอ่อนไหว
ฉะนั้น เรารับไว้เป็นข้อคิดและข้อสังเกตเพื่อที่จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดและดีขึ้น แก้ไขปัญหาให้เต็มกำลังความสามารถ แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดการเลือกตั้งใดๆ อย่างไรก็ตาม เมื่อทุกคนเห็นโพลแล้วก็จะมีความห่วงใยพรรคของตัวเองเป็นหลัก ย้ำว่าเรายินดีรับฟัง ตระหนักรู้ และต้องมาปรับการทำงานของเราให้ดีขึ้น
ทั้งนี้ เชื่อว่าหากทำโพลในช่วงที่นายกรัฐมนตรีชี้แจงแล้ว ผลโพลจะดีกว่านี้แน่นอน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ยศชนัน' โวยป้ายหาเสียงถูกทำลาย วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ มั่นใจรักษาฐานเสียงชายแดน
‘ยศชนัน’ วอนเล่นการเมืองสร้างสรรค์ หลัง ’เพื่อไทย’ ถูกทำลายป้ายหาเสียงหลายเขต บอกไม่ถูกต้อง หลังถูกวิจารณ์เป็นพรรคตัวแปรอันดับ3 เหตุ ปชช. ยังไม่ตัดสิน มั่นใจ รักษาฐานเสียงจังหวัดชายแดนได้ เชื่อประชาชนเข้าใจ
‘อัครนันท์’ ชูหาเสียงไม่รบกวนชุมชน ตั้งหลักคิดคุณภาพชีวิตมาก่อน
“อัครนันท์” ออกแนวทางการหาเสียงไม่กระทบกับชาวบ้านในพื้นที่ ปรับเวลารถแห่ จาก 08.00 น.เป็น 10.00 น. หวังลดผลกระทบด้านเสียง เอาใจ คนในพื้นที่

